Tư vấn soạn thảo đơn khởi kiện hợp đồng vay tiền

Soạn thảo đơn khởi kiện hợp đồng vay tiền là nội dung quan trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ khởi kiện. Đơn khởi kiện có vai trò tóm tắt nội dung vụ kiện

Soạn thảo đơn khởi kiện hợp đồng vay tiền

       Vay tiền là một giao dịch dân sự, trong đó theo đó bên cho vay giao tiền cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay số tiền vay theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định. Trên thực tế thì việc vay tiền giữa các chủ thể là rất thường xuyên nhưng không phải ai khi vay tiền cũng lập thành hợp đồng. Khi tranh chấp xảy ra thì không phải đương sự nào cũng có thể nắm rõ được các quy định của pháp luật để kịp thời bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Nhiều đơn khởi kiện bị trả lại do không hợp lệ, phải sửa đổi bổ sung, có trường hợp hết thời hiệu khởi kiện cũng do đương sự không có kinh nghiệm soạn thảo đơn khởi kiện.

      Để giúp đỡ tốt nhất cho khách hàng, Công ty Luật Toàn quốc với đội ngũ chuyên viên, luật sư uy tín, nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện hợp lệ, chính xác, nhanh chóng. Là nơi khách hàng có thể an tâm, tin tưởng và được giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện hợp đồng vay tiền.

1. Những khó khăn khách hàng thường gặp phải khi soạn thảo đơn khởi kiện hợp đồng vay tiền

 • Kiến thức pháp luật còn hạn chế nên bạn chưa biết về thủ tục khởi kiện hợp đồng vay tiền thực hiện như thế nào?
 • Có mẫu đơn khởi kiện sẵn không? Nếu không sử dụng mẫu có sẵn mà tự soạn thảo, tự viết tay thì có vi phạm pháp luật không; có được tòa chấp nhận không?
 • Soạn đơn khởi kiện như thế nào? Nộp đơn ở đâu? Thời hạn thụ lý đơn khởi kiện là bao lâu?
 • Thu thập chứng cứ như thế nào cho đơn khởi kiện được thụ lý?
 • Hồ sơ kèm theo đơn khởi kiện là gì?
 • Ghi nội dung khởi kiện như thế nào để được rõ ràng?
 • Có phải nộp chi phí gì trong quá trình gửi đơn khởi kiện, phí là bao nhiêu, nộp ở đâu?
 • Phải làm gì khi nộp đơn khởi kiện nhưng Toà án gây khó dễ cho bản thân bạn?
 • Phải làm gì khi quá thời hạn khởi kiện và đơn khởi kiện bị trả về…

    Khi khởi kiện hợp đồng vay tiền nghĩa là có sự phát sinh tranh chấp giữa bên vay tiền và bên cho vay trong hợp đồng vay tiền. Bộ luật Tố tụng dân sự có quy định là cá nhân, tổ chức tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp khởi kiện vụ án tại Tòa án có thẩm quyền để yêu cầu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

     Đơn khởi kiện là Văn bản bắt buộc trong hồ sơ vụ án, trong đó, đương sự yêu cầu Tòa án bảo vệ quyền hoặc lợi ích hợp pháp của mình bị xâm hại. Không có đơn khởi kiện thì Tòa án không có căn cứ thụ lý, giải quyết về khởi kiện hợp đồng vay tiền. Do đó khi viết đơn khởi kiện cần tuân thủ hình thức và nội dung theo quy định của pháp luật. Đơn khởi kiện có thể bị trả lại do không hợp lệ, hết thời hiệu khởi kiện hoặc phải bổ sung các nội dung thông tin còn thiếu.

     Khách hàng không có khả năng viết đơn khởi kiện thì có thể sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện để được tư vấn và soạn thảo đơn khởi kiện hợp lệ theo quy định của pháp luật.

Soạn thảo đơn khởi kiện hợp đồng vay tiền

                      Soạn thảo đơn khởi kiện hợp đồng vay tiền

2. Dịch vụ tư vấn soạn thảo đơn khởi kiện do Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp

     Công ty Luật Toàn Quốc luôn là địa chỉ tin cậy, trợ giúp khách hàng với sự tận tâm nhiệt tình nhất. Khi đến với Công ty Luật Toàn Quốc sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện, khách hàng sẽ nhận được:

 • Các Chuyên viên và Luật sư trực tiếp tư vấn giúp khách hàng trong tình huống đang gặp phải.
 • Tư vấn về trình tự, thủ tục khởi kiện.
 • Hướng dẫn khách hàng soạn thảo đơn khởi kiện, chuẩn bị hồ sơ khởi kiện.
 • Soạn thảo đơn khởi kiện giúp khách hàng.
 • Hướng dẫn khách hàng nộp hồ sơ khởi kiện.
 • Hỗ trợ khách hàng trong quá trình làm việc với cơ quan nhà nước
 • Tham gia các buổi làm việc với cơ quan hữu quan, với các cá nhân, tổ chức có liên quan khác

     Ngoài dịch vụ trên, Luật Toàn Quốc còn cung cấp các dịch vụ khác như:

3. Cách thức liên hệ để được tư vấn bởi Công ty Luật Toàn Quốc

     Bài viết tham khảo:

      Để được tư vấn chi tiết hơn về soạn thảo đơn khởi kiện hợp đồng vay tiền theo quy định của pháp luật, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn dân sự 24/7 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.

                                                                                                                                Chuyên viên: Thu Huyền