Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh và bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh

Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh và bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh, điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh

Kiến thức của bạn:

     Bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh

Kiến thức của luật sư:

   Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh cho chúng tôi qua địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý:

Nội dung tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh

     1. Cơ quan bảo hiểm xã hội và trung tâm dịch vụ việc làm quận Bình Thạnh

     1.1 Cơ quan bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh

    Bảo hiểm xã hội của quận Bình Thạnh là cơ quan nhà nước chịu sự quản lý trực tiếp từ cơ quan bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh thực hiện các chức năng giám sát, quản lý thu, chi liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trong địa bàn quận Bình Thạnh.
   Tiến hành phối kết hợp với trung tâm bảo hiểm xã hội Thành Phố Hồ Chí Minh để tổ chức thực hiện các chính sách, quản lý tài chính và các chế độ bảo hiểm xã hội trên địa bàn quận;
    Tiến hành chủ động thực hiện các công tác quản lý thu và đóng bảo hiểm y tế cho người dân trên địa bàn Bình Thạnh;

    1.2 Trung tâm dịch vụ việc làm quận Bình Thạnh

      Trung tâm dịch vụ việc làm Quận Bình Thạnh là đơn vị sự nghiệp công lập, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng. Có chức năng, nhiệm vụ tiếp nhận, giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp của tham gia bảo hiểm xã hội đồng thời thực hiện tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động và cung cấp thông tin thị trường lao động miễn phí; bảo đảm chất lượng dịch vụ sự nghiệp công về việc làm theo các tiêu chí, tiêu chuẩn do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định;

      2. Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh

     Bảo hiểm thất nghiệp là một biện pháp hỗ trợ người lao động giải quyết tình trạng thất nghiệp, nhằm trợ giúp kịp thời cho người lao động trong thời gian chưa tìm kiếm được việc làm và tạo cơ hội cho họ học nghề, tìm kiếm công việc mới. Khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng việc làm mà không thuộc một trong hai trường hợp: trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, với hợp đồng làm việc trái pháp luật và trường hợp người lao động được hưởng lương hưu hoặc được hưởng trợ cấp mất sức lao động hằng tháng. Ngoài ra đã đóng đủ 12 tháng Bảo hiểm thất nghiệp trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động đối với các trường hợp: hợp đồng lao động không xác định thời hạn  và hợp đồng lao động có xác định thời hạn hoặc đóng đủ 12 tháng Bảo hiểm thất nghiệp trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động đối với các trường hợp: ký kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng thì trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp. 

     Hiện tại ở Thành phố Hồ chí minh có rất nhiều trung tâm dịch vụ việc làm để đăng ký và hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Và nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh có địa chỉ tại số Số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

   Số điện thoại: 028 35147186

bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh

bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh

     3. Nơi đăng ký bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh

     Người lao động là người làm việc theo hợp đồng lao động mà chưa đủ điều kiện hưởng chế độ hưu chí mà không có ý định tham gia bảo hiểm xã hội nữa hoặc ra nước ngoài để định cư; người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế hoặc bộ đội xuất ngũ mà mong muốn rút tiền bảo hiểm xã hội một lần thì người lao động có thể nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần đến cơ quan bảo hiểm xã hội tại phòng lao động thương binh xã hội thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện quận nơi người lao động có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

     Ở quận Bình Thạnh để đăng ký hưởng bảo hiểm xã hội một lần, bạn có thể đến cơ quan bảo hiểm xã hội thuộc phòng Lao động Thương binh xã hội quận Bình Thạnh tại số 30 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 24, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, số điện thoại: 028.35510125

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh và bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh như sau:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh và bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh hoặc các vấn đề khác mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

 Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.