Địa chỉ tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài

Địa chỉ tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước và những khó khăn khi đượng sự tự mình giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân...

TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI

Câu hỏi của bạn về tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài:

     Chào Luật sư, tôi muốn hỏi địa chỉ của tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước? Tôi muốn biết nếu tôi tự giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài sẽ gặp những khó khăn như thế nào ? Tôi xin trân thành cám ơn Luật sư.

Câu trả lời của Luật sư về tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài – tỉnh Bình Phước, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài như sau:

1. Cơ sở pháp lý về tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài

     Bạn đang muốn biết về tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài như sau:

2.1. Thông tin địa chỉ tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài: 

 • Trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đặt tại địa chỉ: Số 418, Quốc Lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
 • Số điện thoại: 02713 666 372

     Bộ phận tiếp công dân của TAND thành phố Đồng Xoài làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:

     Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30;

     Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h.

 •  Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước.

Tòa án nhân thành phố Đồng Xoài

2.2. Thẩm quyền của tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài

     Theo thông tin bạn cung cấp bạn chưa nói rõ vụ việc của bạn là gì, nên đầu tiên bạn cần đảm bảo vụ việc của bạn thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài. Thẩm quyền của tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài được quy định như sau:

2.2.1. Thẩm quyền giải quyết vụ việc dân sự của tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài

     – Theo quy định của pháp luật hiện hành, TAND thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước có thẩm quyền giải quyết các vụ án dân sự xảy ra trên địa bàn thành phố và không có yếu tố nước ngoài.

     – Tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài còn có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm các tranh chấp sau:

 • Về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ và con;
 • Về nhận cha, mẹ, con nuôi và giám hộ giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam.

     – Tòa án nhân dân TAND thành phố Đồng Xoài có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu sau:

 • Những yêu cầu dân sự như: Yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người là đã chết,…
 • Yêu cầu về hôn nhân và gia đình như : Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật; yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi; yêu cầu liên quan đến việc mang thai hộ theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình,…
 • Yêu cầu về kinh doanh, thương mại như: Yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, nghị quyết của Hội đồng thành viên theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp; Các yêu cầu khác về kinh doanh, thương mại, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.
 • Yêu cầu về lao động như: Yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu; Các yêu cầu khác về lao động, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.
2.2.2. Thẩm quyền giải quyết vụ án hình sự của tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài

     Theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự, TAND thành phố Đồng Xoài có thẩm quyền giải quyết các vụ án hình sự xảy ra trên địa bàn thành phố và bị khởi tố, điều tra, truy tố bởi Cơ quan có thẩm quyền trên địa bàn thành phố Đồng Xoài.

     Theo khoản 1 Điều 268 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 Tòa án nhân dân cấp huyện  xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm:

 • Các tội xâm phạm an ninh quốc gia.
 • Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh
 • ….

     Theo quy định trên, Tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền xét xử sơ thẩm những tội phạm mà Bộ luật hình sự 2015 quy định hình phạt từ 15 năm tù trở xuống, trừ những tội quy định tại điểm nêu trên Điều 268 BLTTHS 2015.

 

Tòa án nhân thành phố Đồng Xoài

2.2.3.Thẩm quyền giải quyết vụ việc hành chính của tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài

     Cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác, Tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước có thẩm quyền giải quyết các vụ việc hành chính theo quy định của Điều 31 Luật Tố tụng hành chính năm 2015:

Điều 31. Thẩm quyền của Tòa án cấp huyện Tòa án cấp huyện giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những khiếu kiện sau đây:

1. Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

2. Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.

3. Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

.

     Như vậy, TAND thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cũng có thẩm quyền giải quyết các yêu cầu, các tranh chấp liên quan đến quyết định hành chính, hành vi hành chính do chủ thể có thẩm quyền ban hành trên phạm vi địa bàn theo quy định của pháp luật tố tụng hành chính.

3. Những khó khăn khi tự giải quyết thẩm quyền tại tòa án 

     Trên thực tế khi do chưa nắm được hết các quy định của pháp luật nên khi người dân tự tiến hành thực hiện các thủ tục pháp lí tại TAND thành phố Đồng Xoài sẽ gặp phải rất nhiều các khó khăn, vướng mắc. Một số khó khăn khi tự mình giải quyết tại tòa án như sau:

 • Việc tự soạn thảo hồ sơ, thủ tục khó khăn, mất nhiều thời gian và công sức. Phát sinh khó khăn trong quá trình soạn thảo văn bản, đơn khởi kiện; đơn khởi kiện không đúng mẫu quy định hay không nộp đủ hồ sơ, giấy tờ kèm theo.
 • Đơn khởi kiện có thể không được tiếp nhận, không nhận được thông báo thụ lý vụ án, không nhận được thông báo tạm ứng án phí
 • Không xác định đúng thẩm quyền của tòa án giải quyết tranh chấp.
 • Không nắm rõ thủ tục giải quyết thế nào, trình tự giải quyết ra sao; các thủ tục hoàn giải; chi phí để giải quyết vụ việc là bao nhiêu?…v.v
 • Không nắm rõ hoặc không biết quy định pháp luật về thủ tục tố tụng, khó xác định các quy định pháp luật áp dụng có lợi hay bất lợi cho bản thân.
 • Đi lại, liên lạc khó khăn, mất nhiều thời gian, công sức và chi phí.
 • Gặp khó khăn khi không thu thập được các chứng cứ có lợi cho mình. Bên còn lại không cung cấp nơi ở, địa chỉ cơ quan, không cung cấp thông tin về đối tượng khởi kiện (đặc biệt trong các vụ án tranh chấp đất đai – bên khởi kiện không có thông tin thửa đất của bên đang tranh chấp), gửi đơn đề nghị được xác nhận nơi cư trú của bên bị kiện tới công an phường nhưng không được xử lý, hoặc bên bị kiện trốn khỏi nơi cư trú mà không biết đã đi đâu..thì phải làm như thế nào. Trong các vụ việc vay mượn tiền dân sự, bên đi vay không có tiền để trả, tài sản đã tẩu tán hết thì phải xử lý như thế nào..

     Luật Toàn Quốc với kinh nghiệm xử lý, giải quyết các vụ việc của mình sẽ tiếp nhận, thu thập chứng cứ, thay mặt khách hàng khởi kiện, thương lượng đàm phán với bên còn lại hoặc trình báo tới cơ quan công an có thẩm quyền để xử lý…Cụ thể, các công việc mà chúng tôi hỗ trợ, thực hiện cho khách hàng được ghi nhận cụ thể tại mục 4 dưới đây.

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp

     Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ pháp lý cho quý khách hàng một cách toàn diên với đội ngũ luật trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng,…với việc cung cấp các dịch vụ sau:

 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng khởi kiện, lập hồ sơ theo kiện, các vấn đề về án phí, lệ phí và thủ tục khác liên quan;
 • Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. Bổ sung hồ sơ khởi kiện, tài liệu giao nộp tại thời điểm khởi kiện;
 • Hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng thu thập tài liệu, chứng cứ trong quá trình giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân
 • Tư vấn, hướng dẫn đương sự soạn thảo các văn bản gửi tới cơ quan có thẩm quyền (đơn khởi kiện, các đề xuất trong quá trình tố tụng, yêu cầu thi hành án,…)
 • Tiếp nhận hồ sơ cũng như thông tin về vụ việc cùng tài liệu chứng cứ kèm theo từ khách hàng. Nghiên cứu hồ sơ vụ việc và đề xuất phương án giải quyết tối ưu nhất cho đương sự.
 • Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý. 
 • Đại diện theo ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia tranh tụng tại phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng.
 • Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

     Tùy theo yêu cầu cụ thể của quý khách hàng chúng tôi có thể cử Luật sư, chuyên gia pháp lý thay mặt bạn thực hiện các công việc từ khởi kiện, tham gia tố tụng cho đến yêu cầu thi hành bản án mà người khởi kiện không phải tham gia tố tụng. Như vậy quý khách hàng sẽ không mất thời gian làm việc với Tòa án, không phải lo bị gây khó dễ khi thực hiện việc khởi kiện và chất lượng công việc sẽ được đảm bảo.

     Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc các vấn đề của quý khách hàng sẽ được giải quyết nhanh chóng hiệu quả tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 24/7: 19006500
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Zalo: 0968.565.601
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

   Kết luận: Hiện nay, nhu cầu giải quyết các thủ tục pháp lý tại Tòa là một điều không còn quá xa lạ. Từ những tranh chấp xảy ra trong đời sống thường ngày về hợp đồng, mua bán, quyền lợi người lao động đến những tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản,… ở trong nước và cả ngoài nước.

     Tuy nhiên, việc thực hiện những thủ tục pháp lý này tại tòa án không phải ai cũng am hiểu và có thể tự mình giải quyết, thậm chí tòa án có thẩm quyền giải quyết yêu cầu của ta là tòa án nào đôi khi cũng không thể nắm rõ được. Do đó, qua bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ cho bạn về thông tin cũng như thẩm quyền giải quyết những vụ việc pháp lý thực hiện tại Tòa án nhân dân Thành phố Đồng Xoài – tỉnh Bình Phước.

     Trên thực tế khi bạn tự mình giải quyết vụ việc tại tòa án thường sẽ gặp những hạn chế và khó khăn do thiếu sự hiểu biết về các quy định của pháp luật sẽ dẫn dến mất nhiều thời gian, công sức. Để tiết kiệm được thời gian, công sức và có phương án giải quyết vụ việc một cách tốt nhất bạn có thể liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc theo thông tin chúng tôi đã cung cấp để được hỗ trợ các dịch vụ giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân.

     Bài viết tham khảo:

 Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân thành phố Đồng Xoài,quý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Vũ Thảo