Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Phú và bảo hiểm xã hội quận Tân Phú

Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Phú và bảo hiểm xã hội quận Tân Phú. Bảo hiểm thất nghiệp được hiểu là biện pháp để giải quyết tình trạng thất...

BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP QUẬN TÂN PHÚ

Kiến thức của bạn:

     Xin chào luật sư, tôi làm việc ở quận Tân Phú và đã nghỉ việc. Hiện tôi muốn nhận bảo hiểm thất nghiệp thì nộp hồ sơ ở đâu. Tôi xin cảm ơn.

Kiến thức của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn về Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Phú

     1. Bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Phú

     Bảo hiểm thất nghiệp được hiểu là biện pháp để giải quyết tình trạng thất nghiệp, nhằm trợ giúp kịp thời cho những người thất nghiệp trong thời gian chưa tìm được việc làm và tạo cơ hội cho họ học nghề, tìm kiếm công việc mới. Dưới góc độ pháp lý, chế độ bảo hiểm thất nghiệp là tổng thể các quy phạm pháp luật quy định việc đóng góp và sử dụng quỹ bảo hiểm thất nghiệp, chi trả trợ cấp thất nghiệp để bù đắp thu nhập cho người lao động bị mất việc làm và thực hiện các biện pháp đưa người thất nghiệp trở lại làm việc.

      Đồng thời giúp cho gánh nặng tài chính của người sử dụng lao động sẽ được san sẻ khi những người lao động tại doanh nghiệp bị mất việc làm, họ không phải bỏ ra một khoản chi lớn để giải quyết chế độ cho người lao động. Chính vì thế, bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Phú sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề mà bạn gặp phải. Với mục tiêu tư vấn và hỗ trợ người dân một cách tốt nhất, chính xác nhất về bảo hiểm thất nghiệp, chúng tôi với đội ngũ chuyên viên tư vấn, luật sư chuyên nghiệp, với kiến thức sâu rộng sẽ hỗ trợ bạn trong tất cả các vấn đề về bảo hiểm thất nghiệp.

Bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Phú

Bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Phú

     2. Cách tính bảo hiểm thất nghiệp

     Theo quy định của khoản 2 Điều 50 Luật việc làm năm 2013 quy định về mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp thì “2. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng”. Như vậy, nếu người lao động tham gia bảo hiểm từ đủ 1 năm đến 3 năm thì được hưởng 3 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó cứ 1 năm thì sẽ được hưởng thêm 1 tháng trợ cấp thất nghiệp. Nếu đóng trợ cấp thất nghiệp trên 3 năm nhưng thời gian đóng từ năm thứ 4 mà không đủ 1 năm thì được bảo lưu lại theo quy định tại khoản 7 Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP.

     3. Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Phú

     Để tạo thuận lợi cho người lao động đi làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp, trung tâm giới thiệu việc là Thành phố Hồ Chí Minh thành lập ra 6 địa điểm tiếp nhận. Ngoài địa điểm 1 đặt tại văn phòng chính của Trung tâm, các địa điểm còn lại đều nằm tại các khu vực tập trung đông khu công nghiệp, khu chế xuất. Hiện nay ở quận Tân Phú – Thành phố Hồ Chí Minh thì chưa có văn phòng đại diện của trung tâm dịch vụ việc làm.

     Do đó, để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Phú, người lao động cần đến Trung tâm dạy nghề quận Tân Bình (456 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình) làm thủ tục bởi theo quy định hoặc có thể tới các quận khác thuận tiện cho người lao động tại quận 2 tại địa chỉ: 145 Lê Văn Thịnh, phường Bình Trưng Đông.

Bài viết tham khảo:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Phú:

Tư vấn qua điện thoại: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Phú hoặc các vấn đề khác liên quan mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cư thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Tư vấn trực tiếp: Nếu bạn sắp xếp được công việc và thời gian bạn có thể đến trực tiếp Công ty Luật Toàn Quốc để được tư vấn. Lưu ý trước khi đến bạn nên gửi câu hỏi, tài liệu kèm theo và gọi điện đặt lịch hẹn tư vấn trước để Luật Toàn Quốc sắp xếp Luật Sư tư vấn cho bạn, khi đi bạn nhớ mang theo hồ sơ.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.