TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN GIA LỘC

Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc có thẩm quyền xét xử sơ thẩm các vụ án hình sự có tính chất ít nghiêm trọng, theo điều 268 Bộ luật tố tụng hình sự

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN GIA LỘC

     Gia Lộc là một huyện thuộc tỉnh Hải Dương. Trên địa bàn thường xảy ra nhiều vấn đề, mà ở đây cần sự can thiệp một cách kịp thời bởi cơ quan chức năng. Bởi vậy, Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc đóng vai trò rất quan trọng cho quá trình giải quyết các tranh chấp, các yêu cầu dân sự một cách kịp thời, chính xác, bảo vệ quyền và lợi ích của người dân một cách hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người dân khi gặp vấn đề vẫn còn hạn chế trong việc nhận định thẩm quyền giải quyết của Tòa án, không biết làm việc với Tòa án nào? Cách thức làm việc ra sao? Dưới đây, Luật Toàn Quốc cung cấp một số thông tin về Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc.

1. Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc:

Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc có trụ sở được đặt tại: Số 44 Lê Thanh Nghị, Gia Tân, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Thời gian làm việc: Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc làm việc tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày Lễ, nghỉ Tết.

Buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30;

Buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc

Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương.

2. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc

2.1 Thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc trong lĩnh vực hình sự

Hiện nay, theo quy định của pháp luật hiện hành, Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc có thẩm quyền giải quyết các vụ án có tính chất ít nghiêm trọng, nghiêm trọng và rất nghiêm trọng, có đối tượng là công dân Việt Nam.

Điều 268, Bộ luật hình sự 2015

Điều 268. Thẩm quyền xét xử của Tòa án

1. Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm:

a) Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;

b) Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;

c) Các tội quy định tại các điều 123, 125, 126, 227, 277, 278, 279, 280, 282, 283, 284, 286, 287, 288, 337, 368, 369, 370, 371, 399 và 400 của Bộ luật hình sự;

d) Các tội phạm được thực hiện ở ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc có thẩm quyền giải quyết đối với các vụ án có tính chất ít nghiêm trọng, các khung hình phạt tù từ 03 năm đến 15 năm.

Một số nhóm tội cụ thể thuộc thẩm quyền giải quyết của  Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc.

 • Nhóm tội xâm phạm về môi trường: Tội gây ô nhiễm môi trường, tội vi phạm quy định về quản lý chất thải nguy hại, tội vi phạm quy định về phòng ngừa, ứng phó, khắc phục sự cố môi trường, tội vi phạm quy định về bảo vệ an toàn công trình thủy lợi, đê điều và phòng, chống thiên tai; vi phạm quy định về bảo vệ bờ, bãi sông, tội đưa chất thải vào lãnh thổ Việt Nam, tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, tội làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho động vật, thực vật, tội huỷ hoại nguồn lợi thuỷ sản,….
 • Nhóm tội phạm về ma túy: Tội trồng cây thuốc phiện, cây côca, cây cần sa hoặc các loại cây khác có chứa chất ma túy, tội sản xuất trái phép chất ma túy, tội tàng trữ trái phép chất ma túy, tội vận chuyển trái phép chất ma túy, tội mua bán trái phép chất ma túy, tội chiếm đoạt chất ma túy, tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán hoặc chiếm đoạt tiền chất dùng vào việc sản xuất trái phép chất ma túy, tội sản xuất, tàng trữ, vận chuyển hoặc mua bán phương tiện, dụng cụ dùng vào việc sản xuất hoặc sử dụng trái phép chất ma túy, tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy,…..

Một số nhóm tội không thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc:

 • Nhóm tội xâm phạm an ninh quốc gia: Tội phản bội Tổ quốc, tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, tội gián điệp, tội xâm phạm an ninh lãnh thổ, tội bạo loạn, tội khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân, tội phá hoại cơ sở vật chất – kỹ thuật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tội phá hoại việc thực hiện các chính sách kinh tế – xã hội, tội phá hoại chính sách đoàn kết, tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam,….
 • Nhóm tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh: Tội phá hoại hòa bình, gây chiến tranh xâm lược, tội chống loài người, tội phạm chiến tranh, tội tuyển mộ, huấn luyện hoặc sử dụng lính đánh thuê, tội làm lính đánh thuê,….

Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc

3. Khó khăn khi làm việc tại Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc

     Khi làm việc với Tòa án, khách hàng không thể tránh khỏi việc gặp phải những khó khăn trong quá trình làm việc. Điều này ảnh hưởng đến tiến độ giải quyết vụ án, làm mất thời gian cũng như công sức, quãng đường di chuyển của khách hàng. Qua những kinh nghiệm làm việc với Tòa án, Luật Toàn Quốc xin liệt kê một số khó khăn khi làm việc với Tòa án.

Khó khăn về xác định chi phí trong quá trình tố tụng: Án phí, lệ phí, tạm ứng án phí, và các chi phí tố tụng khác.

Khó khăn đối với việc yêu cầu thi hành án khi bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực: Khi bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệc lực pháp luật nhưng đương sự không biết quyền yêu cầu cơ quan thi hành án thực hiện việc thi hành án, dẫn đến việc thi hành án chậm trễ, không đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng.

Khó khăn về việc tìm kiếm, thu thập tài liệu, chứng cứ: Đương sự không biết cách thu thập tài liệu một cách đầy đủ, chứng cứ còn thiếu sót, không biết quyền yêu cầu cơ quan chức năng hỗ trợ việc thu thập tài liệu,…..

Khó khăn về việc nộp đơn khởi kiện: Đương sự không biết địa chỉ chính xác thẩm quyền giải quyết của Tòa án để nộp đơn khởi kiện, đương sự không biết cách soạn thảo đơn khởi kiện, liệt kê các thành phần có trong đơn khởi kiện,…

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp

Hiểu được những khó khăn của khách hàng khi làm việc tại Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc, Luật Toàn Quốc xin cung cấp một số dịch vụ có tại công ty nhằm hỗ trợ khách hàng thuận lợi trong việc giải quyết, đảm bảo thời gian, tiết kiệm chi phí cũng như quãng đường di chuyển.

Dưới đây là một số dịch vụ có tại Luật Toàn Quốc

 • Tư vấn về thành lập doanh nghiệp, tư vấn đăng ký đầu tư, 
 • Tư vấn về các vấn đề trong lĩnh vực đất đai, tư vấn xin giao đất, thuê đất, thuế đất,…
 • Tư vấn về kết hôn, ly hôn 
 • Tư vấn về việc chia tài sản của vợ chồng trong thời kì hôn nhân
 • Tư vấn về các vấn đề trong lĩnh vực hành chính, khiếu nại, khiếu kiện, khởi kiện
 • Tham gia tranh tụng trong lĩnh vực hành chính, dân sự, hình sự, lao động, thương mại
 • Tư vấn pháp luật về đầu tư
 • Tư vấn soạn thảo các hợp đồng hợp tác, kinh tế theo yêu cầu của quý công ty
 • Tư vấn đầu tư nước ngoài (tư vấn chấp thuận đầu tư, tư vấn xin chủ trương đầu tư,…)
 • Tư vấn pháp luật thuế (Thuế doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế nhập khẩu, thuế xuất khẩu,…)
 • Tư vấn pháp luật liên quan sở hữu trí tuệ

4.1 Dịch vụ tư vấn trực tuyến

Dịch vụ tư vấn trực tuyến có tại Luật Toàn Quốc nhằm hỗ trợ kịp thời những vấn đề mà khách hàng đang gặp. Để được giải đáp những thắc mắc của mình, khách hàng có thể liên hệ với Luật Toàn Quốc qua tổng đài tư vấn pháp luật

Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6500

Cách thức giải đáp: Trả lời qua tổng đài tư vấn.

Thời gian: Giải đáp ngay tại thời điểm nhận yêu cầu của khách hàng.

Chi phí: Tư vấn miễn phí.

Phạm vi: Toàn quốc.

4.2 Dịch vụ tư vấn trực tiếp

Để tiết kiệm thời gian, chi phí, quãng đường di chuyển, khách hàng có thể đến trực tiếp trụ sở của Công ty Luật TNHH Toàn Quốc. Tại đây, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ, giải đáp kịp thời, chính xác về vấn đề đang gặp, trực tiếp trao đổi các thông tin, tài liệu, hồ sơ, chứng cứ có liên quan đến vụ việc.

Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Cách thức giải đáp: Tư vấn trực tiếp tại văn phòng.

Thời gian: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày Lễ, nghỉ Tết.

4.3 Dịch vụ tư vấn qua địa chỉ email

Địa chỉ email: lienhe@luattoanquoc.com

Cách thức giải đáp: Giải đáp trong ngày. Trường hợp vụ việc có tính chất phức tạp có thể diễn ra lâu hơn.

Chi phí: Dựa trên yêu cầu của khách hàng.

Phạm vi: Toàn quốc.

Thời gian: 24/7.

5. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp khi làm việc với Tòa án

     Quá trình làm việc với Tòa án bao gồm rất nhiều công việc, thủ tục khác nhau. Do người dân còn hạn chế về kiến thức pháp luật cho nên thường gặp nhũng khó khăn nhất định, khiến vụ việc bị chậm giải quyết. Dưới đây là một số dịch vụ Luật Toàn Quốc hỗ trợ khách hàng khi làm việc tại các Tòa án.

 • Soạn đơn khởi kiện, khiếu nại, đơn ly hôn, đơn yêu cầu về dân sự, lao động, kinh doanh, thương mại,….
 • Tư vấn chi phí trong quá trình giải quyết vụ án, án phí, lệ phí, tạm ứng án phí,….
 • Tư vấn về quyền của đương sự, nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án
 • Đại diện thay khách hàng thực hiện việc thu thập tài liệu, chứng cứ, nộp đơn khởi kiện, thông tin, hồ sơ đến đúng địa chỉ nơi có thẩm quyền giải quyết
 • Tham gia các buổi tranh tụng, hòa giải, lấy lời khai
 • Tư vấn quyền yêu cầu cơ quan thi hành án thực hiện việc thi hành án khi có quyết định, bản án có hiệu lực của Tòa án
 • Tư vấn về nghĩa vụ của đương sự trong quá trình giải quyết vụ án
 • Hướng dẫn làm đơn kháng cáo, kháng nghị bản án 
 • Hướng dẫn về thủ tục phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm.

     KẾT LUẬN: Trên là một số thông tin về Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc và thẩm quyền xét xử sơ thẩm của Tòa án. Khi gặp vấn đề, bạn có thể nộp đơn đến Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc, tuy nhiên bạn cần xem xét vấn đề đang gặp có thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc hay không. Nếu trong quá trình làm việc gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ với Luật Toàn Quốc qua tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6500.

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc quý khách vui lòng liên hệ tới  Tổng đài tư vấn Luật đất đai: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Việt Anh