Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp huyện Hóc Môn và bảo hiểm xã hội huyện Hóc Môn

Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp huyện Hóc Môn và bảo hiểm xã hội huyện Hóc Môn. 1. Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp huyện Hóc Môn. Người lao động khi chấm

Bảo hiểm thất nghiệp huyện Hóc Môn

Câu hỏi của bạn:

     Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp huyện Hóc Môn và bảo hiểm xã hội huyện Hóc Môn.

Kiến thức của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn về nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp huyện Hóc Môn

1. Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp huyện Hóc Môn

     Người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động do hết thời hạn hợp đồng, đơn phương chấm dứt hợp đồng, bị xử lý kỷ luật sa thải mà có thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt việc làm đối với người tham gia hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc có thời hạn hoặc không có thời hạn hoặc đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trong thời hạn 36 tháng trước khi chấm dứt việc làm đối với người lao động làm việc theo hợp đồng theo mùa vụ hoặc công việc nhất định từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng thì đủ điều kiện được hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Bảo hiểm thất nghiệp nhằm mục đích hỗ trợ thu nhập cho những người lao động đã có thời gian tham gia bảo hiểm xã hội, nay họ nghỉ việc, chưa tìm được việc làm mới và không có thu nhập.

     Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt việc làm, người lao động có nhu cầu hưởng bảo hiểm thất nghiệp cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm: đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp, bản chính hoặc bản sao có chứng thực giấy tờ xác minh việc chấm dứt việc làm như: quyết định nghỉ việc,… và sổ bảo hiểm xã hội.

     Do hiện nay huyện vẫn chưa có địa điểm giải quyết bảo hiểm thất nghiệp nên người lao động hiện đang sinh sống và làm việc tại huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh nếu có nhu cầu hưởng bảo hiểm thất nghiệp có thể đến những địa chỉ sau để nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp:

  • Trường Trung cấp Bách khoa, 802-804 đường Nguyễn Văn Quá phường Đông Hưng Thuận quận 12
  • Sân tập lái xe Trung An, Đường 458, Ấp Thạnh An, Xã Trung An, Huyện Củ Chi 
Bảo hiểm thất nghiệp huyện Hóc Môn

Bảo hiểm thất nghiệp huyện Hóc Môn

 

2. Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp huyện Hóc Môn

      Người lao động nghỉ việc được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc (trừ trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái luật; Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng).
  • Đã đóng BHTN từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động.
  • Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp tại Trung tâm dịch vụ việc làm trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.
  • Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng BHTN, trừ các trường hợp:

      + Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

      + Đi học có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

      + Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục, cai nghiện bắt buộc;

      + Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;

      + Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

      + Chết.

       Theo đó, để hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp ở huyện Hóc Môn thì người lao động bất kể có hộ khẩu hoặc có đăng ký tạm trú ở Hóc Môn hay không đều phải đáp ứng các điều kiện trên đây nếu muốn nộp hồ sơ.

3. Nơi đăng ký bảo hiểm xã hội huyện Hóc Môn

     Người lao động có nhu cầu hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi đã đủ tuổi nghỉ hưu nhưng tham gia bảo hiểm xã hội chưa đủ 20 năm hoặc, tham gia bảo hiểm xã hội chưa đủ 15 năm nhưng không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội nữa, ra nước ngoài để định cư, đang mắc các bệnh hiểm nghèo như HIV/AIDS, ung thư; người lao động được hưởng các chế độ của bảo hiểm xã hội như bảo hiểm thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp,.. có thể đến cơ quan bảo hiểm xã hội cấp tỉnh để xin hưởng bảo hiểm xã hiểm xã hội một lần và giải quyết các chế độ.

     Đối với những người lao động đang thường trú và tạm trú tại huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh có thể đến cơ quan bảo hiểm xã hội huyện tại số 26 Lê Thị Hà, Tân Xuân, huyện Hóc Môn để được giải quyết những yêu cầu trên.

     Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

     Để được tư vấn chi tiết về nội dung bảo hiểm thất nghiệp huyện Hóc Môn, quý khách vui lòng liên hệ tới luật Toàn Quốc theo thông tin địa chỉ dưới đây. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về bảo hiểm thất nghiệp huyện Hóc Môn

  • Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về bảo hiểm thất nghiệp huyện Hóc Môn, điều kiện, nơi hưởng bảo hiểm xã hội ở Huyện Hóc Môn hoặc các vấn đề liên quan theo quy định pháp luật mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.
  • Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

      Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.