Dịch vụ soạn hợp đồng mua bán xe cũ chi phí thấp, hiệu quả cao

Dịch vụ tư vấn, soạn hợp đồng mua bán xe cũ giá rẻ do Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp, khách hàng liên hệ 19006500 để được tư vấn

1. Hợp đồng mua bán xe cũ là gì?

     Theo quy định tại Bộ luật dân sự năm 2015 thì hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự.

     Căn cứ quy định trên, hợp đồng mua bán xe cũ là sự thỏa thuận giữa chủ sở hữu xe hợp pháp và người mua xe về việc chủ sở hữu xe sẽ bán xe cho người mua, từ đó làm phát sinh các quyền và nghĩa vụ giữa hai bên với nhau. Bên chủ sở hữu xe là bên bán có quyền được nhận tiền từ bên mua và có nghĩa vụ bàn giao xe, bàn giao giấy tờ xe cho bên mua. Ngược lại, bên mua có nghĩa vụ thanh toán tiền mua xe theo số lượng, tiến độ, thời hạn trong hợp đồng và đồng thời có quyền yêu cầu bên bán bàn giao xe và giấy tờ xe cho mình.

     Về hình thức, hợp đồng mua bán xe phải được lập thành văn bản, không thể thỏa thuận miệng như hợp đồng mua bán các loại tài sản khác.

2. Mẫu hợp đồng mua bán xe cũ được quy định tại đâu?

     Trong quy định của pháp luật hiện hành hiện không có quy định về biểu mẫu hợp đồng mua bán xe cũ. Do đó, khi mua bán xe cũ các bên sẽ phải tự soạn thảo hợp đồng này hoặc liên hệ các đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý như công ty luật, văn phòng luật sư để được hỗ trợ soạn thảo hợp đồng.

     Mặc dù trên các trang mạng có đăng tải rất nhiều mẫu hợp đồng nhưng đó chỉ là những biểu mẫu chung nhất và có thể sẽ có những nội dung không phù hợp với trường hợp thực tế mình gặp phải. Vì vậy, bạn chỉ nên tham khảo các biểu mẫu đó, không nên áp dụng trực tiếp mà phải soạn hợp đồng mua bán xe cũ theo đúng nội dung mà hai bên đã thỏa thuận với nhau, để hạn chế xảy ra tranh chấp hoặc khi xảy ra tranh chấp thì cũng có căn cứ để dễ dàng giải quyết hơn.

     Để đảm bảo hợp đồng có hiệu lực và dễ dàng thực hiện sau khi kí kết, khi soạn hợp đồng mua bán xe cũ cần lưu ý thể hiện đầy đủ những nội dung cơ bản mà một hợp đồng mua bán tài sản cần có như:

 • Thông tin về nhân thân của các bên. Thông tin này được căn cứ trên sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân/căn cước công dân;
 • Thông tin chi tiết về tài sản mua bán. Các thông tin này đều có thể căn cứ vào giấy đăng ký xe do cơ quan công an cấp để ghi nhận trong hợp đồng;
 • Giá cả mua bán, thời hạn thanh toán, phương thức thanh toán;
 • Thời điểm bàn giao tài sản;
 • Nghĩa vụ nộp thuế phí cho nhà nước và thực hiện đăng ký quyền sở hữu với cơ quan nhà nước;
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên;
 • Phương thức giải quyết tranh chấp…

SOẠN HỢP ĐỒNG MUA BÁN XE CŨ

3. Khó khăn khi tự soạn hợp đồng mua bán xe cũ

     Hợp đồng mua bán xe cũ là một loại hợp đồng dân sự thông thường, tuy không quá phức tạp và đòi hỏi nhiều nội dung đặc biệt, nhưng trong quá trình soạn thảo hợp đồng có thể các bên sẽ gặp phải những khó khăn nhất định như:

 • Lúng túng khi đặt tên cho hợp đồng mà mình soạn thảo: nhiều khi khách hàng chỉ đặt tên là giấy mua bán xe hoặc giấy bán xe mà không đặt là hợp đồng mua bán xe, cũng sẽ dẫn đến những khó khăn trong quá trình thực hiện sang tên sau khi kí hợp đồng.
 • Không biết hợp đồng bao gồm những nội dung cụ thể nào, bố cục các nội dung trong hợp đồng ra sao;
 • Không biết quyền và nghĩa vụ của bên bán, bên mua theo quy định pháp luật và theo thỏa thuận như thế nào; bên nào có nghĩa vụ nộp các khoản phí, lệ phí cho Nhà nước;
 • Không biết thể hiện các nội dung phạt vi phạm hợp đồng, mức phạt vi phạm;
 • Không biết các thủ tục phải thực hiện và thời gian thực hiện các thủ tục đó sau khi kí hợp đồng là bao nhiêu lâu, nếu chậm trễ sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính;
 • Sau khi soạn hợp đồng không biết phải đến đâu để công chứng, chứng thực hợp đồng đó… và rất nhiều những khó khăn khác mà bạn có thể sẽ gặp phải.

     Nếu bạn cũng đang gặp phải những khó khăn nêu trên thì có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng mua bán xe cũ của công ty Luật Toàn Quốc.

4. Dịch vụ soạn hợp đồng mua bán xe cũ của Luật Toàn Quốc

     Dịch vụ soạn hợp đồng mua bán xe cũ là một trong những dịch vụ do Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp cho những khách hàng có nhu cầu giao dịch mua bán xe cũ nhưng không có thời gian soạn thảo hoặc cũng không biết phải bắt đầu soạn từ đâu.

     Thì khi sử dụng dịch vụ của Luật Toàn Quốc, mọi vấn đề vướng mắc của khách hàng sẽ đều được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả. Kết quả mà khách hàng nhận được là bản dự thảo hợp đồng mua bán xe cũ đã được hoàn thiện và hai bên chỉ cần mang theo bản dự thảo này đến tổ chức hành nghề công chứng hoặc ủy ban nhân dân để thực hiện công chứng, chứng thực.

     Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ soạn hợp đồng mua bán xe cũ:

     Khi sử dụng dịch vụ này, bên cạnh  kết quả nhận được là bản dự thảo hợp đồng, khách hàng còn được tư vấn về các thủ tục tiếp theo sau khi kí hợp đồng, đó là thủ tục sang tên xe với các vấn đề như: thời hạn, hồ sơ, thủ tục sang tên xe cùng tỉnh, sang tên xe khác tỉnh.

     Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như kê khai tờ khai sang tên xe, tờ khai lệ phí trước bạ…. hoặc các dịch vụ sang tên xe trọn gói khi khách hàng có nhu cầu.

     Cách thức cung cấp dịch vụ soạn hợp đồng mua bán xe cũ:

     Khi sử dụng dịch vụ soạn hợp đồng mua bán xe cũ của Công ty Luật Toàn Quốc, khách hàng không phải lo lắng sẽ gặp các trở ngại về thời gian hay khoảng cách địa lý bởi cách thức để chúng tôi cung cấp dịch vụ hết sức đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng chỉ cần cung cấp bản chụp giấy tờ tùy thân của bên bán, bên mua và giấy tờ của xe mua bán, cùng với những nội dung hai bên đã thỏa thuận với nhau bằng hình thức gửi online qua zalo/email. Chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo và gửi bản dự thảo để khách hàng kiểm tra, rà soát nội dung. Nếu không cần chỉnh sửa gì thì khách hàng có thể in ra và mang đi kí công chứng, chứng thực.

     Phí dịch vụ soạn hợp đồng mua bán xe cũ là bao nhiêu?

      Luật Toàn Quốc sẽ gửi thông báo phí phí dịch vụ soạn hợp đồng sau khi khách hàng cung cấp hồ sơ cho Luật Toàn Quốc và chúng tôi luôn cam kết mang tới cho khách hàng các dịch vụ với chi phí tiết kiệm nhất nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

     Cách thức liên hệ sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng mua bán xe cũ:

     Khách hàng có nhu cầu soạn hợp đồng có thể liên hệ Luật Toàn Quốc theo một trong các cách thức sau đây:

 • Cách 1: Liên hệ trực tiếp Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 19006500
 • Cách 2: Thực hiện tư vấn pháp luật, sử dụng các dịch vụ pháp lý trực tiếp tại trụ sở văn phòng, địa chỉ: tầng 4, số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. 
 • Cách 3: Liên hệ theo địa chỉ email: lienhe@luattoanquoc.com 

DỊCH VỤ SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG MUA BÁN XE CŨ

5. Hỏi đáp về soạn hợp đồng mua bán xe cũ:

Câu hỏi 1: Thời gian công ty Luật Toàn Quốc soạn thảo hợp đồng mua bán xe cũ là bao nhiêu lâu?

     Sau khi nhận đủ hồ sơ do khách hàng cung cấp, thời gian để chúng tôi soạn hợp đồng  là 01 ngày làm việc.

Câu hỏi 2: Khách hàng ở TP Hồ Chí Minh có thể sử dụng dịch vụ soạn hợp đồng mua bán xe cũ của Luật Toàn Quốc không?

     Khách hàng trên toàn quốc đều có thể sử dụng dịch vụ này của chúng tôi.

Câu hỏi 3: Luật Toàn Quốc có dịch vụ soạn và công chứng hợp đồng mua bán xe cũ không?

     Luật Toàn Quốc có cung cấp dịch vụ soạn thảo và công chứng hợp đồng, tuy nhiên dịch vụ công chứng hợp đồng chỉ phù hơp với những khách hàng đang ở tại Hà Nội vì chúng tôi chỉ có trụ sở chính tại Hà Nội.

Câu hỏi 4: Khi sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng mua bán xe cũ của Luật Toàn Quốc, tôi cần cung cấp hồ sơ gì?

     Để có đầy đủ thông tin phục vụ soạn thảo hợp đồng, khách hàng cần cung cấp hồ sơ gồm có: CCCD, giấy xác nhận thông tin cư trú đối với bên mua, bên bán là cá nhân; giấy đăng ký kinh doanh đối với bên mua, bên bán là doanh nghiệp; giấy chứng nhận đăng ký xe và các nội dung mà hai bên đã thỏa thuận ghi nhận trong hợp đồng.

Câu hỏi 5: Cá nhân mua xe ô tô cũ của doanh nghiệp có phải công chứng hợp đồng mua bán xe không?

     Theo quy định hiện hành, cá nhân mua xe ô tô cũ của doanh nghiệp thì hợp đồng không bắt buộc phải công chứng, chứng thực,tuy nhiên công ty sẽ phải xuất hóa đơn VAT cho người mua.

     Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ soạn hợp đồng mua bán xe cũ quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật dân sự 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

5/5 - (3 bình chọn)