Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Đà Nẵng theo quy định

Để được tư vấn về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Đà Nẵng chi tiết về bảo hiểm quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm [...]

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Đà Nẵng

1. Một số thông tin về nơi nhận bảo hiểm thất nghiêp ở Đà Nẵng

     Theo quy định của pháp luật, cơ quan có thẩm quyền giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp là trung tâm dịch vụ việc làm. Trung tâm dịch vụ việc làm ở Đà Nẵng được thành lập từ năm 1992, dưới sự quản lý của Sở lao động thương binh và xã hội thành phố Đà Nẵng. Trung tâm dịch vụ việc làm ở Đà Nẵng thực hiện những nhiệm vụ sau:

  • Tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động và cung cấp thông tin thị trường lao động miễn phí;
  • Cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động;
  • Thu thập thông tin thị trường lao động;
  • Phân tích và dự báo thị trường lao động;
  • Thực hiện các chương trình, dự án về việc làm;
  • Đào tạo kỹ năng, dạy nghề theo quy định của pháp luật;

  2. Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở Đà Nẵng

     Căn cứ tại điều 49 Luật việc làm năm 2013 quy định về điều kiện hưởng như sau:

“ Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này

4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:

a) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

b) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

c) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

d) Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;

đ) Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

e) Chết.”

      Theo quy định của luật, khi người lao động đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp nêu trên, trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Đà Nẵng

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Đà Nẵng

 3. Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Đà Nẵng

     Đối với người lao động làm việc, sinh sống, mong muốn hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở Đà Nẵng thì có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp sau đó nộp hồ sơ đến trung tâm dịch vụ việc làm ở địa chỉ sau: 

     1. 21 Phan Châu Trinh, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

     2. 278 Âu Cơ, Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng 

     3. Văn phòng Cẩm Lệ: 657 Trường Chinh, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

  Số điện thoại tư vấn bảo hiểm: 19006500

     4. Thời gian làm việc của nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Đà Nẵng

     Mặc dù trung tâm dịch vụ việc làm là đơn vị sự nghiệp công lập, tuy nhiên mỗi địa phương sẽ có quy định cụ thể về thời gian làm việc. Thời gian làm việc của trung tâm dịch vụ việc làm thông thường theo khung giờ sau:

  • Buổi sáng từ 8h – 12h hoặc từ 7h30 – 11h30.
  • Buổi chiều từ 13h – 17h hoặc từ 13h30 đến 17h30.

     Các trung tâm dịch vụ việc làm thường làm từ thứ 2- thứ 6. Có một số trung tâm dịch vụ việc làm có làm việc vào sáng thứ 7. Vì vậy, bạn nên liên lạc trước với cơ quan muốn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp để biết cụ thể và sắp xếp thời gian đến làm thủ tục hợp lý. Đồng thời bạn cần chủ động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trong khoảng thời hạn 3 tháng kê từ ngày nghỉ việc.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Đà Nẵng

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Đà Nẵng như: Hồ sơ cần có khi hưởng bảo hiểm thất nghiệp, điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp, thời gian nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp… hoặc các vấn đề khác mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về tội loạn luân tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.