Không khai trình việc sử dụng lao động có bị xử phạt?

Không khai trình việc sử dụng lao động có bị xử phạt?Đánh giá bài viết KHÔNG KHAI TRÌNH VIỆC SỬ DỤNG LAO ĐỘNG Câu hỏi của bạn:        Công ty tôi từ năm 2008 đến nay chưa khai trình việc sử dụng lao động cho phòng lao động thương binh xã hội. Nay […]

Không khai trình việc sử dụng lao động có bị xử phạt?
Đánh giá bài viết

KHÔNG KHAI TRÌNH VIỆC SỬ DỤNG LAO ĐỘNG

Câu hỏi của bạn:

       Công ty tôi từ năm 2008 đến nay chưa khai trình việc sử dụng lao động cho phòng lao động thương binh xã hội. Nay tôi muốn khai trình thì có vi phạm hay bị xử phạt gì không?

Câu trả lời:

   Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Khai trình việc sử dụng lao động

Khai trình việc sử dụng lao động

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

  Căn cứ theo Nghị định 95/2013: Khoản 1 điều 25 Vi phạm những quy định khác:

   

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Không lập sổ quản lý lao động, sổ lương hoặc không xuất trình khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu;

b) Không khai trình việc sử dụng lao động trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày bắt đầu hoạt động và định kỳ báo cáo tình hình thay đổi về lao động trong quá trình hoạt động với cơ quan quản lý nhà nước về lao động ở địa phương;

c) Vi phạm các quy định về trình tự, thủ tục, hồ sơ tuyển dụng lao động theo quy định.

2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi phân biệt đối xử về giới tính, dân tộc, màu da, thành phần xã hội, tình trạng hôn nhân, tín ngưỡng, tôn giáo, nhiễm HIV, khuyết tật trong tuyển dụng, sử dụng và quản lý lao động.

       Vậy nếu như công ty bạn có sự thay đổi về lao động trong quá trình hoạt động thì bạn mới cần phải khai trình việc sử dụng lao động, còn nếu không có sự thay đổi thì không cần khai trình việc sử dụng lao động. Nếu vi phạm về khai trình việc sử dụng lao động thì sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

    Để được tư vấn chi tiết về khai trình việc sử dụng lao động, quý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Liên kết tham khảo: