Nghỉ hằng năm có được cộng dồn sang năm khác

Nghỉ hằng năm có được cộng dồn sang năm khácĐánh giá bài viết NGHỈ HẰNG NĂM CÓ ĐƯỢC CỘNG DỒN SANG NĂM KHÁC Kiến thức của bạn:     Hằng năm người lao động thường được nghỉ 12 ngày theo quy định nghỉ hằng năm, nếu năm đó không nghỉ hết thì nghỉ hằng năm […]

Nghỉ hằng năm có được cộng dồn sang năm khác
Đánh giá bài viết

NGHỈ HẰNG NĂM CÓ ĐƯỢC CỘNG DỒN SANG NĂM KHÁC

Kiến thức của bạn:

    Hằng năm người lao động thường được nghỉ 12 ngày theo quy định nghỉ hằng năm, nếu năm đó không nghỉ hết thì nghỉ hằng năm có được cộng dồn sang năm khác không?

Câu trả lời của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

     Việc nghỉ hằng năm có được cộng dồn sang năm khác không phụ thuộc vào việc thỏa thuận giữa công ty bạn và bạn như thế nào. Nghỉ hằng năm có được cộng dồn sang năm khác, không được quy định trong Bộ luật lao động 2012 mà trong luật quy định vấn đề đó là do sự thỏa thuận của hai bên;

nghi-phep-nam-co-duoc-cong-don-2

     Căn cứ theo khoản 2, khoản 3, điều 111 Bộ Luật lao động 2012:

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động.

3. Người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần.” 

     Vậy đầu tiên là bạn phải xác định xem công ty của bạn có quy định như thế nào về trường hợp nghỉ hằng năm có được cộng dồn không. Nếu trong trường hợp công ty bạn không có quy định cụ thể thì bạn sẽ sẽ xác định theo các trường hợp sau:

   – Trong trường hợp bạn thỏa thuận với cơ quan bạn được thì bạn có thể sẽ được nghỉ cộng dồn theo như quy định tại Điều 111 nêu trên.

  – Trong trường hợp nếu cơ quan của bạn không cho bạn nghỉ cộng dồn thì cơ quan bạn sẽ phải tiến hành thanh toán cho bạn tương ứng với số ngày bạn được nghỉ phép mà bạn chưa nghỉ. Cụ thể:

     Điều 114 Bộ luật lao động : Thanh toán tiền lương những ngày chưa nghỉ

“1. Người lao động do thôi việc, bị mất việc làm hoặc vì các lý do khác mà chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì được thanh toán bằng tiền những ngày chưa nghỉ.

2. Người lao động có dưới 12 tháng làm việc thì thời gian nghỉ hằng năm được tính theo tỷ lệ tương ứng với số thời gian làm việc. Trường hợp không nghỉ thì được thanh toán bằng tiền”

    Vậy nếu như công ty bạn không cho phép ngày nghỉ hằng năm cộng dồn sang năm khác thì bạn sẽ được thanh toán tiền lương những ngày chưa nghỉ đó.

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: