Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận 6 và bảo hiểm xã hội quận 6

Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận 6. Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm

Bảo hiểm thất nghiệp quận 6

Câu hỏi của bạn:

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp như sau: tôi đang cư trú tại quận 6 TP Hồ Chí Minh. Tôi muốn rút bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm xã hội thì phải nộp hồ sơ đến địa chỉ nào? Toi xin cảm ơn!

Câu trả lời của luật sư:

     Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về bảo hiểm thất nghiệp quận về cho chúng tôi, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp quận 6 như sau:

Căn cứ pháp lý:

1. Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận 6

     Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì việc làm, tìm việc làm trên cơ sở đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

     Khi người lao động nghỉ việc do hết hạn hợp đồng, do đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hay bị xử lý kỷ luật mà có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong vòng 24 tháng trước khi nghỉ việc đối với người làm việc theo hợp đồng lao động có xác định thời hạn và hợp đồng không xác định thời hạn hoặc đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với hợp đồng mùa vụ hay hợp đồng theo một công việc nhất định mà nghỉ việc mà có tháng liền kề trước khi nghỉ việc có đóng bảo hiểm xã hội thì đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

     Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp. 

     Theo quy định của pháp luật, người lao động khi nghỉ việc muốn hưởng bảo hiểm phải nộp hồ sơ đến trung tâm dịch vụ việc làm. 

     Người lao động đang cư trú tại quận 6 TP Hồ Chí Minh có thể nộp hồ sơ đến nơi gần nhất đó là:

  • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp quận 6: số 743/34 Hồng Bàng, Phường 6, Quận 6

     Ngoài ra, người lao động cũng có thể nộp hồ sơ tại trụ sở chính của trung tâm dịch vụ việc làm thành phố và các chi nhánh khác như:

  • Phòng bảo hiểm thất nghiệp: số 106/14D Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh
  • Cơ sở 2 – Củ Chi địa chỉ: số 108 đường Phạm Thị Lòng (đường 458 cũ), Ấp Thạnh An, Xã Trung An, Huyện Củ Chi.
  • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận 4 địa chỉ:  số 249 Tôn Đản, Phường 15, Quận 4
  • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Thành phố Thủ Đức địa chỉ: số 1 Đường số 9, Phường Phước Bình, Thành phố Thủ Đức.
  • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận 12 địa chỉ: số 802 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12.
  • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận Tân Bình địa chỉ: số 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình

Bảo hiểm thất nghiệp quận 6

2. Nơi đăng ký bảo hiểm xã hội quận 6

     Người lao động là người làm việc theo hợp đồng lao động mà chưa đủ điều kiện hưởng chế độ hưu chí mà không có ý định tham gia bảo hiểm xã hội nữa hoặc ra nước ngoài để định cư; người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế hoặc bộ đội xuất ngũ mà mong muốn rút tiền bảo hiểm xã hội một lần thì người lao động có thể nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần đến cơ quan bảo hiểm xã hội tại phòng lao động thương binh xã hội thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện quận nơi người lao động có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

    Ở quận 6, người lao động có thể nộp hồ sơ đến cơ quan bảo hiểm xã hội quận 6 tại 152 Đường Phạm Văn Chí, Phường 4, Quận 6, Hồ Chí Minh.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về bảo hiểm thất nghiệp quận 6:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.