Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Đống Đa theo quy định

Xem mục lục của bài viết1 Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Đống Đa2 Nội dung tư vấn về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Đống Đa:2.1 1. Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần2.1.1 2. Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần3 3. Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở […]

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Đống Đa

Kiến thức của bạn:

 • Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Đống Đa

Kiến thức của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Đống Đa:

1. Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần

     Theo quy định tại điều 60 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014, người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thuộc đối tượng sau thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần:

 • Người đã đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội
 • Người đã đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện.

     Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc sau một năm nghỉ việc, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau một năm không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội khi có yêu cầu thì được nhận bảo hiểm xã hội một lần.

 • Ra nước ngoài để định cư
 • Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;
 • Trường hợp người lao động quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật này khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.
  Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Đống Đa

  Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Đống Đa

2. Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần

     Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần được quy định tại khoản 2 điều 60 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014. Theo đó, mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần được tính theo số năm đã đóng bảo hiểm xã hội, cứ mỗi năm được tính như sau:

 • 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng trước năm 2014;
 • 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng từ năm 2014 trở đi;
 • Trường hợp thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm thì mức hưởng bảo hiểm xã hội bằng số tiền đã đóng, mức tối đa bằng 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.

     Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều này không bao gồm số tiền Nhà nước hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, trừ trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều này.

     Thời điểm tính hưởng bảo hiểm xã hội một lần là thời điểm ghi trong quyết định của cơ quan bảo hiểm xã hội.

3. Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Đống Đa

     Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú ở Đống Đa mà nghỉ việc có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần ở Đống Đa thì có thể nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội đến cơ quan bảo hiểm xã hội tại:

    Địa chỉ: 44 Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội.  

    Điện thoại : 39.747.409.

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Đống Đa theo quy định quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm 24/7: 1900 6500 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Đống Đa theo quy định
Đánh giá bài viết