Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Quảng Ninh theo quy định

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Quảng Ninh. Người lao động đang làm việc hoặc đang sinh sống ở Quảng Ninh mà nghỉ việc mong muốn hưởng bảo hiểm [...]

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Quảng Ninh

Kiến thức của bạn:

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Quảng Ninh

Kiến thức của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Quảng Ninh:

1. Hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở Quảng Ninh

     Người lao động đang làm việc hoặc đang sinh sống mà nghỉ việc có mong muốn hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì có thể nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp gồm:

     Thứ nhất: Đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

     Thứ hai: Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau đây xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc:

     a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

     b) Quyết định thôi việc;

     c) Quyết định sa thải;

     d) Quyết định kỷ luật buộc thôi việc;

     đ) Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

     Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp đối với hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng thì giấy tờ xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động là bản chính hoặc bản sao có chứng thực của hợp đồng đó.

     Thứ ba: Sổ bảo hiểm xã hội đã được cơ quan BHXH Quận/Huyện/Thành phố chốt thời gian đóng BHTN, BHXH ( bản chính và bản photo)

     Thứ tư: Chứng minh nhân dân ( bản photo).

     Thứ năm: 01 tấm hình (3×4 hoặc 4×6);

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Quảng Ninh

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Quảng Ninh

2. Thời hạn giải quyết bảo hiểm thất nghiệp ở Quảng Ninh

     Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, trường hợp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp gửi theo đường bưu điện thì ngày nhận hồ sơ được tính là ngày chuyển đến ghi trên dấu bưu điện.

     Thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động được tính từ ngày thứ 16 theo ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.

     Người lao động phải đến đúng thời hạn ghi trên giấy hẹn trả kết quả để nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của mình, trường hợp người lao động bận thì có thể đến muộn trong vòng 02 ngày làm việc. Nếu quá thời hạn này người lao động mới đến thì sẽ không được hưởng bảo hiểm thất nghiệp nữa.

3. Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Quảng Ninh

     Người lao động đang làm việc hoặc đang sinh sống ở Quảng Ninh mà nghỉ việc mong muốn hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở Quảng Ninh thì có thể chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp đến Trung tâm dịch vụ việc làm tại:

     Địa chỉ: Số 44 – Trần Hưng Đạo – Tp Hạ Long.

    Số điện thoại tư vấn bảo hiểm: 19006500 – Fax : 033.3829760 Ext

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Quảng Ninh theo quy định quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn Luật đất đai: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.