Hành vi xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác thì bị xử lí như thế nào?

Hành vi xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác thì bị xử lí như thế nào? Pháp luật luôn bảo vệ quyền con người, danh dự, nhân phẩm cá nhân là bất khả..

HÀNH VI XÚC PHẠM DANH DỰ NHÂN PHẨM NGƯỜI KHÁC THÌ BỊ XỬ LÍ NHƯ THẾ NÀO?

Kiến thức của bạn:

     Kính chào luật sư!

     Tôi năm nay 26 tuổi, quê ở A. Tôi cùng chồng lên TP. B sinh sống và làm việc tại Khu chế xuất C từ tháng 02/2017. Gần đây tôi bị một đồng nghiệp gây sự. Anh ta dùng những lời lẽ không hay và rất thô tục với tôi. Trong công việc, tôi không xúc phạm hay gây sự gì với các đồng nghiệp khác bao gồm anh ta. Trong thời gian làm việc anh ta cố tình nói xiên xỏ tôi đủ điều và cùng đám bạn anh ta cười nhạo tôi. Hết lần này đến lần khác. Cứ hễ vô sớm hơn tôi là anh ta cùng đám bạn trêu chọc tôi. Xin nói thêm điều anh ta trêu tất cả chỉ bao quanh một vấn đề tế nhị trên cơ thể tôi. Lúc đầu tôi cứ nghĩ đó chỉ là chuyện thường tình, tôi không nghĩ giờ nó ảnh hưởng đến cuộc sống tôi như vậy. Tôi stress trầm trọng có lúc cáu gắt, bực tột độ như muốn giết người, có lúc không muốn nói chuyện với ai vì sợ người khác lại chê bai tôi, cười nhạo tôi. Gần đây tôi đã bị rất nhiều áp lực từ công việc…nhưng vẫn cố gắng vượt qua vì tôi rất yêu thích công việc này. Giờ tôi muốn nghỉ luôn công việc vì sợ vào làm là gặp đồng nghiệp tôi. Tôi ám ảnh về điều đó cả nằm mơ cũng gặp. Tôi và chồng làm cùng bộ phận cùng công ty nên không dám nói cho chồng biết vì sợ xích mích và tôi lặng lẽ bỏ qua. Cứ như thế tôi tưởng êm chuyện, nhưng cứ cách vài hôm tôi lại thấy ánh mắt soi mói ấy nhìn tôi và trong ba ngày liên tiếp gần đây anh ta mỉa mai tôi.Tôi quá bức xúc và mệt mỏi vô cùng. Xin luật sư cho tôi hỏi, hành vi của đồng nghiệp tôi có vi phạm pháp luật không? Tôi có kiện hắn được không khi trong tay tôi không có lấy một bằng chứng cụ thể nào?

    Xin cảm ơn !

Câu trả lời của luật sư:

   Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Hiến pháp năm 2013
  • Bộ luật dân sự năm 2015
  • Bộ Luật hình sự năm 1999
  • Nghị định 167/2013/NĐ- CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng chống bạo lực gia đình

Nội dung tư vấn :

     1. Quy định của pháp luật về bảo vệ danh dự nhân phẩm uy tín tránh hành vi xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác.

     Theo như điều 20 Hiến pháp năm 2013 quy định như sau:

Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm; không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thức đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

     Bên cạnh đó, khoản 1 điều 34 Bộ luật dân sự năm 2015 cũng có quy định về quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín như sau:

1. Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ

     Pháp luật luôn bảo vệ quyền con người, danh dự, nhân phẩm cá nhân là bất khả xâm phạm, không người nào được có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác. Người nào có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác là hành vi vi phạm và sẽ bị pháp luật xử lí.

Hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác

Hành vi xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác

     2. Hành vi xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác thì bị xử lí như thế nào?

     Theo như thông tin mà bạn cung cấp, bạn bị một người đồng nghiệp có hành vi là dùng những lời lẽ không hay, liên tục có những hành vi nói xấu, mỉa mai, cười nhạo, trêu đùa xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bạn. Những hành vi đó của anh ta làm ảnh hưởng lớn đến tâm lí và cuộc sống, công việc của bạn mỗi khi đi làm và làm bạn sợ phải tiếp xúc. Như vậy, hành vi của anh ta đã vi phạm quy định của pháp luật về quyền bất khả xâm phạm danh dự nhân phẩm của người khác.

     Tùy theo mức độ nghiêm trọng của hành vi và hậu quả của hành vi đó ảnh hưởng đến bạn mà anh ta sẽ bị xử lí theo các hình thức cụ thể.

     Mức độ vi phạm nhẹ, chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng thì anh ta sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính, cụ thể căn cứ theo điểm a khoản 1 điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ- CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng chống bạo lực gia đình như sau:

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a)Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác;

     Ở mức độ nghiêm trọng, hành vi của người đồng nghiệp đó đối với bạn còn có thể cấu thành tội làm nhục người khác và bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điều 121 Bộ Luật hình sự  năm 1999 như sau:

“1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2.Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:

a) Phạm tội nhiều lần;

b) Đối với nhiều người;

c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

d) Đối với người thi hành công vụ;

đ) Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình.

  1. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”

     Với trường hợp của bạn, hành vi của người đồng nghiệp đó đối bạn là hành vi xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác theo luật là vi phạm pháp luật. Tùy theo mức độ hậu quả gây ra, người này có thể bị xử phạt vi phạm hành chính, phạt tiền hoặc cảnh cáo theo quy định.

     Như vậy, bạn cần xem xét đưa ra được các bằng chứng, chứng cứ cụ thể về hành vi của người đồng nghiệp đó đối với bạn. Nhưng theo như bạn trình bày thì bạn lại không có bất cứ bằng chứng nào để chứng minh hành vi sai trái của đồng nghiệp đó. Chính vì thế nên sẽ rất khó khăn trong việc bạn tố cáo anh ta. Về mặt tâm lí, bạn cần hết sức bình tĩnh, giữ cho tâm trạng mình vững, tránh bị những lời nói đó làm mình bị ám ảnh. Để có thể yêu cầu giải quyết được, khi bị xúc phạm bạn có thể thu thập chứng cứ như hình ảnh, đoạn ghi âm lại lời nói, hành vi mà người đó xúc phạm bạn để làm căn cứ tố cáo người đó lên cơ quan công an yêu cầu được giải quyết, đề nghị người đó chấm dứt hành vi gây ảnh hưởng đến bạn. 

     Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

     Xử lý hành vi xúc phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác

     Hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác xử lý như thế nào?

   Nếu còn bất cứ vướng mắc nào, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật hành chính miễn phí 24/7 :19006500 để gặp trực tiếp luật sư tư vấn và  để  yêu cầu cung cấp dịch vụ. Hoặc Gửi nội dung tư vấn qua Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi luôn mong nhận được ý kiến đóng góp để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn!

 Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách hàng./.

Trân trọng ./.

Liên kết tham khảo: