Thời gian tạm đình chỉ công tác với viên chức

Thời gian tạm đình chỉ công tác với viên chứcĐánh giá bài viết THỜI GIAN TẠM ĐÌNH CHỈ CÔNG TÁC VỚI VIÊN CHỨC  Câu hỏi của bạn:     Tôi bị cơ quan điều tra khởi tố thì ngay lập tức ngày hôm sau cơ quan quản lý tôi ra quyết định tạm đình chỉ công tác tôi. […]

Thời gian tạm đình chỉ công tác với viên chức
Đánh giá bài viết

THỜI GIAN TẠM ĐÌNH CHỈ CÔNG TÁC VỚI VIÊN CHỨC 

Câu hỏi của bạn:

    Tôi bị cơ quan điều tra khởi tố thì ngay lập tức ngày hôm sau cơ quan quản lý tôi ra quyết định tạm đình chỉ công tác tôi. Trong quyết định tạm đình chỉ công tác ghi:

– Căn cứ luật viên chức ngày 15 tháng 11 năm 2010;

– căn cứ nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 06/4/2012 về xử lý kỷ luật viên chức

   Nội dung :     QUYẾT ĐỊNH

Điều 1: Tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với tôi

            Thời gian: từ ngày 12/8/2016 cho đến khi có kết luận của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong việc xử lý hành vi phạm tội.

            Lý do: “Tôi” đang trong thời gian bị khởi tố hình sự.

Điều 2: Tội chịu trách nhiệm bàn giao công việc và các hồ sơ liên quan đến công việc đang đảm nhiệm trước ngày tạm đình chỉ công tác và chức vụ.

Điều 3: các cơ quan đơn vị và tôi chịu trách nhiệm thi hành.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

     Xin cho hỏi luật sư: 

1/ Như vậy cho đến nay tôi đã bị tạm đình chỉ hơn 4 tháng rồi vẫn chưa có kết luật gì của cơ quan điều tra và tôi vẫn còn bị tạm đình chỉ công tác. Như vậy, quyết định này về thời gian tạm đình chỉ với viên chức là tôi có đúng thời gian theo quy định của luật viên chức không?

2/ Trong quá trình tôi bị tạm đình chỉ công tác không được hưởng 50% phụ cấp thâm niên nghề và phụ cấp chức vụ? Khi tôi hỏi thì được trả lời: theo luật viên chức là vậy. Nhưng theo nghị định 54 của chính phủ về hưởng thâm niên nghề là không được hưởng. Như vậy có đúng không ạ? 

ta-chuc

Câu trả lời của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

  • Bộ luật lao động năm 2012.
  • Luật viên chức 2010.
  • Nghị định 27/2012/NĐ-CP quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường hoàn trả của viên chức.

Nội dung tư vấn :

1 . Thời gian tạm đình chỉ công tác với viên chức

     Cho đến nay bạn bị tạm đình chỉ hơn 4 tháng và vẫn chưa có quyết định gì của cơ quan điều tra và vẫn còn bị tạm đình chỉ chỉ công tác. Theo luật viên chức 2010 nếu như bạn bị xử lý kỷ luật mà vấn đề nếu bạn đi làm gây ảnh hưởng khó khăn cho việc xem xét xử lý kỷ luật thì thời gian tạm đình chỉ là 15 ngày hoặc có thể kéo dài 30 ngày trong trường hợp đặc biệt.

     Tuy nhiên vấn đề của bạn là tạm đình chỉ vì bạn bị truy tố trách nhiệm hình sự, đến nay bạn vẫn còn trong thời gian chờ quyết định của cơ quan điều tra thì thời gian này theo quy định của pháp luật bạn vẫn bị tạm đình chỉ công tác. Trong trường hợp của bạn thì quyết định về thời gian tạm đình chỉ này không sai.

2 . Tạm đình chỉ công tác không được hưởng 50% phụ cấp thâm niên nghề và phụ cấp chức vụ

     Bạn không nói rõ là bạn đang làm trong lĩnh vực công việc gì nên Luật Toàn quốc có thể chia các trường hợp như sau:

     Nếu như bạn là viên chức thì căn cứ theo khoản 1 điều 23 Nghị định 27/2012 quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường hoàn trả viên chức.

Điều 23. Chế độ, chính sách đối với viên chức đang trong thời gian tạm giữ, tạm giam và tạm đình chỉ công tác

1. Trong thời gian tạm giữ, tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử hoặc tạm đình chỉ công tác để xem xét xử lý kỷ luật thì viên chức được hưởng 50% của mức lương hiện hưởng, cộng với phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề.

     Vậy căn cứ theo điều trên thì cho dù bạn đang trong thời gian tạm đình chỉ công tác với viên chức thì bạn vẫn được hưởng 50% của mức lương hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ phụ cấp thâm niên vượt khung phụ cấp thâm niên nghề.

     Nếu như bạn là viên chức và đang làm trong ngành nhà giáo thì bạn sẽ không được hưởng trợ cấp thâm niên căn cứ theo khoản 3 điều 2 Nghị định 54/2011 quy định:

“3. Thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên

a) Thời gian tập sự, thử việc hoặc thời gian hợp đồng làm việc lần đầu;

b) Thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương liên tục từ 01 tháng trở lên;

c) Thời gian nghỉ ốm đau, thai sản vượt quá thời hạn theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;

d) Thời gian bị tạm đình chỉ công tác hoặc bị tạm giữ, tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử.”

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: