Hỗ trợ những người hoạt động không chuyên trách cấp xã ấp

Vote HỖ TRỢ NHỮNG NGƯỜI HOẠT ĐỘNG KHÔNG CHUYÊN TRÁCH CẤP XÃ ẤP Kiến thức của bạn:        Dạ chào luật sư.        Anh (chị) có thể cho em hỏi: theo quyết định số 15/2014/QĐ-UBND của UBND tỉnh Kiên Giang thì e là bí thư chi đoàn thanh niên ấp, e […]

HỖ TRỢ NHỮNG NGƯỜI HOẠT ĐỘNG KHÔNG CHUYÊN TRÁCH CẤP XÃ ẤP

Kiến thức của bạn:

       Dạ chào luật sư.
       Anh (chị) có thể cho em hỏi: theo quyết định số 15/2014/QĐ-UBND của UBND tỉnh Kiên Giang thì e là bí thư chi đoàn thanh niên ấp, e có bằng tốt nghiệp trung cấp. Vậy em có được hưởng thêm trợ cấp 400 ngàn đồng/tháng không ạ. Xin cảm ơn anh (chị).

Câu trả lời:

      Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

19006500

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

 Căn cứ theo khoản 1 điều 1 quyết định 15/2014/QĐ – UBND của tỉnh Kiên Giang:

Điều 1. Hỗ trợ cho những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ấp có bằng cấp chuyên môn và nâng mức phụ cấp đối với các chức danh đoàn thể ấp, khu phố, khu vực và ấp đội, khu đội, công an viên ấp trong tỉnh, nội dung cụ thể như sau:

1. Hỗ trợ cho những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ấp có bằng cấp chuyên môn

a) Bằng đại học: Hỗ trợ thêm 600.000 đồng/người/tháng;

b) Bằng cao đẳng: Hỗ trợ thêm 500.000 đồng/người/tháng;

c) Bằng trung cấp: Hỗ trợ thêm 400.000 đồng/người/tháng.

2. Nâng mức phụ cấp đối với các chức danh đoàn thể ấp, khu phố, khu vực và ấp đội, khu đội, công an viên ấp từ 0,55 lần mức lương cơ sở hiện hành/người/tháng lên 0,60 lần mức lương cơ sở hiện hành/người/tháng đối với: Trưởng Ban Công tác Mặt trận; Chi hội trưởng Hội Nông dân; Chi hội trưởng Hội Phụ nữ; Chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh; Bí thư Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; ấp đội, khu đội; công an viên ấp.

3. Nguồn kinh phí thực hiện được cân đối từ nguồn kinh phí khoán quỹ phụ cấp của ngân sách Trung ương và nguồn kinh phí từ ngân sách địa phương.

      Vậy những người hoạt động không chuyên trách cấp xã ấp có bằng cấp chuyên môn sẽ được hỗ trợ một khoản tiền hàng tháng theo bằng cấp của mình.

Thứ hai, Căn cứ theo khoản 2 điều 14 nghị định 92/2009 quy định: 

“ Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trình Hội đồng nhân dân cùng cấp quy định chức danh những người hoạt động không chuyên trách; mức phụ cấp cụ thể của từng chức danh; mức phụ cấp kiêm nhiệm chức danh; mức khoán kinh phí chi trả phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách theo loại đơn vị hành chính cấp xã, loại thôn, tổ dân phố phù hợp quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này; quy định mức khoán kinh phí hoạt động của các đoàn thể ở cấp xã theo số lượng những người hoạt động không chuyên trách quy định tại Điều 13 Nghị định này bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.”

       Về vấn đề chức danh, hay là những người không chuyên trách sẽ do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định. Vì thế nếu bạn có chức danh là những người hoạt động không chuyên trách bạn sẽ được hưởng một khoản tiền là 400.000 đồng theo quyết định 15 của tỉnh Kiên Giang về hỗ trợ những người hoạt động không chuyên trách.

    Để được tư vấn chi tiết về những người hoạt động không chuyên trách, quý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Liên kết tham khảo: