Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Ba Bể

Tòa án nhân dân huyện Ba Bể có trụ sở tại ... Tòa có thẩm quyền giải quyết các vụ việc dân sự, thương mại, hôn nhân gia đình, hành chính, hình sự,...

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN BA BỂ

Câu hỏi của bạn về tòa án nhân dân huyện Ba Bể

     Chào Luật sư, tôi muốn hỏi địa chỉ của tòa án nhân dân huyện Bạ Bể, tỉnh Bắc Kạn. Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ việc gì và tôi muốn biết nếu tôi tự giải quyết vụ việc tại tòa án sẽ gặp những khó khăn như thế nào? Cám ơn Luật sư!

Câu trả lời của Luật sư về tòa án nhân dân huyện Ba Bể:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tòa án nhân dân huyện Ba Bể, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Ba Bể như sau:

1. Căn cứ pháp lý về tòa án nhân dân huyện Ba Bể:

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân huyện Ba Bể:

   Bạn đang muốn biết về tòa án nhân dân huyện Ba Bể – tỉnh Bắc Kạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Ba Bể như sau:

2.1. Thông tin về tòa án nhân dân huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn:

     Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn: Quốc lộ 279, thị trấn Chợ Rầm, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

     Điện thoại: 0209 3876 176

    Thời gian làm việc của tòa án nhân dân huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

 • Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30;
 • Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.
https://luattoanquoc.com/dia-chi-toa-an-nhan-dan-huyen-yen-lac/

Tòa án nhân dân huyện Ba Bể

2.2. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Ba Bể

   2.2.1. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân giải quyết vụ việc dân sự:

     Thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn trong việc giải quyết vụ việc dân sự được quy định tại Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự 2015:

Điều 35. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện

……..

4. Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam hủy việc kết hôn trái pháp luật, giải quyết việc ly hôn, các tranh chấp về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ và con, về nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi và giám hộ giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam theo quy định của Bộ luật này và các quy định khác của pháp luật Việt Nam.

     Như vậy theo quy định của pháp luật hiện hành tòa án nhân dân huyện Ba Bể có thẩm quyền giải quyết một số những yêu cầu, tranh chấp như:

…..

+ Kinh doanh thương mại: tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận; tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ giữa cá nhân, tổ chức với nhau và đều có mục đích lợi nhuận, yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, nghị quyết của Hội đồng thành viên theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, yêu cầu liên quan đến việc Trọng tài thương mại Việt Nam giải quyết tranh chấp theo quy định của pháp luật về Trọng tài thương mại,…

+ Lao động: tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động, tranh chấp về học nghề, tập nghề; tranh chấp về cho thuê lại lao động; tranh chấp về an toàn lao động, vệ sinh lao động, yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu, yêu cầu xét tính hợp pháp của cuộc đình công,…

   2.2.2. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân giải quyết vụ án hình sự:

     Khoản 1 Điều 268 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 có quy định về thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện như sau:

Điều 268. Thẩm quyền xét xử của Tòa án

1. Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm:

a) Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;

b) Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;

c) Các tội quy định tại các điều 123, 125, 126, 227, 277, 278, 279, 280, 282, 283, 284, 286, 287, 288, 337, 368, 369, 370, 371, 399 và 400 của Bộ luật hình sự;

d) Các tội phạm được thực hiện ở ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (…)

     Theo quy định trên tòa án nhân dân huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn có thẩm quyền giải quyết vụ án hình sự các tội như

 • Tội giết người
 • Tội vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên, tội cản trở giao thông đường không
 • Tội vi phạm quy định điều khiển tàu bay
 • Tội phát tán chương trình tin học gây hại cho hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử; tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy tài liệu bí mật nhà nước
 • Tội truy cứu trách nhiệm hình sự người không có tội
 • Tội ra bản án trái pháp luật
 • Tội đầu hàng địch
 • Tội khai báo hoặc tự nguyện làm việc cho địch khi bị bắt làm tù binh
 •  
   2.2.3. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân giải quyết vụ việc hành chính:

     Căn cứ Điều 31 Luật Tố tụng hành chính 2015, thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn giải quyết các vụ việc hành chính:

Điều 31. Thẩm quyền của Tòa án cấp huyện Tòa án cấp huyện giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những khiếu kiện sau đây:

1. Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

2. Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.

3. Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

https://luattoanquoc.com/dia-chi-toa-an-nhan-dan-huyen-song-lo/

Tòa án nhân dân huyện Ba Bể

2.4.Những khó khăn khi tự giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân huyện Ba Bể:

     Trong quá trình giải quyết vụ việc tại tòa án, người dân thường gặp phải những khó khăn như:

   Thứ nhất, khó khăn trong việc xác định đúng Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ việc. Do không hiểu hết các quy định của pháp luật nên nhiều trường hợp xác định không đúng Tòa án có thẩm quyền giải quyết, dẫn đến bị Tòa trả lại đơn khởi kiện, đơn yêu cầu do không đúng thẩm quyền, gây mất thời gian, công sức và phải đi lại nhiều lần.

   Thứ hai, khó khăn khi viết đơn khởi kiện, đơn yêu cầu và chuẩn bị hồ sơ khởi kiện. Việc viết đơn khởi kiện tưởng như đơn giản nhưng đây lại là công việc đòi hỏi tính chính xác cao, bởi đây là văn bản thể hiện những vấn đề mà người có yêu cầu mong muốn được Tòa án xem xét, giải quyết.

    Thứ ba, khách hàng cũng gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ, hồ sơ bao gồm những giấy tờ gì, mẫu đơn yêu cầu có thể lấy được ở đâu, các giấy tờ phải nộp bản chính hay bản sao, trong trường hợp tòa án yêu cầu nộp bản chính nhưng khách hàng đã bị mất bản chính có được nộp bản sao không? Khi có trách chấp về tài sản thì cần có những giấy tờ gì chứng minh quyền sở hữu, công sức đóng góp?

    Thứ tư, khó khăn khi thu thập tài liệu, chứng cứ và đánh giá chứng cứ. Việc cung cấp chứng cứ vừa là quyền và là nghĩa vụ của đương sự khi yêu cầu Tòa án giải quyết một vụ việc nào đó. Bởi chứng cứ được xem là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định, là cơ sở giúp Tòa án đưa ra kết luận cuối cùng được khách quan và công bằng.

   Thứ năm là việc tham gia tố tụng tại tòa. Người dân do không nắm bắt được hết những quy định của pháp luật, nên nếu không có sự hướng dẫn, giúp đỡ của luật sư hay các chuyên viên tư vấn thì khó có thể bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

    Thứ sáu, do dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp, đôi khi khách hàng gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại đến tòa án. Nhiều địa phương do phải thực hiện biện pháp cách ly xã hội mà khách hàng không thể đến tòa án giải quyết yêu cầu. Trong trường hợp này khách hàng không biết việc mình vắng mặt do dịch bệnh có ảnh hưởng đến việc xét xử của tòa án hay không, khách hàng không biết có được ủy quyền cho luật sư thay giải quyết yêu cầu tại tòa án được hay không?

2.5. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp khi giải quyết vụ việc của tòa án nhân dân huyện Ba Bể:

     Công ty Luật Toàn Quốc là một hãng luật uy tín hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý một cách toàn diên với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng.

     Công  ty Luật Toàn Quốc hỗ trợ, cung cấp đầy đủ cho đương sự những dịch vụ sau: 

 • Nghiên cứu hồ sơ vụ việc và đề xuất phương án giải quyết tối ưu nhất cho đương sự.
 • Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 
 • Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý. 
 • Đại diện theo ủy quyền; tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng.
 • Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến miễn phí trên phạm vi toàn quốc. 

     Khi lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng không chỉ được bảo đảm quyền lợi, nhận được những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân mà còn có thể tiết kiệm thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí không cần thiết khi tự mình giải quyết vụ việc tại tòa. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

Kết luận: Để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn bạn cần đến trụ sở tòa án tại Quốc lộ 279, thị trấn Chợ Rầm, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Trong trường hợp bạn gặp phải khó khăn trong quá trình giải quyết vụ việc thì có thể liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc để được hỗ trợ giải quyết một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Vân Anh