• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Thừa phát lại, vi bằng, văn phòng Thừa phát lại, tổ chức thi hành án, tống đạt giấy tờ, danh sách văn phòng Thừa phát lại tại Hà Nội

 • Danh sách văn phòng Thừa phát lại tại Hà Nội năm 2020
 • danh sách văn phòng Thừa phát lại tại Hà Nội
 • Pháp luật dân sự
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

Danh sách văn phòng Thừa phát lại tại Hà Nội

Câu hỏi của bạn về danh sách văn phòng Thừa phát lại tại Hà Nội:

     Xin chào luật sư!

     Vừa qua tôi có bị một đối tượng xấu gây thương tích, trong bản án Toà án tuyên bên kia phải bồi thường cho tôi 150 triệu đồng. Tôi có nghe một người bạn tư vấn là có thể yêu cầu Thừa phát lại tổ chức thi hành án này. Tôi muốn nhờ luật sư tư vấn giúp về nhiệm vụ quyền hạn của Thừa phát lại. Tôi ở Hà Nội thì có thể liên hệ với Thừa phát lại ở đâu, xin Luật sư hỗ trợ cho tôi.

     Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời của luật sư về danh sách văn phòng Thừa phát lại tại Hà Nội:

     Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn về danh sách văn phòng thừa phát lại tại Hà Nội, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về danh sách văn phòng thừa phát lại tại Hà Nội như sau:

1. Căn cứ pháp lý về danh sách văn phòng Thừa phát lại tại Hà Nội

2. Nội dung tư vấn về danh sách văn phòng Thừa phát lại tại Hà Nội

     Văn phòng Thừa phát lại là tổ chức hành nghề của Thừa phát lại để thực hiện các công việc được giao theo quy định. Hiện tại ở Hà Nội có 8 văn phòng Thừa phát lại được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hành nghề. 

2.1. Thừa phát lại là gì ?

     Thừa phát lại là người có đủ tiêu chuẩn được Nhà nước bổ nhiệm để thực hiện tống đạt, lập vi bằng, xác minh điều kiện thi hành án dân sự, tổ chức thi hành án dân sự.

     Thừa phát lại do Bộ trưởng Bộ tư pháp bổ nhiệm. Để được bổ nhiệm trở thành thừa phát lại cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

 • Thừa phát lại là công dân Việt Nam không quá 65 tuổi, thường trú tại Việt Nam, chấp hành tốt Hiến pháp và pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt.
 • Có bằng tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học chuyên ngành luật.
 • Có thời gian công tác pháp luật từ 03 năm trở lên tại các cơ quan, tổ chức sau khi đã có bằng tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học chuyên ngành luật.
 • Tốt nghiệp khóa đào tạo, được công nhận tương đương đào tạo hoặc hoàn thành khóa bồi dưỡng nghề Thừa phát lại
 • Đạt yêu cầu kiểm tra kết quả tập sự hành nghề Thừa phát lại.        

     Văn phòng Thừa phát lại là tổ chức hành nghề của Thừa phát lại để thực hiện các công việc được giao. Văn phòng Thừa phát lại do 01 Thừa phát lại thành lập được tổ chức theo loại hình doanh nghiệp tư nhân. Văn phòng Thừa phát lại do 02 Thừa phát lại trở lên thành lập được tổ chức theo loại hình công ty hợp danh. [caption id="attachment_197824" align="aligncenter" width="564"] Danh sách văn phòng Thừa phát lại tại Hà Nội[/caption]

2.2. Chức năng, nhiệm vụ của Thừa phát lại

Chức năng, nhiệm vụ của Thừa phát lại được quy định tại Điều 3 Nghị định 08/2020/NĐ-CP 

Điều 3. Công việc Thừa phát lại được làm

1. Tống đạt giấy tờ, hồ sơ, tài liệu theo quy định của Nghị định 08/2020 và pháp luật có liên quan.

2. Lập vi bằng theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức theo quy định của Nghị định này.

3. Xác minh điều kiện thi hành án theo yêu cầu của đương sự và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan theo quy định của Nghị định này và pháp luật có liên quan.

4. Tổ chức thi hành các bản án, quyết định của Tòa án theo yêu cầu của đương sự theo quy định của Nghị định 08/2020 và pháp luật có liên quan.

     Theo quy định trên, thừa phát lại có các chức năng, nhiệm vụ sau:

2.2.1. Tống đại giấy tờ, hồ sơ, tài liệu

     Tống đạt là việc thông báo, giao nhận giấy tờ, hồ sơ, tài liệu do Thừa phát lại thực hiện.

Phạm vi tống đạt:

     Thừa phát lại thực hiện tống đạt các giấy tờ, hồ sơ, tài liệu:

 • Giấy tờ, hồ sơ, tài liệu của Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân, cơ quan thi hành án dân sự;
 • Giấy tờ, hồ sơ, tài liệu có liên quan đến tương trợ tư pháp trong lĩnh vực dân sự của cơ quan có thẩm quyền nước ngoài.

Nhiệm vụ quyền hạn của Thừa phát lại khi tống đạt giấy tờ, hồ sơ, tài liệu:

 • Thừa phát lại tống đạt giấy tờ, hồ sơ, tài liệu của Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân trong việc giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính, việc dân sự trong vụ án hình sự và khiếu nại, tố cáo.
 • Tống đạt giấy tờ, hồ sơ, tài liệu của cơ quan thi hành án dân sự trên địa bàn cấp tỉnh nơi Văn phòng Thừa phát lại đặt trụ sở theo hợp đồng dịch vụ tống đạt được ký kết giữa Văn phòng Thừa phát lại với Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân, cơ quan thi hành án dân sự.
 • Trường hợp tống đạt ngoài địa bàn cấp tỉnh hoặc ở vùng đảo, quần đảo ngoài địa bàn cấp huyện nơi Văn phòng Thừa phát lại đặt trụ sở thì Văn phòng Thừa phát lại có thể thỏa thuận với Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân, cơ quan thi hành án dân sự bằng hợp đồng riêng cho từng việc cụ thể.
 • Ngoài ra: Văn phòng Thừa phát lại thực hiện tống đạt giấy tờ, hồ sơ, tài liệu liên quan đến tương trợ tư pháp trong lĩnh vực dân sự của cơ quan có thẩm quyền nước ngoài trên phạm vi toàn quốc.
2.2.2. Lập vi bằng

     Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến, lập theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức.

     Thừa phát lại được lập vi bằng ghi nhận các sự kiện, hành vi có thật theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phạm vi toàn quốc. Vi bằng không thay thế văn bản công chứng, văn bản chứng thực, văn bản hành chính khác. Vi bằng là nguồn chứng cứ để Tòa án xem xét khi giải quyết vụ việc dân sự và hành chính theo quy định của pháp luật; là căn cứ để thực hiện giao dịch giữa các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.

2.2.3. Xác minh điều kiện thi hành án

     Thừa phát lại có quyền xác minh điều kiện thi hành án mà vụ việc đó thuộc thẩm quyền thi hành của các cơ quan thi hành án dân sự trên địa bàn cấp tỉnh nơi Văn phòng Thừa phát lại đặt trụ sở.

     Khi thực hiện việc xác minh điều kiện thi hành án, Thừa phát lại có quyền xác minh ngoài địa bàn cấp tỉnh nơi Văn phòng Thừa phát lại đặt trụ sở.

2.2.4. Tổ chức thi hành án

     Thừa phát lại được quyền tổ chức thi hành án theo yêu cầu của đương sự đối với các bản án, quyết định:

 • Bản án, quyết định sơ thẩm đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án nhân dân cấp huyện. Bản án, quyết định sơ thẩm đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi Văn phòng Thừa phát lại đặt trụ sở.
 • Bản án, quyết định phúc thẩm của Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi Văn phòng Thừa phát lại đặt trụ sở đối với bản án, quyết định sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật của Tòa án nhân dân cấp huyện; bản án, quyết định phúc thẩm của Tòa án nhân dân cấp cao đối với bản án, quyết định sơ thẩm, chưa có hiệu lực pháp luật của Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi Văn phòng Thừa phát lại đặt trụ sở;
 • Quyết định giám đốc thẩm, tái thẩm của Tòa án nhân dân cấp cao đối với bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án nhân dân cấp huyện, Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi Văn phòng Thừa phát lại đặt trụ sở

Chú ý: Thừa phát lại không tổ chức thi hành phần bản án, quyết định thuộc diện Thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự chủ động ra quyết định thi hành án

Nhiệm vụ của thừa phát lại khi tổ chức thi hành án:

 • Thực hiện kịp thời, đúng nội dung quyết định thi hành án được Thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự ban hành theo đề nghị của Trưởng Văn phòng Thừa phát lại; áp dụng đúng các quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục thi hành án, bảo đảm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan;
 • Mời đương sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan để giải quyết việc thi hành án;
 • Kiến nghị Thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự xem xét sửa đổi, bổ sung quyết định thi hành án đã ban hành theo đề nghị của Trưởng Văn phòng Thừa phát lại;
 • Xác minh điều kiện thi hành án của người phải thi hành án; đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu để xác minh địa chỉ, tài sản của người phải thi hành án.
[caption id="attachment_197789" align="aligncenter" width="651"] Danh sách văn phòng Thừa phát lại tại Hà Nội[/caption]

2.3. Danh sách văn phòng thừa phát lại tại Hà Nội

 • Văn phòng Thừa phát lại Ba Đình

     Địa chỉ trụ sở: số 12 Phan Kế Bính kéo dài, phường Cống Vị, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0983476304. 

 • Văn phòng thừa phát lại Đông Dương

     Địa chỉ trụ sở: Số 75 phố Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0988285818

 • Văn phòng thừa phát lại Quận Hà Đông

     Địa chỉ trụ sở: B14 Khu đấu giá quyền sử dụng đất Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội; Điện thoại: 091.339.283

 • Văn phòng thừa phát lại Hà Nội

     Địa chỉ trụ sở: Số 101, phố Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Điện thoại: 090.889.966

 • Văn phòng Thừa phát lại Hai Bà Trưng

     Địa chỉ trụ sở: số 3A11 khu  Đầm Trấu, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Điện thoại: 091.111.1926.

 • Văn phòng Thừa phát lại Hoàn Kiếm

     Địa chỉ trụ sở: Số 16A/3 phố Lý Nam Đế, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Điện thoại: 091.876.3416

 • Văn phòng Thừa phát lại Quận Nam Từ Liêm

     Địa chỉ trụ sở: Biệt thự BT1-D4 Khu đô thị mới Trung Văn, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Điện thoại: 02432012307/094.244.9944

 • Văn phòng Thừa phát lại Thủ Đô

     Địa chỉ trụ sở: Số 2, Lô 1, dãy A, khu Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0966296789.

     Như vậy, với trường hợp của bạn cần phải xem bản án có thuộc phạm vi thẩm quyền tổ chức thi hành của Thừa phát lại hay không. Nếu có, bạn có thể liên hệ tới văn phòng thừa phát lại như đã liệt kê ở trên. 

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về danh sách văn phòng thừa phát lại tại Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật dân sự 24/7: 19006500  để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail:  lienhe@luattoanquoc.com  Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất!

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Tiến Hảo

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178