Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Giao Thủy

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định và thẩm quyền giải quyết vụ án hình sự của tòa án nhân dân huyện Nam Định

Tòa án nhân dân huyện Giao Thủy

Câu hỏi của bạn về tòa án nhân dân huyện Giao Thủy:

     Chào Luật sư, tôi muốn hỏi muốn giải quyết vụ việc dân sự tại tòa án nhân dân huyện Giao Thủy tỉnh Nam Định thì đến địa chỉ nào? Tôi sẽ gặp những khó khăn gì khi tự mình giải quyết với tòa án nhân dân? Tôi xin chân thành cảm ơn Luật sư.

Câu trả lời của Luật sư về tòa án nhân dân huyện Giao Thủy:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tòa án nhân dân huyện Giao Thủy, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Giao Thủy như sau:

1. Cơ sở pháp lý về tòa án nhân dân huyện Giao Thủy

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân huyện Giao Thủy

     Bạn đang muốn biết về tòa án nhân dân huyện Giao Thủy, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Giao Thủy như sau:

2.1. Thông tin địa chỉ tòa án nhân dân huyện Giao Thủy

 • Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Giao Thủy tỉnh Nam Định nằm ở ĐT489, thị trấn Ngô Đồng, Giao Thuỷ, Nam Định .
 • Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định.
 • Thời gian làm việc: Tòa án nhân dân huyện Giao Thủy làm việc theo giờ hành chính vào tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Các cá nhân, tổ chức liên hệ làm việc tại Bộ phận tiếp công dân của Tòa án vào các khung giờ sau:
  • Buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30
  • Buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.

2.2. Thẩm quyền giải quyết vụ việc dân sự của tòa án nhân dân huyện Giao Thủy

     Để đảm bảo cho vụ việc của bạn được tòa án thụ lý tránh mất nhiều thời gian giải quyết thì vụ việc của bạn cần phải thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Giao Thủy. Theo như quy định của Bộ luật tố tụng dân sự, tòa án nhân dân huyện Giao Thủy cũng như các tòa án nhân dân cấp huyện khác có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp và yêu cầu dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh- thương mại và tranh chấp về lao động.

     Theo thông tin bạn cung cấp bạn chưa nói rõ vụ việc của bạn là gì nên bạn cần xem xét vụ việc đó có thuộc một trong các tranh chấp hay yêu cầu mà tòa án nhân dân huyện Giao Thủy có thẩm quyền giải quyết hay không. Thẩm quyền giải quyết vụ việc dân sự của tòa án nhân dân huyện Giao Thủy được quy định cụ thể như sau:

     – Tòa án nhân dân huyện Giao Thủy cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp dân sự không có yếu tố nước ngoài sau:

 • Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại như tranh chấp giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận; tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ giữa cá nhân, tổ chức với nhau và đều có mục đích lợi nhuận; tranh chấp giữa người chưa phải là thành viên công ty nhưng có giao dịch về chuyển nhượng phần vốn góp với công ty, thành viên công ty,…
 • Tranh chấp về lao động như: tranh chấp về  bồi thường thiệt hại, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động; tranh chấp giữa người giúp việc gia đình với người sử dụng lao động; tranh chấp về học nghề,…

      -Tòa án nhân dân huyện Giao Thủy có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu sau:

 • Những yêu cầu dân sự như: Yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người là đã chết,…
 • Yêu cầu về hôn nhân và gia đình như : Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật; yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi; yêu cầu liên quan đến việc mang thai hộ theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình,…
 • Yêu cầu về lao động như: Yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu; Các yêu cầu khác về lao động, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

3. Những khó khăn khi tự mình giải quyết tại tòa án

     Khi vụ án của bạn thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Giao Thủy thì bạn cần phải chuẩn bị đơn khởi kiện, các hồ sơ giấy tờ, chứng cứ kèm theo. Nhưng trên thực tế không phải ai cũng biết cần chuẩn bị những gì, nộp ở đâu, nộp cho ai…Mọi người thường gặp rất nhiều khó khăn khi tự mình làm việc với tòa án nhân dân do hiểu biết pháp luật của họ còn hạn chế và cũng do những trình tự, thủ tục giải quyết vụ án tại tòa án nhân dân huyện rất phức tạp. Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với tòa án nhân dân cũng như tư vấn cho khách hàng khi giải quyết các vụ việc dân sự tại tòa án nhân dân, chúng tôi nhận thấy khách hàng thường gặp những khó khăn sau:

 • Đầu tiên, hầu hết khi bắt đầu một vụ việc được giải quyết tại tòa, khách hàng thường băn khoăn không biết những tranh chấp, vụ việc của mình có thuộc thẩm quyền của tòa án không? Nếu vụ việc thuộc thẩm quyền của tòa án thì thuộc thẩm quyền của tòa án cấp tỉnh hay cấp huyện, tòa án ở nơi nào có thẩm quyền xử lý? Nhiều khách hàng thường bị trả lại đơn do nộp đơn đến tòa án không có thẩm quyền giải quyết vụ việc ví dụ như tranh chấp liên quan đến bất động sản sẽ do tòa án nơi có bất động sản giải quyết nhưng khách hàng lại nộp đơn đến nơi cư trú của mình,…
 • Thứ hai, khách hàng thường gặp nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị đơn khởi kiện:
  • Họ không biết soạn thảo đơn khởi kiện theo mẫu như thế nào,
  • đơn khởi kiện phải ghi những nội dung gì, phải có những chứng cứ nào kèm theo hay không?
  • Khách hàng thường tự mình soạn thảo đơn khởi kiện không đúng mẫu của tòa án, nội dung không đầy đủ, các chứng cứ kèm theo chưa đầy đủ và chính xác. Điều này dẫn đến đơn khởi kiện không được tòa án thụ lý, khách hàng phải chuẩn bị lại đơn khởi kiện như vậy rất mất thời gian và công sức,…
 • Thứ ba, khách hàng thường không biết thu thập chứng cứ như thế nào và cái gì được coi là chứng cứ của vụ việc. Dù họ đã nghiên cứu các quy định của pháp luật nhưng không phải ai cũng hiểu những tài liệu, video, hình ảnh như thế nào mới được coi là chứng cứ. Hiện tại không có chứng cứ thì phải làm như thế nào hay chứng cứ do cơ quan nhà nước nắm giữa thì phải làm các thủ tục nào để thu thập được chứng cứ đó.
 • Thứ tư, khách hàng không nắm rõ được trình tự, thủ tục giải quyết các vụ việc dân sự tại tòa án như thế nào?
  • Giải quyết vụ việc tại tòa án thì sẽ mất bao nhiêu lâu, cần làm những gì, mất những chi phí nào?
  • Đặc biệt, khách hàng không biết khi nào phải có mặt trực tiếp tại tòa án và có được ủy quyền cho người khác tham gia thay mình hay không? Bởi trên thực tế không phải khách hàng nào cũng có thể sắp xếp thời gian đến tòa án, trường hợp ở những vùng núi đi lại rất khó khăn không phải lúc nào khách hàng cũng có thể đến tòa hoặc đang đi công tác mà tòa án triệu tập thì phải làm như thế nào?
 • Ngoài ra, trong quá trình giải quyết vụ việc tại tòa án khách hàng thường không rõ liệu các quyết định, phán quyết của tòa án có khách quan đúng với quy định của pháp luật hay không? Khi mà khách hàng phát hiện ra những sai sót thì phải giải quyết như thế nào?

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp

     Công ty Luật Toàn Quốc là một hãng luật hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý một cách toàn diên với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. 

     Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu tư vấn pháp luật, nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của mọi quý khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn được cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, cùng khách khách hàng san sẻ những khó khăn khi giải quyết các vụ việc. Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ sau:

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến trực tiếp với Luật sư trên phạm vi toàn quốc. Đây là cách nhanh thức nhanh nhất, tiện lợi, tiếp kiệm để quý khách hàng có thể trò chuyện với Luật sư, hỏi ý kiến Luật sư, sử dụng các dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Toàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ tới: 1900.6500
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn qua email. Khi khách hàng cần có những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, cần tài liệu để nghiên cứ kỹ lưỡng quý khách có thể gửi câu hỏi, yêu cầu của mình qua địa chỉ email sau: lienhe@luattoanquoc.com 
 • Khách hàng thường gặp nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tại tòa án nhân dân, biết được những khó khăn đó chúng tôi muốn cùng chia sẻ và hỗ trợ khách hàng để có thể đưa ra những phướng án giải quyết tốt nhất. Tùy theo tính chất của từng vụ việc  mà chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện những công việc sau:

     – Tiếp nhận thông tin về vụ việc và tài liệu chứng cứ kèm theo.

     – Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết, phương án khởi kiện có lợi nhất cho bạn.

     – Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 

     – Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý. 

     – Đại diện theo ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng. 

     – Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

     Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

    Kết luận: Để giải quyết vụ án hình sự tại tòa án nhân dân huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định bạn cần đến địa chỉ ĐT489, thị trấn Ngô Đồng, Giao Thuỷ, Nam Định. Đối với trường hợp của bạn, đầu tiên bạn cần quan tâm xem vụ án của bạn có thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Giao Thủy hay không. Vì nếu vụ án không thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Giao Thủy thì tòa án sẽ không thụ lý và trả lại đơn khởi kiện như vậy sẽ rất mất thời gian để giải quyết vụ án.

     Nếu vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Giao Thủy bạn có thể tự mình chuẩn bị đơn khởi kiện, các giấy tờ, chứng cứ và tự mình làm việc với tòa án nhân dân huyện Giao Thủy. Tuy nhiên, nếu bạn tự mình giải quyết với tòa án sẽ mất nhiều thời gian hơn và gặp nhiều khó khăn khi thực hiện các trình tự thủ tục theo yêu cầu của pháp luật.

     Vì vậy để đảm bảo cho vụ việc được giải quyết một cách nhanh chóng, tiếp kiệm thời gian, công sức và đạt được kết quả tốt nhất bạn có thể liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc theo thông tin chúng tôi đã cung cấp để được hỗ trợ các dịch vụ giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân.

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân huyện Giao Thủy, quý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

                                                                                                                    Chuyên viên: Nguyễn Ngọc