Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tân Biên

Tòa án nhân dân huyện Tân Biên - Tỉnh Tây Ninh có thẩm quyền giải quyết các khiếu kiện hành chính nào? khách hàng gặp khó khăn gì.....

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TÂN BIÊN

Câu hỏi của bạn về Tòa án nhân dân huyện Tân Biên:

     Chào Luật sư, tôi muốn khiếu kiện hành chính đến Tòa án nhân dân huyện Tân Biên – Tỉnh Tây Ninh thì tôi đến địa chỉ nào? Tòa án nhân dân huyện Tây Ninh có thẩm quyền giải quyết các khiếu kiện hành chính nào? Tôi có gặp phải khó khăn gì khi tự mình giải quyết vụ việc tại tòa án không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời của Luật sư về Tòa án nhân dân huyện Tân Biên:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Tòa án nhân dân huyện Tân Biên, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về Tòa án nhân dân huyện Tân Biên như sau:

1. Cơ sở pháp lý về Tòa án nhân dân huyện Tân Biên

2. Nội dung tư vấn về Tòa án nhân dân huyện Tân Biên

      Bạn đang muốn biết về Tòa án nhân dân huyện Tân Biên, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về Tòa án nhân dân huyện Tân Biên như sau:

2.1. Thông tin địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tân Biên

 • Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Tân Biên có địa chỉ tại: Số 115 Nguyễn Chí Thanh, thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

 • Tòa án cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh

 • Số điện thoại: 0276 3874 221.

 • Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân huyện Tân Biên: tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết, cụ thể:

              + Buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30;

              + Buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân huyện Tân Biên

2.2. Thẩm quyền giải quyết vụ việc hành chính của Tòa án nhân dân huyện Tân Biên

     Điều 31 Luật Tố Tụng Hành Chính quy định về thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện giải quyết theo thủ tục sơ thẩm các khiếu kiện.

Điều 31. Thẩm quyền của Tòa án cấp huyện Tòa án cấp huyện giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những khiếu kiện sau đây:

1. Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

2. Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.

3. Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

     Theo quy định của pháp luật, để khiếu kiện hành chính lên Tòa án nhân dân cấp huyện thì bạn cần xác định các trường hợp được khiếu kiện hành chính? từ đó xem xét trường hợp khiếu kiện hành chính của bạn có thuộc thẩm của Tòa án nhân dân cấp huyện không hay thuộc tòa án nhân dân cấp tỉnh? Theo quy định trên thì tòa án nhân dân Huyện Tân Biên cũng như các tòa án nhân dân quận, huyện khác có thẩm quyền giải quyết các khiếu kiện sau:

 • Quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện; 
 • Quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó; 
 • Danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

Tòa án nhân dân huyện Tân Biên

3. Những khó khăn khi khách hàng tự giải quyết vụ việc tại Tòa án 

   Các luật sư của Luật Toàn Quốc đã có quá trình tham gia cùng khách hàng giải quyết các tranh chấp, các khiếu kiện, các vụ án hình sự dân sự tại Tòa án nhân dân. Trên thực tế cho thấy, các khách hàng thường gặp rất nhiều khó khăn, hạn chế khi tự mình giải quyết các vụ việc tại tòa án như:

     Thứ nhất, Khó khăn trong việc xác định vụ việc của mình thuộc lĩnh vực nào? hình sự, dân sự hay hành chính, cần làm gì để giải quyết vụ việc đó, trình tự thủ tục ra sao. Không biết viết đơn khởi kiện, đơn khiếu nại… ngôn từ khó hiểu, nhiều trường hợp không được thụ lý hồ sơ vì hình thức đơn khởi kiện không đúng, nội dung trình bày không rõ ràng, mạch lạc,… Các quyết định, hành vi nào thì được khởi kiện hành chính. Giải quyết xong một vụ án hành chính thì kết quả nhận được là gì. Nếu xác định không chính xác đối tượng được quyền khởi kiện hành chính sẽ dẫn đến hậu quả là tòa không thụ lý đơn. Tốn kém quá nhiều thời gian, công sức.

     Thứ hai, Khi chuẩn bị hồ sơ để nộp lên cơ quan có thẩm quyền thường không biết chuẩn bị những giấy tờ gì, nhiều trường hợp khách hàng mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị, bổ sung hồ sơ nhiều lần. Không xác định được tòa án cấp nào có thẩm quyền giải quyết đơn khởi kiện của mình.

     Thứ ba, Việc cung cấp các tài liệu, chứng minh, chứng cứ liên quan là quyền lợi và nghĩa vụ của đương sự, nhưng nhiều trường hợp đương sự không xác định được đâu là chứng minh, chứng cứ, cũng như cung cấp tài liệu không đủ gây khó khăn cho tòa khi giải quyết một vụ việc nào đó. Có cần thiết phải thuê Luật sư để bảo vệ quyền lợi hay không. Nhiều người vẫn nhầm lẫn vai trò của Luật sư khi tham gia vào các vụ việc

     Thứ tư, Khi tham gia các phiên tòa, phiên họp hòa giải, các đương sự không nắm rõ về các thủ tục, mức án phí phải chịu. Một số vướng mắc thường phát sinh trong quá trình giải quyết như sau:

 • Phải lên tòa bao nhiêu lần, lên tòa cần gặp ai, có cần giấy mời hay không?
 • Tạm đình chỉ giải quyết vụ việc hoặc phải hoãn việc xét xử vụ việc khi nào, hậu quả của việc tạm đình chỉ hoặc hoãn việc xét xử đó là gì?
 • Có được hòa giải trong quá trình giải quyết tranh chấp tại tòa hay không? Nếu có thì làm theo cách nào, chi phí là bao nhiêu, có được miễn giảm tiền án phí khi hòa giải tại tòa hay không
 • …..

    Thứ năm, Khi tham gia tố tụng tại tòa, khách hàng do không nắm bắt được hết những quy định của pháp luật, nên nếu không có sự hướng dẫn, giúp đỡ của luật sư hay các chuyên viên tư vấn thì khó có thể bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Trường hợp phát hiện thẩm phán, điều tra viên, kiểm sát viên không khách quan, vô tư, có dấu hiệu tiêu cực khi giải quyết vụ việc thì phải làm gì, làm như thế nào..

     Thứ sáu, Sau khi đã có bản án, khách hàng không biết nên tiếp tục kháng cáo hay phải thi hành bản án đã được tuyên như thế nào. Phải làm gì khi bên thi hành án không chịu thi hành theo bản án. Việc xác định xem Tòa án xử lí vụ việc đã đúng pháp luật, có oan sai gây bất lợi cho đương sự hay không cũng là một vấn đề lớn.

     Thứ bảy, về điều kiện đi lại, liên lạc: nhiều đương sự gặp khó khăn khi đi lại đến Tòa do đường xa, không có phương tiện đi lại, phương tiện liên lạc.

     Từ khó khăn hiện hữu và nhu cầu rất thực tiễn của khách hàng, cùng với kinh nghiệm và đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp, chuyên viên năng động, sáng tạo, chúng tôi sẽ cung cấp cho Quý khách hàng rất nhiều các dịch vụ pháp lý khác nhau như:

 • Tư vấn qua email quy trình giải quyết vụ việc để Quý khách hàng tự mình xử lý theo hướng dẫn;
 • Tư vấn trực tiếp, miễn phí pháp luật 24/7 qua điện thoại trực tuyến 19006500, bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ;
 • Hỗ trợ soạn thảo tất cả các văn bản trong quá trình tố tụng nếu cần và gửi kết quả qua email, zalo, facebook, bưu điện tới tay khách hàng..

     Với cách thức hoạt động linh hoạt như vậy, Quý khách hàng hoàn toàn không cần phải di chuyển, không cần phải tự mình nghiên cứu những quy định phức tạp, rắc rối, có liên quan chồng chéo lên nhau của Luật mà vẫn có thể được giải đáp, hỗ trợ kịp thời, chi tiết. Cụ thể những công việc mà chúng tôi sẽ làm được mô tả tại mục 4 dưới đây:

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp cho khách hàng

    Với đội ngũ luật sư, chuyên viên có nhiều kinh nghiệm, Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn, tham gia giải quyết vụ việc tại tòa theo yêu cầu của quý khách như:

 • Tư vấn các quy định của pháp luật về các vụ việc theo yêu cầu của khách hàng

 • Tư vấn về cách thức, biện pháp giải quyết vụ việc

 • Đại diện cho khách hàng trong việc đàm phán giải quyết tranh chấp với đối tác.

 • Tham gia điều tra, thu thập, kiểm tra và đánh giá chứng cứ, tài liệu;

 • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ xuất trình trước tòa án, trọng tài.

 • Tư vấn về thủ tục và quy trình liên quan đến thi hành án; nhận đại diện trong thủ tục thi hành án dân sự…

 • Đại diện theo ủy quyền và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đương sự trong các vụ án/việc dân sự, kinh doanh thương mại…

 • Tham gia tố tụng với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự trong các vụ án

 • Bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho người bị tạm giữ, bắt người phạm tội quả tang hoặc đang bị truy nã;

 • Bào chữa cho bị can, bị cáo trong toàn bộ quá trình khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử tại cơ quan tiến hành tố tụng các cấp;

 • Bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người bị hại, nguyên đơn, bị đơn dân sự…

     Với phương châm “An toàn – Thân thiện – hiệu quả” Luật Toàn Quốc cam kết sẽ cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn pháp lý chất lượng cao với mức phí và thù nao hợp lí nhằm bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho quý khách hàng cũng như đảm bảo những lợi ích thiết thực cho khách hàng chung của chúng ra. Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân.Trong trường hợp cần hỗ trợ khiếu kiện tại Tòa án nhân dân huyện Tân Biên – tỉnh Tây Ninh bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo các cách thức sau: