Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Tam Dương

Tòa án nhân dân huyện Tam Dương giải quyết các vấn đề pháp lý trên địa bàn huyện Tam Dương về các lĩnh vực dân sự, hình sự, hành chính,...

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM DƯƠNG

     Toà án nhân dân huyện Tam Dương được thành lập theo Quyết định số 645/QĐ-QLTA ngày 17 tháng 7 năm 1998 của Bộ Tư pháp. Là cơ quan tư pháp cấp huyện có chức năng giải quyết, xét xử các vụ án hình sự; những vụ việc dân sự (hôn nhân và gia đình; kinh doanh thương mại; lao động); hành chính; giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản; quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính; giải quyết những việc khác theo quy định của pháp luật (quyết định thi hành án hình sự; hoãn hoặc tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù; ra quyết định miễn chấp hành hình phạt hoặc giảm mức hình phạt đã tuyên; ra quyết định xoá án tích…).

     Trong những năm qua, các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại đều được đưa ra giải quyết, xét xử kịp thời, nghiêm minh, đáp ứng yêu cầu chính trị của địa phương.  Trên địa bàn huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay, rất nhiều người dân gặp vướng mắc pháp lý nhưng không biết cách làm thế nào để bảo vệ quyền và lợi ích của mình. Họ gặp lúng túng khi chuẩn bị hồ sơ cũng như quá trình thực hiện thủ tục tại Tòa án huyện Tam Dương. Với bài viết này, Luật Toàn Quốc gửi tới khách hàng thông tin cơ bản của Tòa án nhân dân huyện Tam Dương để hỗ trợ người dân trong quá trình giải quyết vụ việc.

1. Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Tam Dương – Vĩnh Phúc

Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đặt tại địa chỉ: Khu Đình Thế, thị trấn Hợp Hoà, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211.3895.588

Email: tamduong.vinhphuc@toaan.gov.vn

    Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân huyện Tam Dương: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

 • Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30;
 • Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.
Tòa án nhân dân huyện Tam Dương

Tòa án nhân dân huyện Tam Dương

2. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Tam Dương – tỉnh Vĩnh Phúc

2.1 Thẩm quyền giải quyết vụ việc dân sự của Tòa án nhân dân huyện Tam Dương

    Theo Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định thẩm quyền giải quyết những vụ việc dân sự của tòa án nhân dân huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc bao gồm:

Điều 35. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện

1. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây:

a) Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 của Bộ luật này, trừ tranh chấp quy định tại khoản 7 Điều 26 của Bộ luật này;

b) Tranh chấp về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 Điều 30 của Bộ luật này;

c) Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của Bộ luật này.

2. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu sau đây:

a) Yêu cầu về dân sự quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9 và 10 Điều 27 của Bộ luật này;

……

    Như vậy, căn cứ theo pháp luật hiện hành, Tòa án nhân dân huyện Tam Dương có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp liên quan đến dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại và lao động tiêu biểu như:

 • Những tranh chấp về quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản; tranh chấp về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự; tranh chấp về thừa kế tài sản; tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng,…
 • Những tranh chấp về hôn nhân và gia đình như: ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn; tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; tranh chấp về cấp dưỡng; tranh chấp về nuôi con, chia tài sản của nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn hoặc khi hủy kết hôn trái pháp luật;…
 • Những tranh chấp về kinh doanh, thương mại
 • Những tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động; tranh chấp lao động tập thể về quyền giữa tập thể lao động với người sử dụng lao động; tranh chấp về bồi thường thiệt hại do đình công bất hợp pháp,…
 • ….

    Thẩm quyền giải quyết những yêu cầu về dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại và lao động tiêu biểu như:

 • Giải quyết những yêu cầu về dân sự như: yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó; yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người là đã chết;…
 • Giải quyết những yêu cầu về hôn nhân và gia đình như: yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật; yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi; yêu cầu xác định cha, mẹ cho con hoặc con cho cha, mẹ theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình;…
 • Giải quyết những yêu cầu về kinh doanh, thương mại.
 • Giải quyết những yêu cầu về lao động như yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu và các yêu cầu khác về lao động,…
 • …..

2.2 Thẩm quyền giải quyết vụ án hình sự của tòa án nhân dân huyện Tam Dương

     Theo khoản 1 Điều 268 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 Tòa án nhân dân huyện Tam Dương xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm:

 • Các tội xâm phạm an ninh quốc gia.
 • Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh
 • Các Tội giết người, Tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh Điều 125, Tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hoặc do vượt quá mức cần thiết khi bắt giữ người phạm tội Điều 126.
 • Tội vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên Điều 227.
 •  Tội vi phạm quy định điều khiển tàu bay Điều 277.
 • Tội cản trở giao thông đường không Điều 278, Tội đưa vào sử dụng phương tiện giao thông đường không không bảo đảm an toàn Điều 279, Tội điều động hoặc giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường không Điều 280.
 • Tội chiếm đoạt tàu bay, tàu thuỷ Điều 282, Tội điều khiển tàu bay vi phạm các quy định về hàng không của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Điều 283.
 • Tội điều khiển phương tiện hàng hải vi phạm các quy định về hàng hải của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Điều 284.
 • Tội phát tán chương trình tin học gây hại cho hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử Điều 286, Tội cản trở hoặc gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử Điều 287, Tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông Điều 288.
 • Tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy tài liệu bí mật nhà nước Điều 337.
 • ….

3. Những khó khăn khi tự giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân huyện Tam Dương

     Hiện nay, việc khởi kiện và giải quyết tại các cơ quan tư pháp đã trở nên phổ biến hơn trước, tuy nhiên việc này chưa rộng rãi do khi đến làm việc tại các cơ quan này, người dân vướng phải nhiều khó khăn, tiêu biểu như:

Thứ nhấtvề thủ tục giải quyết vụ việc:

 • Nộp hồ sơ: Việc nộp hồ sơ và đơn khởi kiện cần phải đúng tòa án và đúng thẩm quyền. Trong nhiều trường hợp đương sự nhiều khi không xác định đúng tòa án nơi phải nộp hồ sơ hặc nộp đơn không đúng thẩm quyền của tòa nên bị trả lại đơn khởi kiện dẫn đến mất thời gian khi giải quyết vụ việc.
 • Hồ sơ bao gồm những gì: Trong quy định của pháp luật đã được quy định rõ ràng nhưng việc chuẩn bị hồ sơ hợp lệ không phải dễ dàng, việc chuẩn bị thiểu hồ sơ dẫn đến sự việc kéo dài, lãng phí thời gian cho đôi bên.
 • Thủ tục nộp án phí: Việc xác định thời điểm nộp án phí cũng như trình tự nộp án phí cũng là một trong những khó khăn của nhiều người.
 • Trình tự xử lý công việc: Chúng ta cũng cần xác định được trình tự xử lý công việc để chuẩn bị hồ sơ, đơn từ cho những lần làm việc tiếp theo, nhằm tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian nhưng việc này cũng là rào cản của một số người,

Thứ hai, về nội dung công việc:

 • Xác định đúng sai trong vụ việc
 • Viết đơn thư khởi kiện thế nào? đơn khởi kiện không được nhận thì xử lý ra sao?
 • Giao nộp chứng cứ, tài liệu cho ai, thời điểm nào? khi giao nộp chứng cứ thì có cần có biên bản hay có gì xác nhận không
 • Những hồ sơ nào phải cần có trong quá trình giải quyết hôn nhân, tranh chấp đất đai, chia thừa kế hoặc tranh chấp lao động..
 • Làm sao để có được hồ sơ đang lưu trữ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền? Một số hồ sơ, tài liệu không thể tự mình thu thập được thì có nhờ tòa hỗ trợ được không?
 • Có thể nhờ Luật sư đại diện, tham gia xử lý vụ việc, bảo vệ quyền lợi của mình khi giải quyết tại tòa được hay không? Nếu có thì phải làm gì?
 • Văn bản, tin nhắn, hình ảnh, video tự quay có được coi là chứng cứ hay không
 • Làm sao để thu thập, nhận được các chứng cứ là các văn bản đang được lưu trữ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền
 • Trình tự xử lý/đánh giá chứng cứ để chứng minh đúng sai như thế nào?…
 • Tòa án xử lý như vậy đã đúng chưa, làm sao để chọn phương án có lợi cho mình nhất?
 • Phương tiện di chuyển, đi lại khó khăn;
 • Bận các công việc khác…

   Hiểu rõ những khó khăn như vậy, cùng với sự nhanh nhạy, chuyên nghiệp, đào tạo bài bản, chuyên sâu cho từng vụ việc; Luật Toàn Quốc với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm và đội ngũ chuyên viên, trợ lý trẻ, năng động chắc chắn sẽ xử lý vụ việc của Quý khách hàng với thời gian tối ưu, chi phí thấp. 

4.  Luật Toàn Quốc cung cấp/hỗ trợ dịch vụ tại tòa án nhân dân huyện Tam Dương– tỉnh Vĩnh Phúc

     Với vị trí địa lý trụ sở không cách xa huyện Tam Dương – tỉnh Vĩnh Phúc, Luật Toàn Quốc cùng với đội ngũ Luật sư có bề dày kinh nghiệm trong giải quyết những vụ việc dân sự tại Tòa án nhân dân huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự như:

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến trực tiếp với Luật sư miễn phí trên phạm vi toàn quốc. 
 • Tiếp nhận thông tin về vụ việc và tài liệu chứng cứ kèm theo.
 • Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết, phương án khởi kiện có lợi nhất cho bạn.
 • Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết một cách nhanh nhất.
 • Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý. 
 • Đại diện theo ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng. 
 • Thay mặt đương sự nhận giấy tờ, văn bản tố tụng mà Tòa án tống đạt hoặc thông báo và có trách nhiệm chuyển cho đương sự.
 • Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật….

     Tùy theo yêu cầu của bạn chúng tôi có thể cử Luật sư, chuyên gia pháp lý thay mặt bạn thực hiện các công việc từ khởi kiện, tham gia tố tụng cho đến yêu cầu thi hành bản án mà người khởi kiện không phải tham gia tố tụng.  Luật Toàn Quốc chúng tôi sẽ giúp khách hàng có thể khắc phục những vướng mắc gặp phải, tiết kiệm thời gian đi lại, chi phí cho hai bên. Ngoài ra, với phương châm thực hiện công việc “vì lợi ích hợp pháp của khách hàng” Luật Toàn Quốc sẽ bảo đảm quyền lợi, lợi ích cho khách hàng một cách tối ưu nhất mà không phải lo bị gây khó dễ khi thực hiện việc khởi kiện và chất lượng công việc sẽ được đảm bảo. 

Tòa án nhân dân huyện Tam Dương

Tòa án nhân dân huyện Tam Dương

5. Cách thức liên hệ để được cung cấp dịch vụ

      Nếu bạn có thắc mắc về địa chỉ này hay khó khăn trong quá trình khởi kiện, các thủ tục giải quyết tại Tòa án nhân dân huyện Tam Dương, bạn hãy liên hệ ngay với công ty Luật Toàn Quốc qua các cách thức sau mà không cần phải tới tận trụ sở, chỉ cần gọi điện cho chúng tôi, hoặc gửi hồ sơ qua bưu điện, qua facebook, zalo…Luật Toàn Quốc sẽ thực hiện xử lý vụ việc của Quý khách nhanh chóng, hiệu quả, chi phí tiết kiệm tối đa

Bài viết tham khảo:

      Để được tư vấn về tòa án nhân dân huyện Tam Dương, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Ngọc Thúy