Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên

Thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên được quy định tại điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, giải quyết tranh chấp, yêu cầu dân sự....

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VỊ XUYÊN

     Vị Xuyên là một huyện thuộc tỉnh Hà Giang. Nằm trên một vùng núi phía Bắc, có địa hình hiểm trở, dân cư đa dạng, việc thành lập một Tòa án nhân dân là một điều vô cùng cần thiết. Trong những năm gần đây, Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên đã cố gắng trong việc cải thiện cách thức hoạt động trong lĩnh vực tố tụng cũng như là quy trình làm việc với người dân. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn còn gặp những khó khăn khi làm việc với Tòa án như là: Không biết xác định địa chỉ Tòa án ở đâu, Tòa án nào có thẩm quyền thụ lý giải quyết, quy trình làm việc với Tòa án được thực hiện như thế nào?,….Để người dân có thể liên lạc đến Tòa án nhân dân huyện Vị xuyên một cách tốt nhất, Luật Toàn Quốc xin chia sẻ một số thông tin về Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên cũng như thẩm quyền giải quyết của  Tòa án.

1. Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên

Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên có trụ sở được đặt tại: Tổ 5, thị trấn Vị Xuyên, Thị trấn Vị Xuyên, Huyện Vị Xuyên, Tỉnh Hà Giang.

Thời gian làm việc: Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên làm việc tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày Lễ, nghỉ Tết.

Buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30;

Buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang.

Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên

2. Thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên

2.1 Thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên trong lĩnh vực dân sự.

Dân sự là lĩnh vực trong đó tồn tại chủ yếu là các giao dịch, trao đổi dựa trên những thỏa thuận của các chủ thể tham gia. Ở đây chủ yếu mang tính tự nguyện của chủ thể, các hoạt động giao dịch mà ở đó tồn tại những điều mà pháp luật không cấm. Hiện nay, thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên về lĩnh vực dân sự được quy định tại Bộ luật Tố tụng dân sự 2015.

Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định về thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện như sau

Điều 35. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện

1. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây:

a) Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 của Bộ luật này, trừ tranh chấp quy định tại khoản 7 Điều 26 của Bộ luật này;

b) Tranh chấp về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 Điều 30 của Bộ luật này;

c) Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của Bộ luật này.

2. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu sau đây:

a) Yêu cầu về dân sự quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9 và 10 Điều 27 của Bộ luật này;

b) Yêu cầu về hôn nhân và gia đình quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10 và 11 Điều 29 của Bộ luật này;

c) Yêu cầu về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 và khoản 6 Điều 31 của Bộ luật này;

d) Yêu cầu về lao động quy định tại khoản 1 và khoản 5 Điều 33 của Bộ luật này.

3. Những tranh chấp, yêu cầu quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều này.

4. Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam hủy việc kết hôn trái pháp luật, giải quyết việc ly hôn, các tranh chấp về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ và con, về nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi và giám hộ giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam theo quy định của Bộ luật này và các quy định khác của pháp luật Việt Nam.

Hiện nay, Tòa án nhân dân huyện có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp, yêu cầu dân sự, hôn nhân gia đình, lao động, kinh doanh thương mại.

Dưới đây là một số tranh chấp về dân sự: Tranh chấp về quốc tịch Việt Nam giữa cá nhân với cá nhân, tranh chấp về quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản, tranh chấp về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự, tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 30 của Bộ luật này, tranh chấp về thừa kế tài sản, tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh, trừ trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong vụ án hành chính, tranh chấp về khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả thải vào nguồn nước theo quy định của Luật tài nguyên nước, tranh chấp đất đai theo quy định của pháp luật về đất đai; tranh chấp về quyền sở hữu, tranh chấp về kết quả bán đấu giá tài sản, thanh toán phí tổn đăng ký mua tài sản bán đấu giá theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

Yêu cầu về kinh doanh, thương mại: Yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, nghị quyết của Hội đồng thành viên theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, yêu cầu liên quan đến việc Trọng tài thương mại Việt Nam giải quyết tranh chấp theo quy định của pháp luật về Trọng tài thương mại, yêu cầu bắt giữ tàu bay, tàu biển theo quy định của pháp luật về hàng không dân dụng Việt Nam, về hàng hải Việt Nam,..

3. Những khó khăn khi làm việc tại Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên

Khi làm việc với Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên, những khó khăn xuất hiện trong quá trình giải quyết vụ án sẽ làm gián đoạn quá trình làm việc với Tòa án, ảnh hưởng chi phí cũng như công việc cá nhân. Luật Toàn Quốc xin chia sẻ một vài những khó khăn mà khách hàng thường gặp khi làm việc với Tòa án.

Khó khăn về tìm kiếm, thu thập tài liệu: Đương sự gặp khó khăn về cách thức thu thập tài liệu, còn thiếu sót, không đầy đủ, chưa biết cách nộp tài liệu cho ai? Nộp như thế nào? Chứng cứ có giá trị đối với vụ án,….

Khó khăn về xác định chi phí trong quá trình giải quyết vụ án: Án phí, Lệ phí, tạm ứng án phí và các khoản chi phí khác.

Khó khăn trong cách thức làm việc với Tòa án: Nộp đơn khởi kiện, thời gian nhận thông báo bằng văn bản từ người có thẩm quyền bên Tòa án, cách thức nộp chứng cứ, tài liệu, thông tin,….

Khó khăn khác: Khó khăn về đi lại, tốn kém về chi phí, quãng đường di chuyển, ảnh hưởng đến các công việc cá nhân,…

Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp tại Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên

Hiện nay, việc tự mình thực hiện các công việc tại Tòa án đem lại nhiều khó khăn cho khách hàng. Hiểu được tâm lý trên, Luật Toàn Quốc cung cấp một số dịch vụ khi làm việc với Tòa án nhằm hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất để vấn đề được giải quyết nhanh chóng, thuận tiện, bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng một cách kịp thời.

  • Tư vấn, hướng dẫn soạn đơn khởi kiện, đơn ly hôn, yêu cầu dân sự, lao động thương mại,…
  • Tư vấn, tham gia tranh tụng trong lĩnh vực dân sự, hình sự, hành chính
  • Tư vấn các chi phí trong quá trình tố tụng, tạm ứng án phí, lệ phí,….
  • Tư vấn quyền, nghĩa vụ của đương sự
  • Đại diện theo ủy quyền thực hiện các công việc thay khách hàng dựa trên quy định của pháp luật
  • Nộp đơn khởi kiện, tài liệu, chứng cứ kèm theo đến đúng nơi có thẩm quyền giải quyết
  • Yêu cầu cơ quan thi hành án thực hiện việc thi hành án khi có quyết định, bản án có hiệu lực pháp luật của Tòa án
  • Tư vấn quyền kháng cáo, yêu cầu kháng nghị, chế độ phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm

5. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp

    Luật Toàn Quốc sở hữu đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm, nhiều năm hành nghề, giải quyết hàng ngàn vụ việc, những vụ án có tính chất phức tạp,… Qua thời gian, Luật Toàn Quốc đang nỗ lực  thay đổi, cải thiện cách thức hoạt động để có thể góp phần rút ngắn khoảng cách giữa người dân với quy định pháp luật. Hiện nay, tại Luật Toàn Quốc cung cấp một số dịch vụ nhằm hỗ trợ người dân một cách tốt nhất.

5.1 Dịch vụ tư vấn trực tuyến

Với tiêu chí nhanh chóng, hiệu quả cùng với phạm vi diễn ra trên toàn quốc, dịch vụ tư vấn trực tuyến đang là một sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. 

Cách thực hoạt động: Liên hệ với tổng đài tư vấn qua số điện thoại

Cách thức trả lời: Tư vấn qua điện thoại.

Thời gian: Tại thời điểm liên hệ với tổng đài

Số điện thoai: 1900.6500

Lợi ích: nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, kịp thời, tiết kiệm thời gian, quãng đường di chuyển.

Chi phí: Miễn phí

5.2 Dịch vụ tư vấn qua địa chỉ email

Cách thức liên hệ Luật Toàn Quốc qua địa chỉ email cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn với tính chất nhanh chóng, chính xác và được trả lời đầy đủ cùng với các căn cứ pháp lý rõ ràng.

Cách thức hoạt động: Liên hệ qua địa chỉ email

Cách thức trả lời: Giải đáp vấn đề bằng văn bản điện tử qua email

Chi phí: Tùy vào yêu cầu và tính chất của vấn đề

Lợi ích: Nhanh chóng, hiệu quả, chính xác, bảo đảm tính bí mật, tiết kiệm quãng đường di chuyển.

Thời gian: Trong ngày, nếu có tính chất phức tạp có thể lâu hơn.

5.3 Dịch vụ tư vấn trực tiếp

Để vấn đề của khách hàng được giải quyết nhanh chóng, việc trực tiếp đến văn phòng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Trụ sở: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tại đây, Luật Toàn Quốc có thể hỗ trợ khách hàng một cách tối đa, kịp thời, nắm bắt rõ thông tin mà khách hàng cung cấp và đưa ra phương án có lợi ích tối đa tới khách hàng.

     KẾT LUẬN: Khi gặp vấn đề cần giải quyết, bạn có thể gửi đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên, địa chỉ: Tổ 5, thị trấn Vị Xuyên, Thị trấn Vị Xuyên, Huyện Vị Xuyên, Tỉnh Hà Giang. Bạn cần xem xét việc mình đang thắc mắc có đúng thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên hay không. Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết vụ việc tại Tòa án có thể gặp nhiều khó khăn, để thuận tiện trong việc giải quyết, bạn có thể liên hệ với Luật Toàn Quốc qua tổng đài tư vấn: 19006500.

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân huyện Vị Xuyênquý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Việt Anh