Hỗ trợ đối với người lao động ở khu vực nông thôn

Hỗ trợ đối với người lao động ở khu vực nông thônĐánh giá bài viết Hỗ trợ đối với người lao động ở khu vực nông thôn Kiến thức của bạn:      Quy định của pháp luật về chính sách hỗ trợ đối với người lao động ở khu vực nông thôn Kiến thức […]

Hỗ trợ đối với người lao động ở khu vực nông thôn
Đánh giá bài viết

Hỗ trợ đối với người lao động ở khu vực nông thôn

Kiến thức của bạn:

     Quy định của pháp luật về chính sách hỗ trợ đối với người lao động ở khu vực nông thôn

Kiến thức của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

  • Luật Việc làm 2013

Nội dung tư vấn:

lao-dong-o-khu-vuc-nong-thon

     Lao động nông thôn là những người thuộc lực lượng lao động và tham gia hoạt động trong hệ thống các ngành kinh tế nông thôn như trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ trong nông thôn.

     Chủ trương của nhà nước là thực hiện chính sách hỗ trợ đối với lao động ở khu vực này nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế cũng như ổn định cuộc sống cho người dân.

1. Hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, việc làm cho người lao động ở khu vực nông thôn

  • Căn cứ chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, Nhà nước hỗ trợ chuyn đổi nghề nghiệp, việc làm cho người lao động ở khu vực nông thôn.
  • Người lao động ở khu vực nông thôn tham gia chuyển đổi nghề nghiệp, việc làm được hưởng các chế độ sau đây:

a) Hỗ trợ học nghề;

b) Tư vấn miễn phí về chính sách, pháp luật về lao động, việc làm, học nghề;

c) Giới thiệu việc làm miễn phí;

2. Hỗ trợ học nghề cho người lao động ở khu vực nông thôn

     Người lao động ở khu vực nông thôn học nghề dưới 03 tháng hoặc học nghề trình độ sơ cấp ở cơ sở đào tạo nghề được hỗ trợ chi phí học nghề theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

3. Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh tạo việc làm cho người lao động ở khu vực nông thôn

     Doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hp tác, hộ kinh doanh được Nhà nước hỗ trợ để phát triển sản xuất, kinh doanh, mở rộng việc làm tại chỗ cho người lao động ở khu vực nông thôn thông qua các hoạt động sau đây:

  • Vay vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm
  • Hỗ trợ cung cấp thông tin về thị trường tiêu thụ sản phẩm;
  • Miễn, giảm thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

      Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

      Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

      Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: