Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp Quận 10 và bảo hiểm xã hội Quận 10

Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp Quận 10 tại trung tâm dịch vụ việc làm và nơi đăng ký bảo hiểm xã hội Quận 10 tại cơ quan bảo hiểm xã hội

BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP QUẬN 10

Câu hỏi của bạn:

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp: Tôi hiện đang cư trú tại quận 10. Tôi muốn nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm ở đây. Mong Luật sư tư vấn cho tôi địa chỉ nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp Quận 10 và bảo hiểm xã hội Quận 10. Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư:

     Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về bảo hiểm thất nghiệp quận 10 về cho chúng tôi, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp quận 10 như sau:

Cơ sở pháp lý:

1. Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp Quận 10

     Chế độ bảo hiểm thất nghiệp gồm: trợ cấp thất nghiệp; hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm; hỗ trợ Học nghề; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động.

     Để hưởng bảo hiểm thất nghiệp cụ thể là trợ cấp thất nghiệp, người lao động phải đảm bảo các điều kiện quy định tại điều 49 Luật việc làm như sau:

 • Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật; Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;
 • Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc;
 • Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm;
 • Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp;

     Thời gian đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp là 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

     Nơi đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp là trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp. Hiện nay, tại Quận 10 chưa có trung tâm dịch vụ việc làm cũng như các chi nhánh của trung tâm nên theo quy định bạn có thể nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại các trung tâm dịch vụ việc làm và chi nhánh lân cận thuận tiện nhất cho người lao động theo địa chỉ dưới đây:

 • Phòng bảo hiểm thất nghiệp địa chỉ: số 106/14D Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh;
 • Cơ sở 2-Củ Chi địa chỉ: số 108 đường Phạm Thị Lòng (đường 458 cũ), Ấp Thạnh An, Xã Trung An, Huyện Củ Chi;
 • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận 4 địa chỉ:  số 249 Tôn Đản, Phường 15, Quận 4;
 • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận 6 địa chỉ:  số 743/34 Hồng Bàng, Phường 6, Quận 6;
 • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Thành phố Thủ Đức địa chỉ: số 1 Đường số 9, Phường Phước Bình, Thành phố Thủ Đức;
 • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận 12 địa chỉ: số 802 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12;
 • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận Tân Bình địa chỉ: số 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình.
Bảo hiểm thất nghiệp quận 10

Bảo hiểm thất nghiệp quận 10

2. Nơi đăng ký bảo hiểm xã hội Quận 10    

   Người tham gia bảo hiểm xã hội có quyền được hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội. Tùy vào loại bảo hiểm xã hội sẽ có các chế độ khác nhau. Bảo hiểm xã hội bắt buộc có các chế độ sau đây: ốm đau; thai sản; tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hưu trí; tử tuất. Bảo hiểm xã hội tự nguyện có các chế độ sau đây: hưu trí; tử tuất.

     Mức hưởng bảo hiểm xã hội được tính trên cơ sở mức đóng, thời gian đóng bảo hiểm xã hội. Người tham gia bảo hiểm xã hội khi đủ điều kiện để được hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội mà mình đã tham gia, có thể nộp hồ sơ đăng ký hưởng bảo hiểm xã hội cho người sử dụng lao động hoặc cho cơ quan bảo hiểm xã hội đối với người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

     Người tham gia bảo hiểm xã hội Quận 10 có thể nộp hồ sơ cho cơ quan bảo hiểm xã hội Quận 10 tại địa chỉ số 781 Đường Lê Hồng Phong , Phường 12, Quận 10.

     Một số bài viết có nội dung tham khảo:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về bảo hiểm thất nghiệp quận 10:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về tbảo hiểm thất nghiệp quận10 mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.