Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Mường Nhé

Thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Mường Nhé theo quy định của pháp luật, trong lĩnh vực hành chính, lĩnh vực dân sự,...

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN MƯỜNG NHÉ

       Tòa án nhân dân huyện Mường Nhé là cơ quan xét xử thuộc huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Trong những năm gần đây, các cán bộ trong ngành Tòa án đã và đang nỗ lực cải thiện hoạt động trong lĩnh vực xét xử cũng như tạo thuận lợi hơn đối với người dân khi làm việc tại Tòa án. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn tồn tại một số người dân chưa nắm rõ các quy định của pháp luật khi làm việc với Tòa án cũng như quá trình làm việc với Tòa còn gặp những khó khăn nhất định. Luật Toàn Quốc xin chia sẻ một vài thông tin về Tòa án nhân dân huyện Mường Nhé cũng như thẩm quyền giải quyết của Tòa án.

1. Thông tin về Tòa án nhân dân huyện Mường Nhé

Tòa án nhân dân huyện Mường Nhé có trụ sở được đặt tại: Trung tâm Mường Nhé, Huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. 

Thời gian làm việc: Tòa án nhân dân huyện Mường Nhé làm việc tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày Lễ, nghỉ Tết.

Buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30;

Buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân huyện Mường Nhé.

Tòa án nhân dân huyện Mường Nhé

2. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Mường Nhé

Cũng như các Tòa án nhân dân cấp huyện khác, trong lĩnh vực hành chính, Tòa án nhân dân huyện Mường Nhé có thẩm quyền như sau

Về khiếu kiện thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án được quy định tại Điều 30 luật Tố tụng hành chính 2015

Điều 30. Khiếu kiện thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án

1. Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính, trừ các quyết định, hành vi sau đây:

a) Quyết định hành chính, hành vi hành chính thuộc phạm vi bí mật nhà nước trong các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, ngoại giao theo quy định của pháp luật;

b) Quyết định, hành vi của Tòa án trong việc áp dụng biện pháp xử lý hành chính, xử lý hành vi cản trở hoạt động tố tụng;

c) Quyết định hành chính, hành vi hành chính mang tính nội bộ của cơ quan, tổ chức.

2. Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc công chức giữ chức vụ từ Tổng Cục trưởng và tương đương trở xuống.

3. Khiếu kiện quyết định giải quyết khiếu nại về quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh .

4. Khiếu kiện danh sách cử tri.

Như vậy, quyết định kỷ luật buộc thôi việc công chức giữ chức vụ từ Tổng Cục trưởng và tương đường trở xuống, quyết định giải quyết khiếu nại về quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh, danh sách cử tri là các khiếu kiện thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án. 

Đối với Tòa án nhân dân huyện Mường Nhé, Tòa án có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những khiếu kiện sau đây

Điều 31. Thẩm quyền của Tòa án cấp huyện

Tòa án cấp huyện giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những khiếu kiện sau đây:

1. Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện;

2. Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó;

3. Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

     Đối với Tòa án nhân dân cấp huyện, thẩm quyền của Tòa án là các khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan nhà nước từ cấp huyện trở xuống, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy  ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện. Ngoài ra là các quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án, khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

Tòa án nhân dân huyện Mường Nhé

3. Những khó khăn khi làm việc tại Tòa án nhân dân huyện Mường Nhé.

     Hoạt động tố tụng là một quá trình bao gồm nhiều bước và giai đoạn thực hiện. Để bảo đảm các hoạt động được diễn ra theo đúng quy định của pháp luật, các bên tham gia phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nghĩa vụ của mình. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người dân khi đến làm việc với Tòa còn gặp rất nhiều khó khăn về giai đoạn nộp hồ sơ, tài liệu, các khoản phí liên quan đến quá trình tố tụng. Dưới đây là một vài khó khăn tiêu biểu mà khách hàng thường gặp khi làm việc với Tòa án.

Khó khăn đầu tiên là quá trình chuẩn bị hồ sơ, tài liệu: Đương sự không biết viết đơn khởi kiện, về cách thức nộp đơn khởi kiện theo hình thức gửi bưu điện hay phải nộp trực tiếp, quá trình thu thập tài liệu, chứng cứ còn gặp nhiều khó khăn, còn xảy ra thiếu xót,….

Khó khăn thứ hai là việc xác định thẩm quyền nơi Tòa án có thẩm quyền giải quyết: Đương sự nộp đơn khởi kiện nhầm Tòa án, chưa nắm rõ quy định của pháp luật về Tòa án có thẩm quyền giải quyết từng vụ việc, bị trả lại đơn khởi kiện do thiếu các yếu tố cấu thành đơn khởi kiện,….

Khó khăn thứ ba là việc nhận thức về kiến thức pháp luật còn hạn chế: Đương sự không biết quyền và nghĩa vụ của mình, quyền kháng cáo, kháng nghị đối với bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án, quyền được giữ im lặng, nghĩa vụ giao nộp hồ sơ, tài liệu, chứng cứ chứng minh trong vụ án, nghĩa vụ nộp án phí, tạm ứng án phí, lệ phí,….

Ngoài ra, việc đi lại, thời gian di chuyển đến Tòa án nhiều lần cũng là một trong những khó khăn chung của khách hàng, điều này làm ảnh hưởng đến các công việc cá nhân,….

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp tại Tòa án

 Công ty Luật Toàn Quốc là một hãng luật hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý một cách toàn diên với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu tư vấn pháp luật, nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của mọi quý khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn được cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, cùng khách khách hàng san sẻ những khó khăn khi giải quyết các vụ việc. Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ sau:

  • Tư vấn pháp luật về dân sự, hôn nhân gia đình, lao động, sở hữu trí tuệ,…
  • Hỗ trợ soạn hồ sơ khởi kiện tại Tòa án nhân dân huyện Hòa Thành,  tỉnh Tây Ninh theo đúng quy định của pháp luật; tư vấn thẩm quyền giải quyết của Tòa án;
  • Thay mặt khách hàng liên hệ với Tòa án để thực hiện những thủ tục về giao nộp hồ sơ khởi kiện;
  • Hỗ trợ thu thập và cung cấp tài liệu, chứng cứ cho Tòa án; ghi chép, sao chụp những tài liệu cần thiết có trong hồ sơ vụ án để thực hiện việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng;
  • Tham gia việc hòa giải, tranh tụng trực tiếp tại phiên tòa, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng;
  • Thay mặt đương sự nhận giấy tờ, văn bản tố tụng mà Tòa án tống đạt hoặc thông báo và có trách nhiệm chuyển cho đương sự

5. Dịch vụ pháp lý Luật Toàn Quốc cung cấp

Hiểu được những khó khăn của khách hàng trong quá trình gặp những vấn đề nảy sinh trong xã hội mà có sự liên quan đến pháp luật. Luật Toàn Quốc cung cấp một số dịch vụ nhằm hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất, kịp thời, chính xác, bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng dựa trên các quy định của pháp luật.

5.1 Dịch vụ tư vấn trực tuyến

Với tiêu chí nhanh chóng, hiệu quả cùng với phạm vi diễn ra trên toàn quốc, dịch vụ tư vấn trực tuyến đang là một sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. 

Cách thực hoạt động: Liên hệ với tổng đài tư vấn qua số điện thoại

Cách thức trả lời: Tư vấn qua điện thoại.

Thời gian: Tại thời điểm liên hệ với tổng đài

Số điện thoai: 1900.6500

Lợi ích: nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, kịp thời, tiết kiệm thời gian, quãng đường di chuyển.

Chi phí: Miễn phí

5.2 Dịch vụ tư vấn qua địa chỉ email

Cách thức liên hệ Luật Toàn Quốc qua địa chỉ email cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn với tính chất nhanh chóng, chính xác và được trả lời đầy đủ cùng với các căn cứ pháp lý rõ ràng.

Cách thức hoạt động: Liên hệ qua địa chỉ email

Cách thức trả lời: Giải đáp vấn đề bằng văn bản điện tử qua email

Chi phí: Tùy vào yêu cầu và tính chất của vấn đề

Lợi ích: Nhanh chóng, hiệu quả, chính xác, bảo đảm tính bí mật, tiết kiệm quãng đường di chuyển.

Thời gian: Trong ngày, nếu có tính chất phức tạp có thể lâu hơn.

5.3 Dịch vụ tư vấn trực tiếp

Để vấn đề của khách hàng được giải quyết nhanh chóng, việc trực tiếp đến văn phòng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Trụ sở: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Khách hàng có thể đặt lịch hẹn qua những phương thức sau:

Liên hệ với tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6500

Hoặc đặt lịch qua địa chỉ emaillienhe@luattoanquoc.com

     KẾT LUẬN: Khi gặp vấn đề cần giải quyết, bạn có thể gửi đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân huyện Mường Nhé, địa chỉ: Trung tâm Mường Nhé, Huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Bạn cần xem xét việc mình đang thắc mắc có đúng thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Mường Nhé hay không. Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết vụ việc tại Tòa án có thể gặp nhiều khó khăn, để thuận tiện trong việc giải quyết, bạn có thể liên hệ với Luật Toàn Quốc qua tổng đài tư vấn: 19006500.

Bài viết tham khảo:

Để được tư vấn chi tiết về Tòa án nhân dân huyện Mường Nhéquý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Việt Anh