Làm giả hồ sơ cá nhân bị xử phạt như thế nào?

Làm giả hồ sơ cá nhân bị xử phạt như thế nào?Đánh giá bài viết LÀM GIẢ HỒ SƠ CÁ NHÂN  BỊ XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO? Câu hỏi của bạn:         Trước đây tôi có làm giả hồ sơ cá nhân về chứng minh thư để đủ điều kiện vào công […]

Làm giả hồ sơ cá nhân bị xử phạt như thế nào?
Đánh giá bài viết

LÀM GIẢ HỒ SƠ CÁ NHÂN  BỊ XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Câu hỏi của bạn:

        Trước đây tôi có làm giả hồ sơ cá nhân về chứng minh thư để đủ điều kiện vào công ty. Tôi làm ở đấy cũng 5 năm rồi, và nay bên bảo hiểm xã hội phát hiện ra và yêu cầu sửa lại hồ sơ. Công ty không sửa lại hồ sơ bảo hiểm xã hội cho tôi và còn đưa ra quyết định sa thải vì lý do gian dối công ty. Cho tôi hỏi công ty làm thế có đúng không?

logo-moi

Câu trả lời:

        Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

        Căn cứ theo điều 126 Bộ luật lao động 2012 có quy định về việc áp dụng hình thức xa thải:

Điều 126. Áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải

“Hình thức xử lý kỷ luật sa thải được người sử dụng lao động áp dụng trong những trường hợp sau đây:

1, Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma tuý trong phạm vi nơi làm việc, tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe doạ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động;

2, Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương mà tái phạm trong thời gian chưa xoá kỷ luật hoặc bị xử lý kỷ luật cách chức mà tái phạm.

Tái phạm là trường hợp người lao động lặp lại hành vi vi phạm đã bị xử lý kỷ luật mà chưa được xóa kỷ luật theo quy định tại Điều 127 của Bộ luật này;

3, Người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 01 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 01 năm mà không có lý do chính đáng.

Các trường hợp được coi là có lý do chính đáng bao gồm: thiên tai, hoả hoạn, bản thân, thân nhân bị ốm có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền và các trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động.”

       Ngoài ra, tại Điều 31 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định:

Điều 31. Kỷ luật sa thải đối với người lao động tự ý bỏ việc 

1. Áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải đối với người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày làm việc cộng dồn trong phạm vi 30 ngày kể từ ngày đầu tiên tự ý bỏ việc hoặc 20 ngày làm việc cộng đồn trong phạm vi 365 ngày kể từ ngày đầu tiên tự ý bỏ việc mà không có lý do chính đáng. 

2. Người lao động nghỉ việc có lý do chính đáng trong các trường hợp sau: 

a) Do thiên tai, hỏa hoạn; 

b) Bản thân, bố đẻ, mẹ đẻ, bố nuôi, mẹ nuôi, bố vợ, mẹ vợ, bố chồng, mẹ chồng, vợ hoặc chồng, con đẻ, con nuôi hợp pháp bị ốm có giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật; 

     Vậy vấn đề làm giả hồ sơ cá nhân không có trong hình thức áp dụng để sa thải, vậy trường hợp làm giả hồ sơ cá nhân công ty có thể xử lý kỷ luật khác để xử lý người lao động.

   Để được tư vấn chi tiết về Làm giả hồ sơ cá nhân, quý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.comChúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Liên kết tham khảo: