Hết hợp đồng thử việc có tự động chuyển sang hợp đồng dài hạn ?

HẾT HỢP ĐỒNG THỬ VIỆC CÓ TỰ ĐỘNG CHUYỂN QUA HỢP ĐỒNG DÀI HẠN Câu hỏi của bạn:      Cho em hỏi khi hết hợp đồng thử việc 2 tháng. Công ty có tự động chuyển qua hợp đồng dài hạn. Đúng hay không? Câu trả lời:      Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm […]

HẾT HỢP ĐỒNG THỬ VIỆC CÓ TỰ ĐỘNG CHUYỂN QUA HỢP ĐỒNG DÀI HẠN

Câu hỏi của bạn:

     Cho em hỏi khi hết hợp đồng thử việc 2 tháng. Công ty có tự động chuyển qua hợp đồng dài hạn. Đúng hay không?

Câu trả lời:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

  1. Căn cứ pháp lý:
  1. Nội dung tư vấn :

     Căn cứ theo điều 15 của bộ luật lao động 2012

 ” Điều 15. Hợp đồng lao động

 Hợp đồng lao động là sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.”

     Vậy về vấn đề hết hợp đồng thử việc của bạn nếu công ty tự ý chuyển sang hợp đồng lao động dài hạn mà không có sự thỏa thuận hay đồng ý của bạn thì công ty làm thế là không đúng với quy định pháp luật. Nếu như đã có sự thống nhất của hai bên từ trước hoặc trong hợp đồng thử việc có nói về vấn đề này thì việc chuyển sang hợp đồng dài hạn không thuộc điều cấm của pháp luật.

      Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: