Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định pháp luật

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định pháp luậtĐánh giá bài viết MỨC HƯỞNG TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP Kiến thức của bạn:     Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như thế nào theo pháp luật hiện hành? Câu trả lời của luật sư: Căn cứ pháp lý: Bộ luật […]

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định pháp luật
Đánh giá bài viết

MỨC HƯỞNG TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP

Kiến thức của bạn:

    Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như thế nào theo pháp luật hiện hành?

Câu trả lời của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

  • Bộ luật lao động năm 2012.
  • Luật việc làm 2013
  • Nghị định 28/2015/NĐ – CP Hướng dẫn một số nội dung của Luật việc làm về bảo hiểm thất nghiệp

Nội dung tư vấn :

    Căn cứ theo điều 50 Luật việc làm 2013 về mức hưởng trợ cấp thất nghiệp quy định:

mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp

    Điều 50. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp

“1. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

2. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

3. Thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày thứ 16, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này.”

   Vậy mức tiền lương người lao động được hưởng là 60% lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 6 tháng liền kề của người lao động theo hợp đồng.

   Thời gian được tính hưởng: Từ 12 tháng đến 36 tháng được hưởng 3 tháng, cứ thêm 12 tháng nữa thì thêm 1 tháng hưởng nhưng tối đa không quá 12 tháng.

    Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.comChúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: