• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường là cơ quan pháp chế cấp huyện trên địa bàn huyện Vĩnh Tường giải các lĩnh vực như hành chính, dân sự, hình sự...

 • Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường
 • Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường
 • Pháp luật dân sự
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĨNH TƯỜNG

     Ngày 7 tháng 10 năm 1995, huyện Vĩnh Tường,  được tách trở lại như trước khi hợp nhất, thành hai huyện Vĩnh Tường và Yên Lạc, theo đó Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường cũng được tái thành lập. Từ những ngày đầu mới tái lập, Toà án nhân dân huyện Vĩnh Tường gặp rất nhiều khó khăn về đội ngũ cán bộ và cơ sở vật chất, phương tiện làm việc, nhưng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động đơn vị đều đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao cũng như chỉ tiêu công tác hàng năm.

     Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường đã, đang và sẽ luôn phấn đấu để ngày một tưởng thành, vững mạnh hơn. Hiện nay trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc rất nhiều người dân gặp vướng mắc pháp lý nhưng không biết cách làm thế nào để bảo vệ quyền và lợi ích của mình. Họ gặp lúng túng khi chuẩn bị hồ sơ cũng như quá trình thực hiện thủ tục tại Tòa án huyện Vĩnh Tường. Với bài viết này, Luật Toàn Quốc gửi tới khách hàng thông tin cơ bản của Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường để hỗ trợ người dân trong quá trình giải quyết vụ việc.

 
[caption id="attachment_200168" align="aligncenter" width="630"]Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường[/caption]

1. Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc

    Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường đặt tại địa chỉ: Khu 2, thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc

      Điện thoại: 0211.3889.696; Fax: 0211.3889.696

      Email: vinhtuong.vinhphuc@toaan.gov.vn

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường:Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

 • Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30;
 • Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.

2. Thẩm quyền giải quyết vụ việc dân sự của Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc

    Theo Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định thẩm quyền giải quyết những vụ việc dân sự của tòa án nhân dân huyện Vĩnh Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc bao gồm:

    Thẩm quyền giải quyết những tranh chấp liên quan đến dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại và lao động tiêu biểu như:

      Thứ nhất, những tranh chấp về quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản; tranh chấp về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự; tranh chấp về thừa kế tài sản; tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.

      Thứ hai, Những tranh chấp về hôn nhân và gia đình như: ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn; tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; tranh chấp về cấp dưỡng; tranh chấp về nuôi con, chia tài sản của nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn hoặc khi hủy kết hôn trái pháp luật;…

      Thứ ba, Những tranh chấp về kinh doanh, thương mại

      Thứ tư, Những tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động; tranh chấp lao động tập thể về quyền giữa tập thể lao động với người sử dụng lao động; tranh chấp về bồi thường thiệt hại do đình công bất hợp pháp,…

      Thẩm quyền giải quyết những yêu cầu về dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại và lao động tiêu biểu như:

      Thứ nhất, Giải quyết những yêu cầu về dân sự như: yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó; yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người là đã chết;…

      Thứ hai, Giải quyết những yêu cầu về hôn nhân và gia đình như: yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật; yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi; yêu cầu xác định cha, mẹ cho con hoặc con cho cha, mẹ theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình;...

      Thứ ba, Giải quyết những yêu cầu về kinh doanh, thương mại.

      Thứ tư, Giải quyết những yêu cầu về lao động như yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu và các yêu cầu khác về lao động,…

3. Những khó khăn khi tự giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường

      Hiện nay, việc khởi kiện và giải quyết tại các cơ quan tư pháp đã trở nên phổ biến hơn trước, tuy nhiên việc này chưa rộng rãi do khi đến làm việc tại các cơ quan này, người dân vướng phải nhiều khó khăn, tiêu biểu như:

 • Khó khăn trong việc xác định đúng Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ việc. Do không hiểu hết các quy định của pháp luật nên nhiều trường hợp xác định không đúng Tòa án có thẩm quyền giải quyết, dẫn đến bị Tòa trả lại đơn khởi kiện, đơn yêu cầu do không đúng thẩm quyền, gây mất thời gian, công sức và phải đi lại nhiều lần.
 • Khó khăn khi viết đơn khởi kiện, đơn yêu cầu và chuẩn bị hồ sơ khởi kiện. Việc viết đơn khởi kiện tưởng như đơn giản nhưng đây lại là công việc đòi hỏi tính chính xác cao, bởi đây là văn bản thể những vấn đề mà người có yêu cầu mong muốn được Tòa án xem xét, giải quyết.
 • khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ khởi kiện. Trong một số vụ việc về dân sự như ly hôn đơn phương, phân chia tài sản, tranh chấp đất đai… hầu hết người khởi kiện không chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ để nộp tại Tòa án bởi đối phương gây khó dễ không cung cấp giấy tờ tùy thân của họ.
 • Khó khăn khi thu thập tài liệu, chứng cứ và đánh giá chứng cứ. Việc cung cấp chứng cứ vừa là quyền và là nghĩa vụ của đương sự khi yêu cầu Tòa án giải quyết một vụ việc nào đó. Bởi chứng cứ được xem là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định, là cơ sở giúp Tòa án đưa ra kết luận cuối cùng được khách quan và công bằng.
 • Khó khăn trong việc tranh chấp ngay tại tòa, cũng như trình tự thủ tục giải quyết công việc của nó. Bởi nếu như không nắm rõ được các cơ sở pháp lý của nó, đương sự có thể dẫn đến tình huống bất lợi về mình, và không chắc chắn được việc của mình giải quyết như vậy đã đúng hay không.
 • Khó khăn trong đi lại hoặc đang bận với những công việc khác cũng là một trong những vướng mắc của nhiều người.

   Hiểu rõ những khó khăn như vậy, cùng với sự nhanh nhạy, chuyên nghiệp, đào tạo bài bản, chuyên sâu cho từng vụ việc; Luật Toàn Quốc với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm và đội ngũ chuyên viên, trợ lý trẻ, năng động chắc chắn sẽ xử lý vụ việc của Quý khách hàng với thời gian tối ưu, chi phí thấp.  [caption id="attachment_200266" align="aligncenter" width="680"] Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường[/caption]

4.  Luật Toàn Quốc cung cấp/hỗ trợ dịch vụ tại tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc

    Luật Toàn Quốc là một diễn đàn để trao đổi, hỏi đáp các vướng mắc liên quan đến lĩnh vực đất đai, nhà ở, hôn nhân gia đình, ly hôn, tranh chấp đất đai, tranh chấp dân sự, hợp đồng, bồi thường giải phóng mặt bằng, luật sư tranh tụng, luật sư hình sự bảo vệ bị hại, bào chữa cho bị can, bị cáo... Những vụ việc thực tế sẽ được các Luật sư, chuyên gia pháp lý phân tích để đưa ra giải pháp tốt nhất nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi của bạn bao gồm:

4.1. Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua điện thoại tại Vĩnh Phúc

      Cách nhanh nhất, tiện lợi nhất, tiết kiệm nhất để quý khách hàng có thể trò chuyện với Luật sư, hỏi ý kiến Luật sư, sử dụng các dịch vụ pháp lý của Luật Toàn Quốc là kết nối với tổng đài luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến tại Vĩnh Phúc: 19006500;

   Để được sử dụng dịch vụ, quý khách hàng chỉ cần nhấc điện thoại và gọi cho chúng tôi qua số Hotline: 19006500;. Luật sư của Luật Toàn Quốc luôn sẵn sàng tư vấn – hỗ trợ mọi vấn đề pháp lý hoàn toàn miễn phí! 

4.2. Tư vấn pháp luật trực tuyến qua Email tại Vĩnh Phúc

4.3. Dịch vụ Luật sư giải quyết vụ việc tại Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường

    Tùy vào tính chất vụ việc của bạn là vụ việc dân sự, vụ án hình sự, vụ án hành chính hay là yêu cầu giải quyết việc dân sự mà Luật sư sẽ có những tư vấn và thực hiện các công việc khác nhau. 

Tuy nhiên, về cơ bản nội dung các công việc Luật sư sẽ thực hiện bao gồm:

 • Tiếp nhận thông tin về vụ việc như hồ sơ, tài liệu chứng cứ
 • Thẩm định lại hồ sơ, thu thập thêm các thông tin, chứng cứ còn thiếu.
 • Đưa ra định hướng giải quyết sơ bộ ban đầu. 
 • Soạn thảo các văn bản có liên quan, soạn thảo đơn khởi kiện, đơn khiếu nại. 
 • Tham gia vào các buổi hòa giải cơ sở, thủ tục giải quyết khiếu nại.
 • Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp công khai kiểm tra chứng cứ tại Tòa án. 
 • Nghiên cứu hồ sơ đưa ra bản Luận cứ gửi Hội đồng xét xử, tham gia vào các phiên tòa xét xử sơ thẩm, phúc thẩm.

      Ngoài tham gia các vụ việc về đất đai thì sự tham gia của Luật sư trong các vụ việc khác như  vụ án hình sự, tranh chấp ly hôn, tranh chấp quyền thừa kế, tranh chấp tài sản ngân hàng, đòi nợ, đòi tài sản... cũng rất quan trọng và hỗ trợ rất nhiều cho thân chủ hiểu rõ tính chất pháp lý của vụ việc, từ đó đưa ra phương án bảo vệ tối ưu. Tùy theo yêu cầu của bạn chúng tôi có thể cử Luật sư, chuyên gia pháp lý thay mặt bạn thực hiện các công việc từ khởi kiện, tham gia tố tụng cho đến yêu cầu thi hành bản án mà người khởi kiện không phải tham gia tố tụng. Như vậy dịch vụ Luật Toàn Quốc chúng tôi sẽ giúp khách hàng có thể khắc phục những vướng mắc gặp phải, tiết kiệm thời gian đi lại, chi phí cho hai bên, tránh gặp phải những khó khăn từ phía đối phương hay các thủ tục pháp lý, giấy tờ phức tạp.

      Qua thời gian, nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi đã hoàn toàn hài lòng về chất lượng phục vụ và trở thành những khách hàng thường xuyên, khách hàng lâu năm.

      Nếu có những thắc mắc trong quá trình giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường hãy liên hệ thông qua một trong hai phương thức sau:

      (1) Gửi thông tin về hòm thư điện tử lienhe@luattoanquoc.com.

      (2) Gọi điện trực tiếp tới Tổng đài tư vấn pháp luật  1900.6500 để gặp và trao đổi trực tiếp với Luật sư.

     (3) Đến vào trao đổi trực tiếp với Luật sư về các giấy tờ, thủ tục có liên quan tại trụ sở chính: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

      Chúng tôi rất hân hạnh khi được đồng hành với quý khách hàng trong việc tạo dựng uy tín cho doanh nghiệp.

       Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về Tòa án cấp huyện Vĩnh Tường, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về  Email:lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

                                                                                                                                   Chuyên viên: Ngọc Thúy

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178