Hợp đồng cộng tác viên có được tham gia bảo hiểm xã hội

Hợp đồng cộng tác viên có được tham gia bảo hiểm xã hộiĐánh giá bài viết HỢP ĐỒNG CỘNG TÁC VIÊN CÓ ĐƯỢC THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI Kiến thức của bạn:      Tôi làm việc cho công ty đến nay được 1 năm theo hình thức cộng tác viên. Và cho đến […]

Hợp đồng cộng tác viên có được tham gia bảo hiểm xã hội
Đánh giá bài viết

HỢP ĐỒNG CỘNG TÁC VIÊN CÓ ĐƯỢC THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI

Kiến thức của bạn:

     Tôi làm việc cho công ty đến nay được 1 năm theo hình thức cộng tác viên. Và cho đến nay tôi vẫn không được tham gia bảo hiểm xã hội, tôi làm việc đúng như giờ hành chính bình thường của công ty và không có ký hợp đồng gì với công ty, tất cả đều trên sự thỏa thuận bằng miệng với nhau. Vậy cho tôi hỏi hợp đồng cộng tác viên có được tham gia bảo hiểm xã hội không?

Câu trả lời của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

     Thứ nhất cần phải xác định công việc cộng tác viên của bạn là theo hình thức nào: Là hợp đồng dịch vụ hay hợp đồng lao động.

     Nếu là hợp đồng dịch vụ căn cứ theo điều 518 Bộ luật dân sự 2005 có quy định về hợp đồng dịch vụ:

“Hợp đồng dịch vụ là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc cho bên thuê dịch vụ, còn bên thuê dịch vụ phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ”.

     Như vậy theo các quy định trên, hợp đồng cộng tác viên được xem là hợp đồng dịch vụ, trong đó, bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc là cộng tác viên và bên thuê dịch vụ là bên nhận cộng tác viên làm việc, đồng thời phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ này. Quyền và nghĩa vụ sẽ thực hiện theo điều 522, 523 Bộ luật dân sự 2005.

cong-tac-vien-co-duoc-tham-gia-bao-hiem-xa-hoi-2

    Hợp đồng cộng tác viên là hợp đồng dịch vụ nên bên cung ứng dịch vụ không phải là người lao động nên không áp dụng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Thêm vào đó, bên cung ứng phải nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định tại Luật thuế thu nhập cá nhân 2014 thông thường mức nộp thuế thường là 10%.

     Nếu là hợp đồng lao động thì tuân theo quy định pháp luật trong Bộ luật lao động về mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động. Tất cả quyền và nghĩa vụ của người lao động bạn sẽ được hưởng theo quy định của pháp luật từ vấn đề bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế hay bảo hiểm thất nghiệp.

  •      Về bảo hiểm xã hội:

     Theo điểm a, điểm b, Khoản 1, Điều 2 Luật bảo hiểm xã hội 2014 đối tượng tham gia bảo hiễm xã hội bắt buộc bao gồm:

     “- Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động.

    – Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 1 tháng đến dưới 3 tháng.”

     Trong đó, theo Khoản 1, Điều 124 Luật bảo hiểm xã hội 2014  quy định đối tượng người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 1 tháng đến dưới 3 tháng sẽ được tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc kể từ ngày 1/1/2018.

Vậy trong trường hợp của bạn, thì hợp đồng cộng tác viên có được tham gia bảo hiểm xã hội theo đúng quy định của pháp luật.

  •      Về bảo hiểm y tế

      Người lao động có trách nhiệm tham gia bảo hiểm y tế là người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên theo quy định của pháp luật về lao động (trích Khoản 1, Điều 12 Luật bảo hiểm y tế).

  •      Về bảo hiểm thất nghiệp:

      Theo quy định tại Khoản 1, Điều 43 Luật việc làm 2013 người lao động khi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Người sử dụng lao động phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động tại tổ chức bảo hiểm xã hội.

     Trường hợp người lao động giao kết nhiều hợp đồng lao động theo quy định tại Khoản 1 Điều 43 Luật việc làm 2013 và đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo hợp đồng lao động giao kết có hiệu lực đầu tiên mà khi chấm dứt hoặc thay đổi hợp đồng dẫn đến người lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp thì người lao động và người sử dụng lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp của hợp đồng lao động giao kết có hiệu lực kế tiếp có trách nhiệm tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật.

     Vậy với trường hợp của bạn, nếu như công việc cộng tác viên của bạn nếu có phát sinh quan hệ lao động, công việc tính chất làm công ăn lương, người lao động chịu sự ràng buộc nhất định theo các quy định, quy chế làm việc của công ty (như buộc phải tuân thủ về thời gian làm việc trong một ngày, số ngày trong một tuần, thời gian nghỉ ngơi, nghỉ lễ, tết…) thì bạn xem như đang làm việc theo chế độ hợp đồng lao động và tùy theo thời hạn ký kết hợp đồng mà xác định đó là hợp đồng lao động nào. Và trong trường hợp này công việc cộng tác viên có được tham gia bảo hiểm xã hội.

    Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: