Tiền thưởng tết âm lịch 2017 được quy định như thế nào

Tiền thưởng tết âm lịch 2017 được quy định như thế nàoĐánh giá bài viết TIỀN THƯỞNG TẾT ÂM LỊCH 2017 Kiến thức của bạn:     Tiền thưởng tết âm lịch 2017 được quy định như thế nào? Câu trả lời của Luật sư: Căn cứ pháp lý: Bộ luật lao động năm 2012. Nội […]

Tiền thưởng tết âm lịch 2017 được quy định như thế nào
Đánh giá bài viết

TIỀN THƯỞNG TẾT ÂM LỊCH 2017

Kiến thức của bạn:

    Tiền thưởng tết âm lịch 2017 được quy định như thế nào?

Câu trả lời của Luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

      Căn cứ theo điều 103 Bộ Luật Lao động năm 2012 đã quy định tiền thưởng như sau:

     Tại Khoản 1 Điều 103 của Bộ luật Lao động 2012, quy định: “Tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động”.

     Tại Khoản 2 Điều 103 của Bộ luật Lao động 2012,quy định: “Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở

tien-thuong-tet-am-lich-2017

     Trên cơ sở quy định này, việc tiền thưởng tết âm lịch 2017 cho người lao động tại doanh nghiệp là không có tính bắt buộc.

     Điều này phụ thuộc vào kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp do bạn đang làm việc. Ngoài ra, việc trả tiền thưởng tết âm lịch 2017 còn có thể được người sử dụng lao động đánh giá dựa trên mức độ hoàn thành công việc của bạn.

     Ngoài ra, ở một số doanh nghiệp, việc trả thưởng tết âm lịch 2017 cũng có thể do từng doanh nghiệp xây dựng ra quy chế riêng.

     Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: