Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Đức cơ

Tòa án nhân dân huyện Đức Cơ xét xử sơ thẩm các vụ án hành chính, dân sự, hình sự, Điều 268 Bộ luật hình sự 2015, Điều 26 Bộ luật tố tụng dân sự

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC CƠ

1. Thông tin địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Đức Cơ

Tòa án nhân dân huyện Đức cơ có trụ sở được đặt tại: Số 149 Quang Trung, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.

Thời gian làm việc: Tòa án nhân dân huyện Đức làm việc tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày Lễ, nghỉ Tết.

Buổi sáng: Từ 7h30 sáng đến 11h30.;

Buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai.

Tòa án nhân dân huyện Đức Cơ

2. Thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Đức Cơ.

2.1 Thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Đức cơ trong lĩnh vực hành chính.

Khiếu kiện thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Đức cơ

Điều 30. Khiếu kiện thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án

1. Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính, trừ các quyết định, hành vi sau đây:

a) Quyết định hành chính, hành vi hành chính thuộc phạm vi bí mật nhà nước trong các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, ngoại giao theo quy định của pháp luật;

b) Quyết định, hành vi của Tòa án trong việc áp dụng biện pháp xử lý hành chính, xử lý hành vi cản trở hoạt động tố tụng;

c) Quyết định hành chính, hành vi hành chính mang tính nội bộ của cơ quan, tổ chức.

2. Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc công chức giữ chức vụ từ Tổng Cục trưởng và tương đương trở xuống.

3. Khiếu kiện quyết định giải quyết khiếu nại về quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh.

4. Khiếu kiện danh sách cử tri.

Đối với Tòa án cấp huyện, các vụ án sau đây thuộc phạm vi xử lý

Điều 31. Thẩm quyền của Tòa án cấp huyện

Tòa án cấp huyện giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những khiếu kiện sau đây:

1. Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

2. Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.

3. Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

Đối với Tòa án nhân dân cấp huyện, các quyết định hành chính, hành vi hành chính từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó thì thuộc phạm vi giải quyết của Tòa án. Tuy nhiên, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

2.2 Thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Đức Cơ trong lĩnh vực hình sự

Đối với vụ án hình sự, phạm vi giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Đức Cơ được quy định như sau

Điều 268 Bộ Luật tố tụng hình sự 2015

Điều 268. Thẩm quyền xét xử của Tòa án

1. Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm:

a) Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;

b) Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;

c) Các tội quy định tại các điều 123, 125, 126, 227, 277, 278, 279, 280, 282, 283, 284, 286, 287, 288, 337, 368, 369, 370, 371, 399 và 400 của Bộ luật hình sự;

d) Các tội phạm được thực hiện ở ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

2. Tòa án nhân dân cấp tỉnh và Tòa án quân sự cấp quân khu xét xử sơ thẩm những vụ án:

a) Vụ án hình sự về các tội phạm không thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực;

b) Vụ án hình sự có bị cáo, bị hại, đương sự ở nước ngoài hoặc tài sản có liên quan đến vụ án ở nước ngoài;

c) Vụ án hình sự thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực nhưng có nhiều tình tiết phức tạp khó đánh giá, thống nhất về tính chất vụ án hoặc liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành; vụ án mà bị cáo là Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên, cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương, người có chức sắc trong tôn giáo hoặc có uy tín cao trong dân tộc ít người.

Theo quy định hiện hành, Tòa án nhân dân huyện Đức Cơ có thẩm quyền xét xử sơ thẩm các vụ án có tính chất ít nghiêm trọng, nghiêm trọng và rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, có một số nhóm tội không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện: Các tội xâm phạm an ninh quốc gia, các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh, các tội phạm được thực hiện ở ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam,…..

Tòa án nhân dân huyện Đức Cơ

3. Những khó khăn khi làm việc với Tòa án nhân dân huyện Đức Cơ

     Chúng ta đều biết khi làm việc với cơ quan nhà nước thực sự rất nhiều công đoạn nhưng không phải ai cũng có kiến thức cơ bản về những quy định khi làm việc với cơ quan nhà nước. Bởi vậy, người dân khi đến Tòa án, UBND, Sở tư pháp,… thường gặp rất nhiều khó khăn. Dưới đây là một trong những khó khăn mà người dân thường gặp khi làm việc với Tòa án nhân dân huyện Đức Cơ.

 • Khó khăn trong việc nhận thức về quyền và lợi ích của mình trong khi tham gia tố tụng: Quyền được sao chụp tài liệu, chứng cứ, quyền được yêu cầu cơ quan chức năng hỗ trợ trong việc thu thập chứng cứ, quyền bổ sung đơn khởi kiện, quyền rút đơn khởi kiện,….
 • Khó khăn trong việc xác định các chi phí trong quá trình giải quyết vụ án: Án phí, lệ phí, tạm ứng án phí và các chi phí phát sinh khác.
 • Khó khăn trong việc yêu cầu cơ quan thi hành án thực hiện việc thi hành án khi đã có quyết định, bản án có hiệu lực pháp luật của Tòa án: Nhiều đương sự không biết quyền lợi này của mình, khiến việc thi hành án bị chậm trễ, ảnh hưởng đến tài sản, quyền lợi,…
 • Khó khăn trong việc di chuyển: Đương sự không nắm rõ thời gian, lịch trình làm việc của Tòa án, ảnh hưởng các chi phí đi lại và các công việc cá nhân.
 • Khó khăn trong việc thu thập tài liệu: Tài liệu không đủ, chứng cứ không rõ ràng, thông tin cung cấp còn thiếu nhiều yếu tố để bảo vệ quyền và lợi ích một cách rõ ràng.

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp tại tòa án nhân dân huyện Đức Cơ

     Với phương châm hoạt động “An toàn- Thân thiện- Hiệu quả” Luật Toàn Quốc đã đem lại sự hài lòng đến hàng nghìn khách hàng khi sử dụng dịch vụ có tại Luật Toàn Quốc. Chúng tôi sở hữu đội ngũ Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có những cá nhân nguyên là Thẩm phán, đấu giá viên, điều tra viên,… cùng với đó là sự hỗ trợ chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao của nhóm chuyên viên tư vấn, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi gặp khó khăn không thể tự mình giải quyết các vấn đề. 

Một số dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp khi làm việc với Tòa án

 • Soạn thảo đơn khởi kiện, khiếu nại, đơn yêu cầu đối với các vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình, lao động, thương mại,….
 • Tham gia tranh tụng, tham gia các buổi hòa giải, lấy lời khai
 • Chủ động thu thập chứng cứ, tài liệu có liên quan đối với vụ án
 • Nộp đơn khởi kiện đúng nơi có thẩm quyền giải quyết
 • Đại diện thay khách hàng thực hiện một số thủ tục theo quy định của pháp luật
 • Tư vấn án phí, tạm ứng án phí, lệ phí đối với từng vụ án
 • Tham gia cùng với khách hàng trong suốt quá trình giải quyết vụ án tại Tòa án

Ngoài ra, Luật Toàn Quốc cũng cung cấp một số dịch vụ như sau

 • Tư vấn thành lập doanh nghiệp
 • Đại diện thay khách hàng thực hiện một số hoạt động công chứng
 • Tư vấn hôn nhân gia đình, lao động,….
 • Tư vấn về chế độ hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp,….
 • Tư vấn quyền và nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động
 • Tư vấn về phân chia di sản thừa kế, người thuộc trường hợp được quyền hưởng di sản, trách nhiệm của người hưởng di sản
 • Tư vấn về các loại hợp đồng, cho vay, mua bán, trao đổi,….
 • Tư vấn về đất đai, thủ tục thay đổi quyền sử dụng đất, mục đích sử dụng đất
 • Tư vấn về thủ tục hành chính, hình thức xử phạt vi phạm hành chính,
 • Tham gia tranh tụng trong lĩnh vực dân sự, hình sự, hành chính.

     Đến với Luật Toàn Quốc, bạn sẽ nhận được sự hài lòng về cách thức hoạt động, “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Chúng tôi cung cấp dịch vụ nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng một cách kịp thời, hiệu quả, đem lại sự tin tưởng, thân thiện tới mọi người. Với chi phí phải chăng, dịch vụ đảm bảo, hi vọng chúng tôi sẽ đồng hành cùng quý bạn trên con đường dài phía trước.

KẾT LUẬN:

     Trên đây là một số thông tin cơ bản về thông tin của Tòa án nhân dân huyện Đức Cơ cũng như thẩm quyền giải quyết của Tòa án. Khi gặp vấn đề cần sự giải quyết của Tòa án, bạn có thể xác định vụ việc mình đang gặp phải thuộc thẩm quyền của Tòa án tại địa phương nào. Nếu thuộc về Tòa án nhân dân huyện Đức Cơ, bạn có thể gửi thông tin, tài liệu đến địa chỉ: Số 149 Quang Trung, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Trong quá trình giải quyết vụ án, nếu gặp những khó khăn, bạn có thể gửi thông tin về phía tổng đài tư vấn: 1900.6500 Luật Toàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn một cách kịp thời.

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về Tòa án nhân dân huyện Đức Cơ quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn : 19006500 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./. 

Chuyên viên: Việt Anh