Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Nam Từ Liêm theo quy định

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Nam Từ Liêm theo quy định5 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Nam Từ Liêm2 Nội dung tư vấn về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Nam Từ Liêm2.1     1. Mức hưởng bảo hiểm xã hội […]

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Nam Từ Liêm theo quy định
5 (100%) 1 vote

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Nam Từ Liêm

Kiến thức của bạn:

  • Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Nam Từ Liêm

Kiến thức của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Nam Từ Liêm

    1. Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần

    Căn cứ theo khoản 2 điều 60 Luật bảo hiểm xã hội và khoản 2 điều 8 Nghị định 115/2016 quy định về mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần:

“2. Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần được tính theo số năm đã đóng bảo hiểm xã hội, cứ mỗi năm được tính như sau:

a) 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng trước năm 2014;

b) 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng từ năm 2014 trở đi;

c) Trường hợp thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm thì mức hưởng bảo hiểm xã hội bằng số tiền đã đóng, mức tối đa bằng 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.”

   Vậy với mỗi năm đóng trước năm 2014 thì bạn sẽ được hưởng 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội. Với mỗi năm đóng từ năm 2014 trở đi thì bạn sẽ được hưởng 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.

   Lưu ý: Với trường hợp đóng chưa đủ một năm thì mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần bằng số tiền đã đóng, mức tối đa bằng 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.

   Khi tính mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần trong trường hợp thời gian đóng bảo hiểm xã hội có tháng lẻ thì từ 01 tháng đến 06 tháng được tính là nửa năm, từ 07 tháng đến 11 tháng được tính là một năm.

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Nam Từ Liêm

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Nam Từ Liêm

   2. Thời gian giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

   Căn cứ theo khoản 3, khoản 4 điều 110 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về thời gian giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội một lần:

“3. Trong thời hạn 30 ngày tính đến thời điểm người lao động đủ điều kiện và có yêu cầu hưởng bảo hiểm xã hội một lần nộp hồ sơ quy định tại Điều 109 của Luật này cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

4. Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định đối với người hưởng lương hưu hoặc trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định đối với trường hợp hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động; trường hợp không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.”

    Vậy khi bạn thôi không đóng bảo hiểm xã hội trong 1 năm thì bạn ra cơ quan bảo hiểm xã hội để hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động.

    3. Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Nam Từ Liêm

    Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú ở Nam Từ Liêm mà nghỉ việc có mong muốn rút bảo hiểm xã hội một lần thì có thể nộp 01 bộ hồ sơ đến cơ quan bảo hiểm xã hội tại:

   Địa chỉ     :  Số 12, đường Nguyễn Cơ Thạch, phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

   Điện thoại: 04.32123646

   Email      : bhxh_tuliem@hanoi.gov.vn

Bài viết tham khảo:

   Để được tư vấn về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Nam Từ Liêm, quý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.