Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận Thủ Đức và bảo hiểm xã hội quận Thủ Đức

Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận Thủ Đức và bảo hiểm xã hội quận Thủ Đức: Bạn có thể tới địa chỉ sau: 22 đường số 6, khu phố 5, phường Linh Chiểu,...

BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP QUẬN THỦ ĐỨC

Câu hỏi của bạn:

Tôi muốn hỏi nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận Thủ Đức và bảo hiểm xã hội quận Thủ Đức ở đâu ?

Câu trả lời của Luật sư:

Chào bạn! Trước tiên, xin trân trọng cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn  đến phòng tư vấn pháp luật qua email – Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý:

Nội dung tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận Thủ Đức

1. Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận Thủ Đức

      Bảo hiểm thất nghiệp là một hiểu đơn giản là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị  thất nghiệp. Luật bảo hiểm thất nghiệp quy định cụ thể các vấn đề pháp lý, thủ tục tham gia, hưởng chế độ thất nghiệp; ngoài ra còn hỗ trợ người lao động nhanh chóng tìm được việc làm.

     Người lao động bị thất nghiệp đồng nghĩa với giảm đi nguồn thu nhập thường xuyên của họ. Do đó, đời sống bản thân người lao động và gia đình họ sẽ khó khăn. Chính vì vậy, việc am hiểu pháp luật về thất nghiệp sẽ hỗ trợ họ tham gia thị trường lao động, nhất là tại nơi người lao động đang sinh sống. Nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của xã hội về vấn đề này, Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ tư vấn trợ cấp thất nghiệp miễn phí và dịch vụ hỗ trợ người lao động trong vấn đề này.

     Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định của pháp luật cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

     Nếu bạn ở quận Thủ Đức, bạn có thể đến những Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận Thủ Đức như sau:

  • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp quận 2 Địa chỉ: 145 Lê Văn Thịnh, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2. (Trung tâm dạy nghề Quận 2)
  • Đội Cảnh sát Giao thông  số 23 đường Bác Ái, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh ( Chi Nhánh )
  • Hoặc Địa chỉ: 106/14D Điện Biên Phủ, P.17, quận Bình Thạnh (đi từ Hẻm 236 Điện Biên Phủ hoặc Hẻm 18 Nguyễn Cửu Vân)

2. Nơi đăng ký bảo hiểm xã hội quận Thủ Đức

     Bảo hiểm xã hội bắt buộc hưởng một lần được quy định tại Điều 60 Luật BHXH 2014, trong đó quy định điều kiện hưởng chế độ BHXH một lần là:

  • Người đủ độ tuổi hưởng lưu hưu nhưng chưa đủ 20 năm đóng BHXH hoặc chưa đủ 15 năm BHXH đối với lao động nữ là người hoạt động chuyên trách hoặc không chuyên trách hoặc không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn.
  • Người đã tham gia BHXH nhưng ra nước ngoài định cư
  • Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao… và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế
  • Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp quân đội nhân dân, Hạ Sĩ quan, chiến sĩ quân đội, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn… khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để được hưởng lương hưu. 
  • Người lao động sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH và không tiếp tục đóng BHXH

     Như vậy, thuộc trong 5 trường hợp trên bạn sẽ được hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội một lần.

    Để đăng ký tham gia BHXH hoặc đăng ký nhận bảo hiểm xã hội quận Thủ Đức 1 cho chế độ bảo hiểm xã hội một lần bạn có thể tới địa chỉ sau:   22 đường số 6, khu phố 5, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức /  08.38962585 – 38972248; fax: 37222546. 

BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP QUẬN THỦ ĐỨC

BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP QUẬN THỦ ĐỨC

     Để được tư vấn chi tiết về nội dung nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận Thủ Đức và bảo hiểm xã hội quận Thủ Đức quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp  luật bảo hiểm 24/7: 1900 6178  để được tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Xin chân thành cảm ơn.