Làm việc tại hai công ty đóng bảo hiểm xã hội như thế nào?

Đóng bảo hiểm xã hội khi làm việc tại hai công ty như thế nào: Người lao động có thể giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động....

ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI KHI LÀM VIỆC TẠI HAI CÔNG TY

Kiến thức của bạn:

    Đóng bảo hiểm xã hội khi làm việc tại hai công ty như thế nào?

Câu trả lời của luật sư:

   Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

     1. Có được làm việc tại hai công ty cùng một lúc không?

     Theo như quy định của luật, tại điều 21 Bộ luật lao động năm 2012 có nội dụng:

Người lao động có thể giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các nội dung đã giao kết.

Trong trường hợp giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, việc tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người lao động được thực hiện theo quy định của Chính phủ.

     Như vậy, người lao động có thể cùng một lúc được giao kết hợp đồng lao động với nhiều công ty. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo thực hiện  đầy đủ các nội dung đã giao kết theo hợp đồng

     2. Đóng bảo hiểm xã hội khi làm việc tại hai công ty như thế nào?

       a. Quy định về tham gia bảo hiểm xã hội

     Căn cứ theo khoản 4 điều 85 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về mức đóng và phương thức đóng của người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc như sau:

4. Người lao động quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 2 của Luật này mà giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động thì chỉ đóng bảo hiểm xã hội theo quy định tại khoản 1 Điều này đối với hợp đồng lao động giao kết đầu tiên.

     Như vậy, đóng bảo hiểm xã hội khi làm việc tại hai công ty người lao động sẽ đóng bảo hiểm bên công ty có giao kết hợp đồng đầu tiên.  

làm việc tại hai công ty đóng bảo hiểm xã hội như thế nào

Đóng bảo hiểm xã hội khi làm việc tại hai công ty

     b. Quy định về tham gia bảo hiểm thất nghiệp

     Căn cứ tại khoản 1 điều 43 Luật việc làm quy định về đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp như sau:

1. Người lao động phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp khi làm việc theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc như sau:

a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn;

b) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc xác định thời hạn;

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng.

Trong trường hợp người lao động giao kết và đang thực hiện nhiều hợp đồng lao động quy định tại khoản này thì người lao động và người sử dụng lao động của hợp đồng lao động giao kết đầu tiên có trách nhiệm tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

     Theo như quy định trên, khi người lao động giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động thì công ty đầu tiên sẽ có trách nhiệm tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm thất nghiệp cho bạn, còn công ty thứ hai sẽ có trách nhiệm chi trả cùng với kì trả lương tiền tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động bằng mức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp mà người lao động phải tham gia.

      Tuy nhiên, tại khoản 2 điều 43 Luật an toàn vệ sinh lao động năm 2015 quy định như sau:

“2. Trường hợp người lao động giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động phải đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (thuộc chế độ của bảo hiểm xã hội) theo từng hợp đồng lao động đã giao kết nếu người lao động thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp thì người lao động được giải quyết chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo nguyên tắc đóng, hưởng do chính phủ quy định”

     Như vậy, trong trường hợp người lao động giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động thì cả hai công ty sẽ có trách nhiệm đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động.

    c. Quy định về tham gia bảo hiểm y tế

     Căn cứ theo quy định tại khoản 1 điều 42 quyết định 595/QĐ- BHXH ban hành quy trình thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, quản lí sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế như sau:

“1.Đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN

1.1. Người lao động đồng thời có từ 02 HĐLĐ trở lên với nhiều đơn vị khác nhau thì đóng BHXH, BHTN theo HĐLĐ giao kết đầu tiên, đóng BHYT theo HĐLĐ có mức tiền lương cao nhất, đóng BHTNLĐ, BNN theo từng HĐLĐ.”

     Theo đó, trường hợp một người lao động đồng thời giao kết hợp đồng lao động với hai công ty trở lên thì đóng bảo hiểm y tế theo hợp đồng lao động có mức tiền lương cao nhất. Như vậy, người lao động và người sử dụng lao động của hợp đồng lao động có mức tiền lương cao nhất có trách nhiệm tham gia bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật. Đồng thời, người sử dụng lao động của các hợp đồng lao động còn lại có trách nhiệm chi trả cùng lúc với kỳ trả lương của người lao động khoản tiền tương đương với mức đóng bảo hiểm y tế thuộc trách nhiệm của người sử dụng lao động theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế.

     Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

     Làm thế nào khi đóng trùng tháng bảo hiểm xã hội tại hai công ty

     Công ty có phải đóng bảo hiểm xã hội cho lao động thử việc?

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo