• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Dịch vụ soạn thảo hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp do Luật Toàn Quốc cung cấp giúp khách hàng nhận tiền trợ cấp thất nghiệp nhanh chóng.

 • Dịch vụ soạn thảo hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp
 • Dịch vụ soạn thảo hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp
 • Tư vấn luật bảo hiểm
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

DỊCH VỤ SOẠN THẢO HỒ SƠ HƯỞNG TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP

     Trợ cấp thất nghiệp là khoản tiền mà người lao động được nhận từ quỹ bảo hiểm khi chấm dứt hợp đồng làm việc và đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật.
      Vậy hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp gồm những loại giấy tờ gì? Nộp ở đâu? Hãy liên hệ Luật Toàn Quốc để được sử dụng dịch vụ soạn thảo hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí.

1. Trợ cấp thất nghiệp là gì?

      Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì và tìm kiếm việc làm trên cơ sở đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Dịch vụ soạn thảo hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp 2023

2. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp

     Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp:

     Cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp;

     Sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

3. Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp

        Đối tượng và điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp Trước hết người lao động phải đang đóng bảo hiểm thất nghiệp và đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Điều 49 Luật việc làm 2013 như sau:
 • Thứ nhất, người lao động đã chấm dứt hợp đồng lao động, trừ các trường hợp sau:
Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng.
 • Thứ hai, đã đóng bảo hiểm thất nghiệp
Từ đủ 12 tháng trở lên trong vòng 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động, hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này. Từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật việc làm 2013..
 • Thứ ba, đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm
 • Thứ tư, chưa tìm được việc làm sau 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:
Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an; Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên; Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dường, các cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc; Bị tạm giam, chấp hành hình phạt tù; Ra nước ngoài định cư đi lao động ở nước ngoài theo hợp động Chết.       Như vậy, nếu đáp ứng được đầy đủ các điều kiện đã đưa ra thì người lao động hoàn toàn có thể làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp khi bị mất việc làm.

Dịch vụ soạn thảo hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

4. Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

  Theo quy định tại Nghị định 28/2015/NĐ-CP sửa đổi bổ sung tại Nghị định 61/2020/NĐ-CP hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp bao gồm:

 •  Đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp
 •  Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau đây xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc
 • Sổ bảo hiểm xã hội.

5. Dịch vụ soạn thảo hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Luật Toàn Quốc

     Hiện nay nhiều người lao động đang gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ hưởng chế độ trợ cấp thất nghiêp để nộp đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Thông thường người lao động không biết cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì và không biết cách kê khai đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào.      Nắm được những khó khăn khách hàng đang gặp phải, Luật Toàn Quốc cung cấp cho khách hàng dịch vụ soạn thảo hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp bao gồm:     
 • Tư vấn cho khách hàng quy định pháp luật về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp để xác định khách hàng có đáp ứng đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp không. 
 • Tư vấn cho khách hàng hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị;
 • Soạn hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp cho khách hàng;
 • Tư vấn nơi nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp;
 • Tư vấn cho khách hàng những nội dung cần lưu ý trong quá trình hưởng trợ cấp thất nghiệp để không ảnh hưởng quyền lợi;

     Khách hàng chỉ cần cung cấp bản chụp chứng minh nhân, căn cước công dân, quyết định nghỉ việc, quyết định thôi việc, địa điểm nơi khách hàng muốn nhận bảo hiểm thất nghiệp là tỉnh nào. Luật Toàn Quốc dựa trên những giấy tờ khách hàng cung cấp để soạn hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

6. Hỏi đáp về Dịch vụ soạn thảo hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: thời hạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp là bao lâu? Tôi cảm ơn!

    Theo quy định hiện hành, trong vòng 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thì làm hồ sơ để nộp cho cơ quan có thẩm quyền.

    Như vậy, bạn kê khai nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trong vòng 3 tháng kể từ ngày bạn chấm dứt hợp đồng lao động với người sử dụng lao động.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi mức hưởng trợ cấp thất nghiệp là bao nhiêu? Tôi cảm ơn!

     Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp.

     Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa:

 •  Không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc;
 •  Không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

Câu hỏi 3: Thời gian tối đa người lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp là bao lâu

      Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ soạn thảo hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ soạn thảo hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ soạn thảo hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178