• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
  • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
  • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Mẫu đơn xin xác nhận không phạm tội mới dùng để xác nhận cá nhân không có hành vi vi phạm pháp luật, không bị xét xử bởi bản án khác....

  • Đơn xin xác nhận không phạm tội mới
  • Đơn xin xác nhận không phạm tội mới
  • Pháp luật hình sự
  • 19006500
  • Tác giả:
  • Đánh giá bài viết

1. Mẫu đơn xin xác nhận không phạm tội mới dùng để làm gì?     

     Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận xóa án tích bao gồm có giấy xác nhận không phạm tội mới. Để nhận được giấy này, Đương sự viết mẫu đơn xin xác nhận không phạm tội mới, hiện nay chưa có văn bản pháp luật nào quy định mẫu đơn trên, thông thường mẫu đơn xin xác nhận không phạm tội mới thực hiện theo mẫu dưới đây.

     Sau đó, đương sự nộp đơn đã có xác nhận của chính quyền địa phương tại Công an xã (phường) nơi đương sự cư trú. Cơ quan Công an cấp xã (phường) sẽ cấp một giấy chứng nhận không phạm tội mới cho đương sự. 

2. Nội dung biểu mẫu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                                        …….., ngày…… tháng…… năm………

ĐƠN XIN XÁC NHẬN KHÔNG PHẠM TỘI MỚI

Kính gửi: Công an (1)………………….....................................…………..……….………….

Tên tôi là: (2) ……………………….…..................……….……… Sinh năm: …………….…

Địa chỉ thường trú: (3)……………..…………....................……………………………………

Địa chỉ tạm trú (nếu có): (4) ………………..…………………….................………………….

Tại bản án số (5) …………………...... ngày ……………………..……. của Tòa án…………………………..………..., tôi bị xử phạt ………………………............... về tội ………………………………………………………………………………...

Ngày (6) …………..tôi đã chấp hành xong hình phạt tù và về cư trú tại (7) ……………………………………………..………

Nay tôi làm đơn này xin Công an (8) ……………………………… xác nhận cho tôi nội dung: Từ ngày (9) ………………….… đến nay, tôi không có hành vi vi phạm pháp luật, không bị xử phạt hành chính hay bị xét xử bởi bản án khác, là công dân tốt tại địa phương.

     Lý do xin xác nhận: Bổ sung hồ sơ xin xóa án tích.

     Rất mong sự xem xét của quý cơ quan.

Xác nhận của Công an (10)
…………………………………..
Người làm đơn (11)

Kết luận: Như vậy, đương sự khi cần xác nhận không phạm tội mới để bổ sung vào hồ sơ xin xóa án tích sẽ cần có mẫu đơn xin xác nhận theo mẫu trên để được cấp giấy chứng nhận không phạm tội mới. 

>>> Tải mẫu đơn xin xác nhận không phạm tội mới tại đây

3. Hướng dẫn sử dụng mẫu đơn

(1) Ghi tên cơ quan công an quận huyện nơi người xin xác nhận thường trú hoặc tạm trú.

(2) Ghi thông tin của người xin xác nhận: Ghi đầy đủ họ và tên, năm sinh của người xin xác nhận.

(3) Ghi địa chỉ thường trú của người xin xác nhận:

Ví dụ: Địa chỉ: Ấp Lộ Xe, xã Phú Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

(4) Ghi địa chỉ tạm trú của người xin xác nhận: Trường hợp người xin xác nhận có địa chỉ tạm trú theo thủ tục đăng ký tạm trú tại Công an địa phương nơi tạm trú thì ghi rõ địa chỉ tạm trú.

(5) Ghi cụ thể thông tin về bản án có hiệu lực pháp luật đã xét xử đối với người xin xác nhận: Ví dụ: “Tại bản án số 101/2014/HSST ngày 31/12/2014 của Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau, tôi bị xử phạt 10 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em” .

(6) Ghi rõ ngày tháng năm chấp hành xong hình phạt tù, theo giấy chứng nhận chấp hành xong hình phạt tù của trại giam nơi thụ hình.

(7) Ghi địa chỉ thường trú hoặc tạm trú (trong trường hợp có đăng ký tạm trú) của người xin xác nhận.

(8) Ghi giống (1).

(9) Ghi giống (6).

(10) Ghi rõ nhận xét của cơ quan công an nơi người xin xác nhận thường trú hoặc tạm trú, có chữ ký của người có thẩm quyền và đóng dấu của cơ quan công an.

(11) Chữ ký và họ tên của người xin xác nhận: Người xin xác nhận phải ký tên hoặc điểm chỉ và ghi rõ họ và tên của mình.

     Trên đây là hướng dẫn viết đơn xin xác nhận không phạm tội mới đối với đương sự đang trong thời hạn thi hành hình phạt nhưng được hưởng án treo để xin cấp giấy chứng nhận không phạm tội mới từ cơ quan công an cấp quận (huyện). Đối với mỗi tòa án khác nhau sẽ có mẫu đơn khác nhau, nhưng vẫn giữ những nội dung chính như trên.

Bài viết tham khảo:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về đơn xin xác nhận không phạm tội mới:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178