Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp thành phố Thủ Đức và bảo hiểm xã hội TP Thủ Đức

Người lao động có nhu cầu hưởng bảo hiểm thất nghiệp sẽ nộp hồ sơ về nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp thành phố Thủ Đức có địa chỉ tại:

Câu hỏi của bạn:

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp: tôi đang ở quận Thủ Đức, giờ tôi muốn nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Tôi muốn biết tôi phải nộp hồ sơ ở đâu? Nếu tôi muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần thì tôi nộp hồ sơ tại địa chỉ này hay địa chỉ khác? Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư:

     Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về bảo hiểm thất nghiệp thành phố Thủ Đức về cho chúng tôi, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp thành phố Thủ Đức như sau:

Cơ sở pháp lý:

1. Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp thành phố Thủ Đức

      Bảo hiểm thất nghiệp là một hiểu đơn giản là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị  thất nghiệp. Luật bảo hiểm thất nghiệp quy định cụ thể các vấn đề pháp lý, thủ tục tham gia, hưởng chế độ thất nghiệp; ngoài ra còn hỗ trợ người lao động nhanh chóng tìm được việc làm.

     Người lao động bị thất nghiệp đồng nghĩa với giảm đi nguồn thu nhập thường xuyên của họ. Do đó, đời sống bản thân người lao động và gia đình họ sẽ khó khăn. Chính vì vậy, việc am hiểu pháp luật về thất nghiệp sẽ hỗ trợ họ tham gia thị trường lao động, nhất là tại nơi người lao động đang sinh sống. Nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của xã hội về vấn đề này, Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ tư vấn trợ cấp thất nghiệp miễn phí và dịch vụ hỗ trợ người lao động trong vấn đề này.

     Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định của pháp luật cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

     Theo quy định tại Luật việc làm 2013, cơ quan có thẩm quyền giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp là trung tâm dịch vụ việc làm hoặc các chi nhánh, văn phòng đại diện của trung tâm dịch vụ việc làm đó.

     Giới thiệu trung tâm dịch vụ việc làm thành phố Hồ Chí Minh:

     Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số: 5432/QĐ-UBND ngày 04 tháng 11 năm 2014 của Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về tổ chức lại Trung tâm Giới thiệu việc làm Thành phố Hồ Chí Minh thành Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành Phố Hồ Chí Minh trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành Phố.

     Theo đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM là đơn vị sự nghiệp công lập có thu, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở tài khoản tại Kho bạc, Ngân hang Nhà nước để hoạt động theo quy định của pháp luật; được giao tự chủ tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức, bộ máy, biên chế và tài chính theo Nghị định số 43/2006/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2006. 

     Người lao động đang sinh sống tại quận Thủ Đức có thể nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp về địa chỉ:

     Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Thành phố Thủ Đức địa chỉ: số 1 Đường số 9, Phường Phước Bình, Thành phố Thủ Đức. 

     Ngoài ra, tại thành phố Hồ Chí Minh còn có các điểm tiếp nhận hồ sơ khác nữa:

 • Phòng bảo hiểm thất nghiệp địa chỉ: 106/14D Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh;
 • Cơ sở 2 – Củ Chi địa chỉ: số 108 đường Phạm Thị Lòng (đường 458 cũ), Ấp Thạnh An, Xã Trung An, Huyện Củ Chi;
 • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận 4 địa chỉ:  số 249 Tôn Đản, Phường 15, Quận 4;
 • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận 6 địa chỉ:  số 743/34 Hồng Bàng, Phường 6, Quận 6;
 • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận 12 địa chỉ: số 802 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12;
 • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận Tân Bình địa chỉ: số 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình;

BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP QUẬN THỦ ĐỨC

2. Nơi đăng ký bảo hiểm xã hội thành phố Thủ Đức

     Bảo hiểm xã hội bắt buộc hưởng một lần được quy định tại Điều 60 Luật BHXH 2014, trong đó quy định điều kiện hưởng chế độ BHXH một lần là:

 • Người đủ độ tuổi hưởng lưu hưu nhưng chưa đủ 20 năm đóng BHXH hoặc chưa đủ 15 năm BHXH đối với lao động nữ là người hoạt động chuyên trách hoặc không chuyên trách hoặc không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn.
 • Người đã tham gia BHXH nhưng ra nước ngoài định cư
 • Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao… và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế
 • Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp quân đội nhân dân, Hạ Sĩ quan, chiến sĩ quân đội, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn… khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để được hưởng lương hưu. 
 • Người lao động sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH và không tiếp tục đóng BHXH

     Như vậy, thuộc trong 5 trường hợp trên bạn sẽ được hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội một lần.

     Theo quy định tại Luật bảo hiểm xã hội năm 2014, người lao động có nhu cầu hưởng BHXH một lần nộp hồ sơ đến cơ quan bảo hiểm xã hội nơi người lao động đang cư trú (có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú). Do đó, người lao động đang cư trú tại thành phố Thủ Đức nộp hồ sơ đến cơ quan bảo hiểm xã hội thành phố Thủ Đức.

     Cơ quan bảo hiểm xã hội thành phố Thủ Đức có địa chỉ tại số 22 đường số 6, khu phố 5, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về bảo hiểm thất nghiệp thành phố Thủ Đức:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về bảo hiểm thất nghiệp thành phố Thủ Đức mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.