Nguyên tắc trả lương cho người lao động theo quy định pháp luật

Trả lương cho người lao động: Người sử dụng lao động trả lương cho người lao động áp dụng nguyên tắc theo điều 96 Bộ luật lao động 2012....

TRẢ LƯƠNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

     Nguyên tắc trả lương cho người lao động được quy định như thế nào theo quy định hiện nay? Thế nào là người lao động? Mời bạn đọc tham khảo bài viết của Luật Toàn Quốc dưới đây:

Kiến thức của bạn:

   Nguyên tắc trả lương cho người lao động theo quy định pháp luật?

Câu trả lời:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

     Khoản 1 Điều 3 Bộ luật lao động quy định như sau:

Điều 3. Giải thích từ ngữ

Trong Bộ luật này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

1. Người lao động là người từ đủ 15 tuổi trở lên, có khả năng lao động, làm việc theo hợp đồng lao động, được trả lương và chịu sự quản lý, điều hành của người sử dụng lao động.

     Người sử dụng lao động trả lương cho người lao động áp dụng nguyên tắc theo điều 96 Bộ luật lao động 2012: 

      Điều 96. Nguyên tắc trả lương

Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 01 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.

tra-luong-cho-nguoi-lao-dong-2

   Và nguyên tắc trả lương cho người lao động của điều 96 được hướng dẫn bởi điều 24 nghị định 05/2015:

    Điều 24. Nguyên tắc trả lương

“1. Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

2. Trường hợp đặc biệt do thiên tai, hỏa hoạn hoặc lý do bất khả kháng khác mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng không thể trả lương đúng thời hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động thì không được trả chậm quá 01 tháng. Việc người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động do trả lương chậm được quy định như sau:

a) Nếu thời gian trả lương chậm dưới 15 ngày thì không phải trả thêm;

b) Nếu thời gian trả lương chậm từ 15 ngày trở lên thì phải trả thêm một khoản tiền ít nhất bằng số tiền trả chậm nhân với lãi suất trần huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương. Khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam không quy định trần lãi suất thì được tính theo lãi suất huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng của ngân hàng thương mại, nơi doanh nghiệp, cơ quan mở tài khoản giao dịch thông báo tại thời điểm trả lương.”

      Vậy khi người sử dụng lao động trả lương cho người lao động chậm dưới 15 ngày thì không phải trả thêm, tuy nhiên nếu chậm từ 15 ngày trở lên thì phải trả thêm một khoản tiền ít nhận bằng số tiền trả chậm nhân với lãi suất trần huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng.

Liên hệ Luật sư tư vấn về: trả lương cho người lao động

  • Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn hiệu quả và nhanh nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về trả lương cho người lao động. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.
  • Tư vấn qua Zalo: Tư vấn về trả lương cho người lao động qua số điện thoại zalo Luật Sư: 0931191033
  • Tư vấn qua Email: Gửi câu hỏi về trả lương cho người lao động tới địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!  

Liên kết tham khảo:

vote