Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Sóc Trăng theo quy định

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Sóc Trăng. Người lao động đang làm việc hoặc đang sinh sống ở Sóc Trăng mà nghỉ việc có mong muốn hưởng bảo hiểm thất [...]

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Sóc Trăng

Câu hỏi của bạn:

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp như sau: Tôi hiện tại đang cư trú tại Sóc Trăng và tôi vừa mới nghỉ việc nên muốn nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp. Tôi muốn hỏi nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Sóc Trăng có địa chỉ ở đâu? Mong Luật sư giải đáp, tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của luật sư:

     Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về thủ tục cấp sổ đỏ về cho chúng tôi, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về thủ tục cấp sổ đỏ như sau:

Căn cứ pháp lý:

1. Giới thiệu nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Sóc Trăng

     Theo quy định tại Luật việc làm, người lao động đủ điều kiện và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ nộp hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ việc làm tại Sóc Trăng.

    Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, được thành lập ngày 02 tháng 11 năm 1992 theo Quyết định số 656/QĐ-UBT của Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Tính đến nay Trung tâm đã bốn lần đổi tên:

  • Từ ngày 02/11/1992 – 24/6/1993: Trung tâm Dạy nghề và dịch vụ việc làm tỉnh Sóc Trăng.
  • Từ ngày 25/6/1993 – 03/5/1998: Trung tâm Xúc tiến việc làm tỉnh Sóc Trăng.
  • Từ ngày 04/5/1998 – 28/8/2005: Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng.
  • Từ ngày 29/8/2005 – 03/3/2014: Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Sóc Trăng.
  • Từ ngày 04/3/2014 đến nay: Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng.

     Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng là đơn vị sự nghiệp có thu thuộc lĩnh vực hoạt động xã hội, một tổ chức có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản tại Kho bạc, Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn, có trụ sở giao dịch.

2. Địa chỉ nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Sóc Trăng

     Hiện nay, trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng có địa chỉ tại số 133, Mạc Đĩnh Chi, Phường 4, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng  

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Sóc Trăng

3. Thông báo tìm kiếm việc làm ở Sóc Trăng

    Thứ nhất: Trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp, hằng tháng người lao động phải trực tiếp thông báo về việc tìm kiếm việc làm với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

    Thứ hai: Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp không phải thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm nếu thời gian thông báo về việc tìm kiếm việc làm nằm trong khoảng thời gian mà người lao động thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Nam từ đủ 60 tuổi trở lên, nữ từ đủ 55 tuổi trở lên;

b) Người lao động được xác định thuộc danh mục bệnh phải điều trị dài ngày có giấy xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

c) Nghỉ hưởng chế độ thai sản có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền.Riêng đối với trường hợp nam giới có vợ chết sau khi sinh con mà phải trực tiếp nuôi dưỡng con thì giấy tờ xác nhận là giấy khai sinh của con và giấy chứng tử của mẹ;

d) Đang tham gia khóa học nghề theo quyết định của Giám đốc Sở Lao động– Thương binh và Xã hội và có xác nhận của cơ sở dạy nghề;

đ) Thực hiện hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhấtđịnh có thời hạn dưới 03 tháng.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày người lao động thuộc một trong các trường hợp tại các điểm b, c, d, đ nêu trên thì người lao động phải gửi thư bảo đảm hoặc ủy quyền cho người khác nộp giấy đề nghị không thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm theo Mẫu số 17 và kèm theo bản chính hoặc bản sao có chứng thực một trong các giấy tờ theo quy định nêu trên đến trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, trường hợp gửi theo đường bưu điện thì tính theo ngày gửi ghi trên dấu bưu điện. Sau khi hết thời hạn của một trong các trường hợp nêu trên, người lao động phải tiếp tục thực hiện thông báo về việc tìm kiếm việc làm theo quy định.

     Lưu ý: Người lao động nên đến trung tâm dịch vụ việc làm đúng hạn ghi trên tờ thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng.

    Số điện thoại tư vấn bảo hiểm: 19006500

Bài viết tham khảo:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Sóc Trăng:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Sóc Trăng mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.