Nguyên tắc trả lương cho người lao động theo quy định pháp luật

Nguyên tắc trả lương cho người lao động theo quy định pháp luậtĐánh giá bài viết TRẢ LƯƠNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG Kiến thức của bạn:    Nguyên tắc trả lương cho người lao động theo quy định pháp luật? Câu trả lời: Căn cứ pháp lý: Bộ luật lao động năm 2012. Nghị định 05/2015/NĐ […]

Nguyên tắc trả lương cho người lao động theo quy định pháp luật
Đánh giá bài viết

TRẢ LƯƠNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Kiến thức của bạn:

   Nguyên tắc trả lương cho người lao động theo quy định pháp luật?

Câu trả lời:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

     Người sử dụng lao động trả lương cho người lao động áp dụng nguyên tắc theo điều 96 Bộ luật lao động 2012: 

      Điều 96. Nguyên tắc trả lương

Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 01 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.

tra-luong-cho-nguoi-lao-dong-2

   Và nguyên tắc trả lương cho người lao động của điều 96 được hướng dẫn bởi điều 24 nghị định 05/2015:

    Điều 24. Nguyên tắc trả lương

“1. Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

2. Trường hợp đặc biệt do thiên tai, hỏa hoạn hoặc lý do bất khả kháng khác mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng không thể trả lương đúng thời hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động thì không được trả chậm quá 01 tháng. Việc người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động do trả lương chậm được quy định như sau:

a) Nếu thời gian trả lương chậm dưới 15 ngày thì không phải trả thêm;

b) Nếu thời gian trả lương chậm từ 15 ngày trở lên thì phải trả thêm một khoản tiền ít nhất bằng số tiền trả chậm nhân với lãi suất trần huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương. Khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam không quy định trần lãi suất thì được tính theo lãi suất huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng của ngân hàng thương mại, nơi doanh nghiệp, cơ quan mở tài khoản giao dịch thông báo tại thời điểm trả lương.”

      Vậy khi người sử dụng lao động trả lương cho người lao động chậm dưới 15 ngày thì không phải trả thêm, tuy nhiên nếu chậm từ 15 ngày trở lên thì phải trả thêm một khoản tiền ít nhận bằng số tiền trả chậm nhân với lãi suất trần huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng.

      Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: