Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng hợp tác 2019

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng hợp tác 20195 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng hợp tác2 Câu hỏi về dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng hợp tác3 Câu trả lời về dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng hợp […]

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng hợp tác 2019
5 (100%) 1 vote

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng hợp tác

Câu hỏi về dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng hợp tác

     Thưa luật sư!

     Tôi và một người bạn nữa đang có nhu cầu muốn hợp tác làm ăn nhưng không muốn thành lập doanh nghiệp vì ngại thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp, vậy xin hỏi Luật sư có cách nào để tôi có thể hợp tác với bạn tôi một cách an toàn và hiệu quả không?

     Xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời về dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng hợp tác

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Thủ tục thành lập công ty Cổ phần năm 2019, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng hợp tác như sau:

1. Cơ sở pháp lý về dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng hợp tác

2. Nội dung về dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng hợp tác

     Trong nền kinh tế hiện nay, để việc kinh doanh được thực hiện một các hiệu quả, nhanh chóng mà những người có cùng mục đích kinh doanh không phải thực hiện các thủ tục về đăng ký kinh doanh, đăng ký doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp thì những người đó có thể cùng hợp tác kinh doanh với nhau thông qua “hợp đồng hợp tác”. Theo đó, để soạn thảo hợp đồng hợp tác chúng ta cần phải hiểu kỹ hơn về các vấn đề sau:

2.1. Khải niệm, đặc điểm của hợp đồng hợp tác

2.1.1. Khái niệm của hợp đồng hợp tác

     Hợp đồng hợp tác là sự thỏa thuận giữa các cá nhân, pháp nhân về việc cùng đóng góp tài sản, công sức để thực hiện công việc nhất định, cùng hưởng lợi và cùng chịu trách nhiệm. Hình thức của hợp đồng hợp tác là hợp đồng lập thành văn bản. Quy định tại Điều 504 Bộ luật Dân sự 2015 về hợp đồng hợp tác như sau:

Điều 504. Hợp đồng hợp tác

1. Hợp đồng hợp tác là sự thỏa thuận giữa các cá nhân, pháp nhân về việc cùng đóng góp tài sản, công sức để thực hiện công việc nhất định, cùng hưởng lợi và cùng chịu trách nhiệm.

2. Hợp đồng hợp tác phải được lập thành văn bản.

Dịch vụ tư vấn và soạn thảo hợp đồng hợp tác

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng hợp tác 

2.1.2 Đặc điểm của hợp đồng hợp tác

Từ khái niệm trên ta có thể thấy hợp đồng hợp tác có những đặc điểm sau:

 • Hợp đồng hợp tác được lập dựa trên sự thỏa thuận giữa các bên (hợp đồng song vụ) như; giữa các cá nhân với nhau, giữa cá nhân và pháp nhân hoặc giữa các pháp nhân với nhau. Và phải có ý chí tự nguyện, thống nhất về nội dung hợp đồng.
 • Hợp đồng hợp tác được lập ra nhằm mục đích để các chủ thể trong hợp đồng cùng đóng góp tài sản, công sức để thực hiện công việc nhất định, cùng hưởng lợi và cùng chịu trách nhiệm.

     Từ những thỏa thuận được lập trong hợp đồng hợp tác đã tạo cho các thành viên hợp tác với nhau có tài sản chung theo phần do các thành đóng góp, cùng tạo lập và tài sản khác theo quy định của pháp luật. 

2.2. Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng hợp tác tại Luật Toàn Quốc

     Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về soạn thảo nội dung hợp đồng hợp tác, hiện nay, chúng tôi cung cấp cho bạn dịch vụ tư vấn và soạn thảo toàn bộ nội dung hợp đồng hợp tác chuyên nghiệp với các lô trình sau đây:

2.2.1. Trình tự tiếp nhận giải quyết yêu cầu soạn thảo hợp đồng kinh tế của khách hàng

     Chúng tôi cam kết sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng sẽ thực hiện đầy đủ các bước sau đây:

 • Nhận yêu cầu của khách hàng về soạn thảo hợp đồng kinh tế.
 • Tư vấn về các vấn đề pháp lý liên quan đến soạn thảo hợp đồng hợp tác: quyền và nghĩa vụ của các bên; điều kiện tham gia hoặc rút khỏi hợp đồng hợp tác,…
 • Trực tiếp tham gia cùng với khách hàng nghiên cứu, thỏa thuận với các thành viên hợp tác
 • Trực tiếp liên hệ, Tiếp nhận các giấy tờ có liên quan đến việc giao kết hợp đồng.
 • Tiến hành soạn thảo hợp đồng hợp tác theo đúng thỏa thuận của khách hàng với phía bên kia.
 • Giao tận tay giấy hợp đồng đã được soạn thảo hoàn chỉnh cho khách hàng
 • Tư vấn pháp luật; cách thức thực hiện, quản lý rủi ro… cho khách hàng trong suốt quá trình thực hiện;…
2.2.2. Ưu điểm khi bạn đăng ký dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng hợp tác tại Luật Toàn Quốc

     Tùy thuộc nhu cầu của khách hàng mà Luật Toàn Quốc có thể cung cấp linh hoạt các dịch vụ soạn thảo hợp đồng hợp tác. Tuy nhiên, tựu chung lại, Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi yêu cầu Luật Toàn Quốc thực hiện dịch vụ pháp lý cho mình, bởi lẽ:

 • Luật Toàn Quốc với nhiều năm kinh nghiệm về hoạt động, thực hiện thủ tục liên quan đến hợp đồng, kinh doanh và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, năng động, tâm huyết trong việc soạn thảo hợp đồng cả về thực tiễn và lý luận.
 • Tác phong làm việc chuyên nghiệp, Giải quyết thành lập nhanh chóng, trong thời gian ngắn nhất có thể để hoàn thành hợp đồng
 • Mức phí cạnh tranh, phù hợp so với mặt bằng chung đối với toàn bộ quá trình soạn thảo. Tổng chi phí sẽ được báo cho khách hàng khi chúng tôi tiếp nhận bản hợp đồng hợp tác hoàn thiện.
2.2.3. Mức phí dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng hợp tác tại công ty Luật Toàn Quốc

     Quý khách sẽ được báo giá đầy đủ, chi tiết khi chúng tôi có đủ hồ sơ.

     Chúng tôi đảm bảo các hoạt động cung cấp dịch vụ cho quý khách luôn luôn hợp pháp, tuân theo các quy định của pháp luật hiện hành. Với sứ mệnh luôn phục vụ tối đa vì lợi ích của khách hàng, Công ty Luật Toàn Quốc tự hào là chỗ dựa vững chắc cho khách hàng nhiều năm nay.

2.2.4. Cách thức liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng hợp tác của Luật Toàn Quốc

     Để sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Toàn Quốc thông qua một trong số cách thức sau:

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn về Dịch vụ tư vấn và soạn thảo hợp đồng hợp tác, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

       Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./ 

Chuyên viên: Nguyễn Nam