Tư vấn soạn thảo đơn kháng cáo vụ án dân sự 2019

Luật Toàn Quốc tư vấn soạn thảo đơn kháng cáo vụ án dân sự sơ thẩm mới nhất..khách hàng có thể được tư vấn trực tiếp qua tổng đài..

Soạn thảo đơn kháng cáo vụ án dân sự

     Theo quy định của pháp luật Việt Nam, việc xét xử vụ án dân sự được tiến hành qua hai cấp xét xử: sơ thẩm và phúc thẩm. Trong thời hạn luật định, sau khi bản án cấp sơ thẩm được tuyên, những người tham gia tố tụng như: bị đơn, nguyên đơn, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan…trong thời hạn luật định có quyền gửi đơn kháng cáo bản án sơ thẩm chưa có hiệu lực lên tòa phúc thẩm (thường thời hạn này là 07 ngày đối với quyết định dân sự hoặc 15 ngày đối với vụ án dân sự kể từ ngày tòa tuyên án).

     Người kháng cáo phải chuẩn bị hồ sơ kháng cáo, cơ bản gồm: đơn kháng cáo phúc thẩm theo mẫu quy định, tài liệu chứng cứ chứng minh cho kháng cáo của mình là có căn cứ và hợp pháp; gửi tòa án cấp sơ thẩm đã xét xử/ hoặc tòa án cấp phúc thẩm. Người thực hiện thủ tục kháng cáo dân sự cũng cần đóng nộp tạm ứng án phí dân sự phúc thẩm để thực hiện giải quyết vụ việc theo trình tự xét xử phúc thẩm.

     Trong quá trình thực hiện kháng cáo thường bạn sẽ tìm hiểu các quy định pháp luật về đơn kháng cáo như thế nào; thẩm quyền nhận và xử lý đơn kháng cáo; thời gian thực hiện thủ tục, các loại tiền phải đóng, trình tự thực hiện như thế nào hoặc các vấn đề khác liên quan đến kháng cáo…

     Tuy nhiên, vấn đề là bạn đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu về vấn đề đó, nhưng đến tận bây giờ bạn vẫn không thể hiểu được quy định của điều luật, không rõ điều luật nào còn hiệu lực, điều luật nào đã hết hiệu lực, không thể giải quyết được vướng mắc của mình.

     Bạn có biết vì sao không? Vì bạn chưa có tư duy pháp lý trong vấn đề này hoặc là vấn đề của bạn quá phức tạp được điều chỉnh bởi quá nhiều văn bản pháp luật khác nhaubạn đọc chỗ này thì ra một ý đọc chỗ kia thì ra ý khác, mọi vấn đề cứ quẩn đi quẩn lại. Nhưng bạn đừng quá lo lắng Luật Sư của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất và hiệu quả nhất vì:

 • Luật Sư là người có trình độ, có kiến thức pháp luật sâu rộng;
 • Luật sư là người có thường xuyên đọc và nghiên cứu và áp dụng pháp luật vì vậy Luật Sư giải quyết vấn đề một cách linh hoạt dựa trên kinh nghiệm của mình;
 • Luật sư là người được đào tạo không chỉ đơn thuần là kiến thức pháp luật mà còn được đào tạo nghề, đào đạo nghiệp vụ, đó là kỹ năng hành nghề Luật Sư do vậy Luật Sư sẽ là người tư vấn, giải quyết tốt nhất vấn đề của bạn.
 • Luật Sư phải là người có đủ điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật và tham gia hoạt động tư vấn và tố tụng theo yêu cầu của cá nhân, tổ chức nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức yêu cầu trợ giúp.

     Vì vậy để nhanh chóng giải quyết vướng mắc, bạn hãy gọi ngay cho Luật Toàn Quốc, Luật Sư sẽ tư vấn và giải quyết cho bạn. Hẹn gặp lại bạn sớm.

1. Một số vướng mắc trong quá trình soạn thảo đơn kháng cáo vụ án dân sự 

     Thông thường, khi soạn thảo đơn kháng cáo vụ án dân sự, một số khó khăn thường gặp như:

 • Do kiến thức pháp luật còn hạn chế nên bạn chưa biết về quyền kháng cáo của mình trong thời hạn bao lâu?
 • Soạn đơn kháng cáo như thế nào? nộp đơn ở đâu? hay nộp bao lâu thì đơn sẽ được giải quyết?
 • Nếu quá hạn tự mình kháng cáo thì có thể nhờ tới Viện Kiểm sát để thực hiện thủ tục kháng nghị xét xử theo thủ tục phúc thẩm không? Làm thế nào để được Viện Kiểm sát nhân dân chấp nhận đề nghị?
 • Bạn mới tìm hiểu về luật sư việc tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình nên chưa tin tưởng cũng như chưa hiểu rõ về trách nhiệm quyền hạn cũng như chi phí nên còn băn khoăn để quá hạn kháng cáo
 • Trường hợp quá hạn kháng cáo bạn sẽ lỡ mất cơ hội lật lại bản án vì nhiều trường hợp việc kháng cáo quá hạn sẽ không được tòa chấp nhận. Việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bạn trở nên khó khăn hơn, bạn lại phân vân có nên hay không nên tiếp tục thực hiện.
 • Quá hạn kháng cáo rồi mới biết đến thủ tục kháng cáo bản án dân sự sơ thẩm, vậy có nên kháng cáo nữa hay không? làm thế nào để kháng cáo được
 • Sau bao lâu thì được xét xử theo thủ tục phúc thẩm vụ án dân sự?
 • Kết quả xét xử phúc thẩm là gì, có nên hay không nên kháng cáo?
 • Nếu kháng cáo thì kháng cáo phần nào của bản án? có phải thu thập thêm tài liệu chứng cứ gì không?
 • Tìm thông tin, tài liệu ở đâu để biết về việc kháng cáo của mình
 • Ngoài ra, còn một số khó khăn khác về điều kiện kinh tế trong quá trình tiến hành kháng cáo.

     Việc bạn gặp những khó khăn trên cũng là điều rất bình thường, bởi lẽ, trái ngược với những người được đào tạo luật, bạn hoàn toàn không có căn cứ để dễ dàng tìm hiểu. Mặt khác, có thể bạn cũng chưa từng giải quyết những vấn đề tương tự như vậy, nên khó có thể hiểu rõ được trình tự, thủ tục giải quyết vấn đề. Hoặc cũng có thể khả năng kinh tế của bạn chưa cho phép được thực hiện theo đúng mong muốn nên không thể tiến hành thực hiện được suôn sẻ. Và còn vô vàn những nguyên nhân khác có thể phát sinh trong quá trình giải quyết vụ việc.

     Trong tình huống đó, cách giải quyết hữu hiệu, hợp lý nhất là hãy liên hệ với một đơn vị luật- công ty Luật, nơi có đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp, cách làm việc khoa học để được giúp đỡ. Luật Toàn Quốc sẵn sàng là đơn vị đồng hành cùng bạn tháo gỡ những vướng mắc pháp lý. Bạn có thể linh hoạt cách thức yêu cầu cung cấp dịch vụ từ chúng tôi.

soạn thảo đơn kháng cáo vụ án dân sự

soạn thảo đơn kháng cáo vụ án dân sự

2. Luật Toàn Quốc thông qua tổng đài tư vấn 19006500 có thể hỗ trợ cho bạn những gì?

    Thấu hiểu những khó khăn của khách hàng, công ty Luật Toàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn gặp những khó khăn nêu trên. Với đội ngũ Luật sư được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, am hiểu kiến thức, giải quyết vấn đề một cách linh hoạt sẽ giúp bạn giải đáp những vướng vướng mắc nhanh chóng, chính xác nhất và hiệu quả.

 • Lúc này, việc bạn cần làm là: liên hệ ngay tới tổng đài tư vấn miễn phí của chúng tôi: 1900 6500 để được hỗ trợ thay vì bạn phải mất thời gian đọc, nghiên cứu. Mọi yêu cầu của bạn đều sẽ được chúng tôi xử lý thỏa đáng, đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ pháp lý tối ưu cho bạn;
 • Tư vấn qua tổng đài bạn không cần mất quá nhiều tài lực cho các khâu trung gian, tiết kiệm được chi phí, công sức đi lại;
 • Dịch vụ soạn thảo đơn kháng cáo vụ án dân sự – là một thế mạnh tuyệt đối của Luật Toàn Quốc;
 • Chúng tôi sẽ trực tiếp soạn thảo đơn kháng cáo theo nội dung vụ việc mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn;
 • Chúng tôi cũng có thể hỗ trợ, hướng dẫn bạn soạn thảo đơn kháng cáo;
 • Hướng dẫn, hỗ trợ bạn thu thập tài liệu, chứng cứ cần thiết khác để giải quyết theo thủ tục phúc thẩm vụ việc;
 • Giải quyết nhanh chóng nhất vấn đề của mình;
 • Giúp khách hàng có hướng giải quyết hợp lý và sử dụng các dịch vụ pháp lý phù hợp với khả năng của mình;
 • Nếu vụ việc có quá nhiều tình tiết chưa rõ ràng hoặc chưa thể giải quyết ngay, chúng tôi sẽ linh hoạt trong cách thức hỗ trợ, tư vấn cho bạn thông qua các cách thức liên hệ của mình;

3. Hình thức liên hệ tư vấn Dịch vụ soạn thảo đơn kháng cáo vụ án dân sự

Bạn có thể thông qua rất nhiều phương thức liên hệ để có thể yêu cầu chúng tôi cung cấp dịch vụ soạn thảo đơn kháng cáo. Các cách thức linh hoạt mà chúng tôi cung cấp gồm:

 • Tư vấn qua Tổng đài tư vấn luật dân sự miễn phí 24/7: 19006500.

 • Tư vấn trực tuyến và trả kết quả tư vấn qua Email. Nội dung trả lời qua email có thể là đơn kháng cáo đã được soạn thảo sẵn, đầy đủ nội dung theo yêu cầu của bạn; hoặc cũng có thể là hướng dẫn chi tiết: lienhe@luattoanquoc.com.

 • Tư vấn trực tiếp tại Văn phòng: số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Tư vấn ngoài trụ sở Văn phòng: Vui lòng liên hệ tới số 19006500 bấm phím 5 để đặt lịch gặp luật sư tư vấn ngoài trụ sở văn phòng.    

 Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về soạn thảo đơn kháng cáo vụ án dân sự, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật dân sự 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email:lienhe@luattoanquoc.comChúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

       Luật Toàn Quốc  xin chân thành cảm ơn./.

        Chuyên viên: Nguyễn Phương