Địa chỉ Toà án nhân dân huyện Văn Lãng

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn và những khó khăn khách hàng thường gặp phải khi tự mình giải quyết các tranh chấp dân sự tại tòa án.

Tòa án nhân dân huyện Văn Lãng

Câu hỏi của bạn về tòa án nhân dân huyện Văn Lãng:

     Chào Luật sư, tôi muốn hỏi tôi muốn giải quyết tranh chấp về dân sự tại tòa án nhân dân huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn thì tôi phải đến địa chỉ nào? Nếu tôi muốn tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án nhân dân huyện Văn Lãng tôi có gặp khó khăn gì không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời của Luật sư về tòa án nhân dân huyện Văn Lãng:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tòa án nhân dân huyện Văn Lãng, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Văn Lãng như sau:

1. Cơ sở pháp lý về tòa án nhân dân huyện Văn Lãng

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân huyện Văn Lãng

      Bạn đang muốn biết về tòa án nhân dân huyện Văn Lãng, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Văn Lãng như sau:

2.1. Thông tin địa chỉ tòa án nhân dân huyện Văn Lãng

 • Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Văn Lãng được đặt tại địa chỉ: QL4A, Tân Lang, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.
 • Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn
 • Bộ phận tiếp công dân của Tòa án nhân dân huyện Văn Lãng làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:
  • Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30;
  • Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân huyện Văn Lãng

2.2. Thẩm quyền giải quyết tranh chấp về dân sự của tòa án nhân dân huyện Văn Lãng

      Để tòa án nhân dân huyện Văn Lãng thụ lý giải quyết tranh chấp dân sự của bạn thì một trong những điều kiện thụ lý là tranh chấp về dân sự đó thuộc thẩm quyển của tòa án nhân dân huyện Văn Lãng. Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì tòa án nhân dân huyện Văn Lãng có thẩm quyền giải quyết những tranh chấp dân sự sau:

 • Tranh chấp về quốc tịch Việt Nam giữa cá nhân với cá nhân.

 • Tranh chấp về quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản.

 • Tranh chấp về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự.

 • Tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 30 của Bộ luật này.

 •  Tranh chấp về thừa kế tài sản.

 • Tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.

 • Tranh chấp về khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả thải vào nguồn nước theo quy định của Luật tài nguyên nước.

 • Tranh chấp đất đai theo quy định của pháp luật về đất đai; tranh chấp về quyền sở hữu, quyền sử dụng rừng theo quy định của Luật bảo vệ và phát triển rừng.

 • Tranh chấp liên quan đến hoạt động nghiệp vụ báo chí theo quy định của pháp luật về báo chí.

 •  Tranh chấp liên quan đến yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu.

 • Tranh chấp liên quan đến tài sản bị cưỡng chế để thi hành án theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

 • Tranh chấp về kết quả bán đấu giá tài sản, thanh toán phí tổn đăng ký mua tài sản bán đấu giá theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

 •  Các tranh chấp khác về dân sự, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

Tòa án nhân dân huyện Văn Lãng

3. Những khó khăn khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án nhân dân huyện Văn Lãng

     Đối với các tranh chấp về dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Văn Lãng rất nhiều và đa dạng. Tuy nhiên, không phải tranh chấp về dân sự nào cũng thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Văn Lãng chẳng hạn như  tranh chấp về dân sự mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài sẽ thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân cấp tỉnh hoặc ví dụ như tranh chấp về bất động sản thì sẽ do tòa án nhân dân nơi có bất động sản giải quyết đôi khi không phải là tòa án nhân dân huyện Văn Lãng. Điều này sẽ gây khó khăn cho khách hàng khi đi khởi kiện, họ không xác định được tranh chấp nào sẽ do tòa án nhân dân huyện Văn Lãng có thẩm quyền giải quyết dẫn đến bị trả lại đơn khởi kiện.

     Đây chỉ là một trong những khó khăn mà từ kinh nghiệm giải quyết các vụ việc thực tế và lắng nghe chia sẻ của khách hàng. Tổng kết lại, Luật Toàn Quốc có thể dẫn chiếu một số khó khăn khách hàng thường hay gặp phải khi tự mình giải quyết vụ việc ở tòa án nhân dân như sau:

 • Không chỉ gặp khó khăn trong việc xác định thẩm quyền của tòa án mà khách hàng thường gặp phải khó khăn trong việc xác định trình tự, thủ tục để giải quyết tranh chấp. Bởi khi giải quyết các tranh chấp dân sự tại tòa án phải tuân theo đúng các quy định của pháp luật, trải qua các giai đoạn nhất định. Khách hàng thường lúng túng không biết khi giải quyết tranh chấp tại tòa án sẽ diễn ra như thế nào, mỗi giai đoạn thì mất thời gian là bao lâu, họ phải đến tòa vào những lúc nào hay không biết khi nào phải nộp tạm ứng án phí,…Rất nhiều khách hàng dù đã nghiên cứu các quy định của pháp luật nhưng không phải ai cũng hiểu được đúng các quy định này dẫn đến mất thời gian và công sức chuẩn bị.
 • Nhiều khách hàng còn chia sẻ họ không biết tại sao đơn khởi kiện của mình không được tòa án thù lý và nhiều khi họ không biết phải giải quyết như thế nào khi tòa án không thông báo về việc thụ lý vụ án khiến họ không biết vụ án của mình có được thụ lý hay không? Rất nhiều trường hợp do đơn khởi kiện không đúng mẫu và không đầy đủ nội dung hoặc chứng cứ kèm theo không đầy đủ hoặc tranh chấp của họ trước đấy đã được giải quyết bằng một bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật dẫn đến vụ án không được thụ lý.
 • Ngoài ra, trong quá trình giải quyết tranh chấp tại tòa án khách hàng thường gặp khó khăn khi không sắp xếp được thời gian tham gia phiên tòa. Khi không tham gia được phiên tòa khách hàng không biết có phải thông báo với tòa án hay không hoặc có được ủy quyền cho người khác tham gia tố tụng thay mình không? Đặc biệt là những vùng núi xa xôi, điều kiện đi lại rất khó khăn, khách hàng thường ở rất xa tòa án nhân dân nên đôi khi không thể đến tòa án để tham gia giải quyết vụ việc…

     Nguyên nhân dẫn đến những khó khăn cơ bản ở trên một phần là bởi vì khách hàng đã từng nghiên cứu các quy định pháp luật nhưng chưa hiểu rõ, hoặc đã nghiên cứu nhưng không nghiên cứu đầy đủ; cũng có khi là trường hợp chưa lần nào tiếp xúc với tòa án, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Bên cạnh đó, công việc quá bận hoặc không có đủ thời gian để tự mình xử lý các công việc tranh chấp; hoặc cũng có khi đã từng tự mình xử lý nhưng kết quả không được như ý muốn. Hiểu và nhận biết rõ những nguyên nhân, khó khăn thường gặp như vậy nên Luật Toàn Quốc sẽ hỗ trợ, giúp đỡ, giải quyết những vướng mắc của khách hàng với các công việc cụ thể như mục 4 dưới đây.

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp

     Công ty Luật Toàn Quốc là một hãng luật hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý một cách toàn diên với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu tư vấn pháp luật, nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của mọi quý khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn được cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, cùng khách khách hàng san sẻ những khó khăn khi giải quyết các vụ việc. Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ sau:

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến trực tiếp với Luật sư trên phạm vi toàn quốc. Đây là cách nhanh thức nhanh nhất, tiện lợi, tiếp kiệm để quý khách hàng có thể trò chuyện với Luật sư, hỏi ý kiến Luật sư, sử dụng các dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Toàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ tới: 1900.6500
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn qua email. Khi khách hàng cần có những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, cần tài liệu để nghiên cứ kỹ lưỡng quý khách có thể gửi câu hỏi, yêu cầu của mình qua địa chỉ email sau: lienhe@luattoanquoc.com 
 • Khách hàng thường gặp nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tại tòa án nhân dân, biết được những khó khăn đó chúng tôi muốn cùng chia sẻ và hỗ trợ khách hàng để có thể đưa ra những phướng án giải quyết tốt nhất. Tùy theo tính chất của từng vụ việc  mà chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện những công việc sau:

     – Tiếp nhận thông tin về vụ việc và tài liệu chứng cứ kèm theo.

     – Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết, phương án khởi kiện có lợi nhất cho bạn.

     – Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 

     – Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý. 

     – Đại diện theo ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng. 

     – Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

     Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     KẾT LUẬN: Như vậy, trước khi gửi đơn khỏi kiện đến tòa án nhân dân huyện Văn Lãng bạn cần phải quan tâm xem tranh chấp về dân sự của bạn có thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Văn Lãng hay không. Khi mà tranh chấp dân sự của bạn thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Văn Lãng bạn có thể tự mình giải quyết tại tòa án. Trụ sở tòa án nhân dân huyện Văn Lãng tại QL4A, Tân Lang, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Tuy nhiên, như chúng tôi đã tư vấn ở trên bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án nhân dân; nếu ngay từ ban đầu thực hiện giải quyết công việc, quý khách hàng có được sự hỗ trợ từ phía công ty Luật, Luật sư thì đó là điều tốt nhất.

     Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong giải quyết tranh chấp dân sự tại tòa án, chúng tôi thấu hiểu được những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải và chúng tôi luôn có những phương án tối ưu nhất để giải quyết được vụ việc của bạn. Vì vậy bạn có thể liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc theo thông tin chúng tôi đã cung cấp để được tư vấn và hỗ trợ những dịch vụ tốt nhất nhất, giúp bạn nhanh chóng giải quyết được tranh chấp. Lựa chọn dịch vụ của công ty chúng tôi bạn sẽ tiếp kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí để giải quyết được tranh chấp.

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân huyện Văn Lãng, quý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật  24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

                                                                                                                    Chuyên viên: Nguyễn Ngọc