Địa chỉ toà án nhân dân huyện Giồng Trôm

Địa chỉ toà án nhân dân huyện Giồng Trôm tỉnh Bến Tre và những khó khăn khi đương sự tự mình giải quyết vụ việc tại toà án nhân dân

TOÀ ÁN NHÂN DÂN HUYỆN GIỒNG TRÔM

     Ngày nay cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội, nhất là trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay thì các tranh chấp dân sự, hôn nhân gia đình, những vụ án hình sự… cũng xảy ra nhiều và phức tạp hơn. Chính vì vậy, Tòa án nhân dân luôn là đơn vị xem xét, đánh giá và ra phán quyết về tính hợp pháp và tính đúng đắn của hành vi pháp luật hay quyết định pháp luật… Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được thẩm quyền của Tòa án nhân dân nói chung và Tòa án nhân dân huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre nói riêng. Với nhiều năm kinh nghiệm về các lĩnh vực hành chính, dân sự, hôn nhân gia đình, Đất đai, hình sự, doanh nghiệp… công ty Luật Toàn Quốc sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về quyền lợi của mình theo quy định pháp luật.

1. Thông tin địa chỉ toà án nhân dân huyện Giồng Trôm tỉnh Bến Tre:

 • Trụ sở toà án nhân dân huyện Giồng Trôm tỉnh Bến Tre: Đường ĐT 885, ấp 5, xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.
 • Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre.

2. Thẩm quyền của toà án nhân dân huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre:

     Hiện nay theo quy định của pháp luật thì Tòa án nhân dân huyện Giồng Trôm có thẩm quyền giải quyết các vụ án sơ thẩm về các lĩnh vực dân sự, hành chính, hình sự. 

2.1. Thẩm quyền của toà án nhân dân huyện Giồng Trôm về lĩnh vực dân sự:

     Theo quy định tại Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự 2015, Tòa án nhân dân huyện Giồng Trôm cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp dân sự không có yếu tố nước ngoài sau:

 • Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 BLTTDS 2015, trừ những tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh hoặc trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong vụ án hành chính.
 • Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận
 • Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của BLTTDS 2015.

    Ngoài ra, Tòa án nhân dân huyện Giồng Trôm có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu sau:

 • Những yêu cầu dân sự như: Yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người là đã chết,…
 • Yêu cầu về hôn nhân và gia đình như : Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật; yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi; yêu cầu liên quan đến việc mang thai hộ theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình,…
 • Yêu cầu về kinh doanh, thương mại như: Yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, nghị quyết của Hội đồng thành viên theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp; Các yêu cầu khác về kinh doanh, thương mại, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.
 • Yêu cầu về lao động như: Yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu; Các yêu cầu khác về lao động, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

Toà án nhân dân huyện Giồng Trôm

2.2. Thẩm quyền của toà án nhân dân huyện Giồng Trôm về lĩnh vực hành chính:

     Theo quy định tại điều 31 Luật tố tụng hành chính 2015 Tòa án nhân dân huyện Giồng Trôm tương đương Tòa án nhân dân huyện có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những khiếu kiện sau đây:

 •  Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.
 • Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.
 • Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

2.3. Thẩm quyền của toà án nhân dân huyện Giồng Trôm về lĩnh vực hình sự:

     Theo quy định tại điều 268 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 thì Tòa án nhân dân huyện Giồng Trôm có thẩm quyền xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm:

 • Các tội xâm phạm an ninh quốc gia.
 • Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh
 • Các Tội giết người, Tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh Điều 125, Tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hoặc do vượt quá mức cần thiết khi bắt giữ người phạm tội Điều 126.
 • Tội chiếm đoạt tàu bay, tàu thuỷ Điều 282, Tội điều khiển tàu bay vi phạm các quy định về hàng không của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Điều 283.
 • Tội điều khiển phương tiện hàng hải vi phạm các quy định về hàng hải của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Điều 284.
 • …..

 3. Những khó khăn khi tự giải quyết tại toà án nhân dân huyện Giồng Trôm:

   Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường đã kéo theo hệ lụy đó là các tranh chấp tại Tòa án đang diễn ra ngày càng phổ biến. Và việc giải quyết các tranh chấp hay các vụ việc đó tại Tòa án chưa bao giờ là điều dễ dàng.

     Trong suốt quá trình hành nghề, chúng tôi nhận thấy đa số khách hàng khi tiến hành giải quyết các vụ việc tại Tòa án thường gặp phải những khó khăn sau đây:

     Thứ nhất, khó khăn trong việc xác định đúng Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ việc. Do không hiểu hết các quy định của pháp luật nên nhiều trường hợp xác định không đúng Tòa án có thẩm quyền giải quyết, dẫn đến bị Tòa trả lại đơn khởi kiện, đơn yêu cầu do không đúng thẩm quyền, gây mất thời gian, công sức và phải đi lại nhiều lần.

     Thứ hai, khó khăn khi viết đơn khởi kiện, đơn yêu cầu và chuẩn bị hồ sơ khởi kiện. Việc viết đơn khởi kiện tưởng như đơn giản nhưng đây lại là công việc đòi hỏi tính chính xác cao, bởi đây là văn bản thể những vấn đề mà người có yêu cầu mong muốn được Tòa án xem xét, giải quyết.

     Thứ ba, khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ khởi kiện. Trong một số vụ việc về dân sự như ly hôn đơn phương, phân chia tài sản, tranh chấp đất đai… hầu hết người khởi kiện không chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ để nộp tại Tòa án bởi đối phương gây khó dễ không cung cấp giấy tờ tùy thân của họ.

     Thứ tư, khó khăn khi thu thập tài liệu, chứng cứ và đánh giá chứng cứ. Việc cung cấp chứng cứ vừa là quyền và là nghĩa vụ của đương sự khi yêu cầu Tòa án giải quyết một vụ việc nào đó. Bởi chứng cứ được xem là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định, là cơ sở giúp Tòa án đưa ra kết luận cuối cùng được khách quan và công bằng. Tuy nhiên, chứng cứ lấy từ đâu, làm thế nào để có được chứng cứ, chứng cứ nào là quan trọng và có lợi cho mình thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt, đối với các vụ án hình sự, việc thu thập chứng cứ, đánh giá chứng cứ hoặc các tình tiết giảm nhẹ có ý nghĩa cực kì quan trọng để người phạm tội được xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

3. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp:

     Với đội ngũ Luật sư, chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi khẳng định dịch vụ hỗ trợ cá nhân, tổ chức giải quyết các vụ án, vụ việc liên quan đến hành chính, lao động,doanh nghiệp, đất đai, dân sự, hình sự… là một thế mạnh tuyệt đối của Luật Toàn Quốc vì vậy sẽ đảm bảo chính xác về mặt hồ sơ và thủ tục. Để đảm bảo công việc của khách hàng được thực hiện nhanh chóng, chính xác, kịp thời, chúng tôi – Công ty Luật Toàn quốc có thể hỗ trợ, tư vấn khách hàng:

 • Nghiên cứu hồ sơ của khách hàng và đưa ra phương án đề xuất tối ưu nhất cho đương sự;
 • Hỗ trợ hoặc đại diện khách hàng thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ việc.;
 • Đại diện theo ủy quyền cho đương sự tham gia các buổi làm việc, trình bày ý kiến, hòa giải Tòa án nhân dân;
 • Đại diện theo ủy quyền cho đương sự để tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bên A tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền tới khi kết thúc phiên tòa Sơ thẩm;
 • Đại diện theo ủy quyền cho đương sự đưa ra yêu cầu, bổ sung yêu cầu khởi kiện;
 • Đại diện theo ủy quyền cho đương sự ký kết các giấy tờ, biên bản, tài liệu cần thiết và thay mặt nộp các khoản phí, lệ phí liên quan đến vụ việc.
 • Thay mặt và nhân danh khách hàng nộp; sửa đổi; bổ sung hồ sơ, chứng cứ tại Tòa án nhân dân;…

     Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân huyện Giồng Trôm. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463 đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     Kết luận: Để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân huyện Giồng Trôm, bạn cần nộp hồ sơ đến địa chỉ Đường ĐT 885, ấp 5, xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Bạn cần xác định được thẩm quyền giải quyết các vụ việc của Tòa án nhân dân huyện Giồng Trôm để nộp hồ sơ đúng nơi quy định. Nếu bạn khó khăn khi tự mình giải quyết, bạn có thể liên hệ đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ và tìm ra phương án tối ưu nhất cho mình.

Toà án nhân dân huyện Giồng Trôm

     Bài viết tham khảo:

    Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân huyện Giồng Trômquý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Phạm Phượng