Thời gian làm việc của người lao động khuyết tật

Thời gian làm việc của người lao động khuyết tậtĐánh giá bài viết THỜI GIAN LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG KHUYẾT TẬT Kiến thức của bạn:      Thời gian làm việc của người lao động khuyết tật theo quy định của pháp luật? Câu trả lời: Căn cứ pháp lý: Bộ luật lao […]

Thời gian làm việc của người lao động khuyết tật
Đánh giá bài viết

THỜI GIAN LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG KHUYẾT TẬT

Kiến thức của bạn:

     Thời gian làm việc của người lao động khuyết tật theo quy định của pháp luật?

Câu trả lời:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

     Theo quy định tại điều 104 Bộ luật lao động 2012 về thời giờ làm việc bình thường như sau:

 Điều 104.Thời gian làm việc bình thường

  1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần
  2. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần .
    Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.
  3. Thời giờ làm việc không quá 06 giờ trong 01 ngày đối với những người làm các công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành”.

thoi-gian-lam-viec-cua-nguoi-khuyet-tat

     Vậy theo quy định của Bộ luật lao động 2012 thì không có quy định về việc giảm bớt thời gian làm việc của người lao động khuyết tật. Vậy thời gian làm việc của người lao động là người khuyết tật bình đẳng với những người lao động khác  theo quy định của pháp luật.

    Tuy nhiên cần chú ý khi sử dụng người lao động là người khuyết tật về điều kiện lao động, công cụ, an toàn, vệ sinh lao động: 

 Điều 177. Sử dụng lao động là người khuyết tật

“1. Người sử dụng lao động phải bảo đảm về điều kiện lao động, công cụ lao động, an toàn lao động, vệ sinh lao động phù hợp với lao động là người khuyết tật và thường xuyên chăm sóc sức khoẻ của họ.
2. Người sử dụng lao động phải tham khảo ý kiến lao động là người khuyết tật khi quyết định những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của họ”.

 Điều 178. Các hành vi bị cấm khi sử dụng lao động là người khuyết tật

  1.  Sử dụng lao động là người khuyết tật suy giảm khả năng lao động từ 51% trở lên làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm
  2. Sử dụng lao động là người khuyết tật làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc tiếp xúc với các chất độc hại theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành”.

       Người lao động là người khuyết tật bị suy giảm khả năng lao động từ 51% trở lên thì người lao động không được phép sử dụng người này để làm thêm giờ hoặc làm việc vào ban đêm. Tức không được sử dụng người lao động làm ca đêm ( từ 22h đến tới 6h sáng).

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: