Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp huyện Bình Chánh và bảo hiểm xã hội huyện Bình Chánh

Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp huyện Bình Chánh và bảo hiểm xã hội huyện Bình Chánh: địa chỉ đăng ký bảo hiểm thất nghiệp...

BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP HUYỆN BÌNH CHÁNH

Kiến thức của bạn: 

Bảo hiểm thất nghiệp huyện Bình Chánh

Cơ sở pháp lý:

1. Cơ quan giải quyết bảo hiểm thất nghiệp huyện Bình Chánh là cơ quan nào?

     Bảo hiểm thất nghiệp nhằm bảo đảm chia sẻ rủi ro giữa những người tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Trong đó, mức đóng bảo hiểm thất nghiệp được tính trên cơ sở tiền lương của người lao động; mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp được tính trên cơ sở mức đóng, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp. Chính vì vậy mà việc thực hiện bảo hiểm thất nghiệp phải đơn giản, dễ dàng, thuận tiện, bảo đảm kịp thời và đầy đủ quyền lợi của người tham gia, đồng thời quỹ bảo hiểm thất nghiệp được quản lý tập trung, thống nhất, công khai, minh bạch, bảo đảm an toàn và được Nhà nước bảo hộ.

     Chế độ bảo hiểm thất nghiệp gồm: trợ cấp thất nghiệp; hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm; hỗ trợ Học nghề; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động.

     Cơ quan giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp là Trung tâm dịch vụ việc làm, trực thuộc Sở lao động thương binh xã hội. Hiện nay nhiều người thường nhầm lẫn giữa Trung tâm dịch vụ việc làm và Trung tâm giới thiệu việc làm. Tuy nhiên, đây là hai đơn vị hoàn toàn khác nhau, có chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn khác nhau.

2. Địa chỉ nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp huyện Bình Chánh

     Tại Thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều trung tâm dịch vụ việc làm ở các quận trên địa bàn thành phố như quận Bình Thạnh, quận 4, quận 6… Người lao động có thể đến bất kỳ trung tâm dịch vụ việc làm nào để có thể đăng ký bảo hiểm thất nghiệp nhằm phù hợp với điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động. Cụ thể ở huyện Bình Chánh, chưa có địa điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn. Vì vậy, người lao động có thể đăng ký bảo hiểm thất nghiệp tại một trong các chi nhánh sau đây:

  • Phòng bảo hiểm thất nghiệp: số 106/14D Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh;
  • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Huyện Củ Chi địa chỉ: số 108 đường Phạm Thị Lòng (đường 458 cũ), Ấp Thạnh An, Xã Trung An, Huyện Củ Chi;
  • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận 4 địa chỉ:  số 249 Tôn Đản, Phường 15, Quận 4;
  • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận 6 địa chỉ:  số 743/34 Hồng Bàng, Phường 6, Quận 6;
  • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Thành phố Thủ Đức địa chỉ: số 1 Đường số 9, Phường Phước Bình, Thành phố Thủ Đức;
  • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận 12 địa chỉ: số 802 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12;
  • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận Tân Bình địa chỉ: số 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình;
Bảo hiểm thất nghiệp huyện Bình Chánh

Bảo hiểm thất nghiệp huyện Bình Chánh

3. Địa chỉ nơi đăng ký bảo hiểm xã hội huyện Bình Chánh

     Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội – Khoản 1 Điều 3 Luật Bảo Hiểm Xã Hội năm 2014.

    Bảo hiểm xã hội bao gồm bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm xã hội tự nguyện. Tùy vào loại bảo hiểm xã hội mà mỗi loại có các chế độ khác nhau. Bảo hiểm xã hội bắt buộc có các chế độ sau đây: ốm đau; thai sản; tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hưu trí; tử tuất. Bảo hiểm xã hội tự nguyện có các chế độ sau đây: hưu trí; tử tuất.

     Tại huyện Bình Chánh, người lao động có thể đăng ký bảo hiểm xã hội tại địa chỉ số 1, Đường số 4, Trung tâm Hành chính Huyện, Thị trấn Tân Túc, Huyện Bình Chánh.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về bảo hiểm thất nghiệp huyện Bình Chánh:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về bảo hiểm thất nghiệp huyện Bình Chánh như: thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp, mức hưởng, thủ tục hưởng… và những vấn đề có liên quan mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về bảo hiểm thất nghiệp huyện Bình Chánh và các vấn đề có liên quan về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.