Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Hòa Thành

Tòa án nhân dân huyện Hòa Thành - Tỉnh Tây Ninh có địa chỉ ở đâu? Có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp, yêu cầu dân sự nào?

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN HÒA THÀNH

     Huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh là địa phương phát triển mạnh kinh tế – xã hội. Tòa án nhân dân huyện Hòa Thành đã có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tỉnh nhà. Những thành tích đã đạt được trong những năm qua là minh chứng cho sự trưởng thành về công tác tổ chức cũng như trong hoạt động của Tòa án nhân dân huyện Hòa Thành.

    Tuy nhiên, huyện còn là khu vực thường xuyên xảy ra nhiều vụ việc mà người dân có vướng mắc pháp lý nhưng không biết cách làm thế nào để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Họ gặp lúng túng khi chuẩn bị hồ sơ cũng như quá trình thực hiện thủ tục tại Tòa án nhân dân huyện Hòa Thành. Vậy Tòa án nhân dân huyện Hòa Thành có địa chỉ ở đâu? Có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp, yêu cầu dân sự nào? Qua bài viết này, Luật Toàn Quốc gửi tới khách hàng thông tin cơ bản của Tòa án nhân dân huyện Hòa Thành để hỗ trợ người dân trong quá trình giải quyết vụ việc.

1. Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Hòa Thành

     + Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Hòa Thành, Tây Ninh: Số 121 đường Lý Thường Kiệt, khu phố 4, Thị trấn Hòa Thành, huyện Hòa Thành

     + Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh

     + Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thị xã Hòa Thành: tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết, cụ thể:

 • Buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30;
 • Buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.

2. Thẩm quyền giải quyết vụ án dân sự của Tòa án nhân dân huyện Hòa Thành – Tỉnh Tây Ninh

     Cũng giống như những Tòa án nhân dân quận huyện khác, Tòa án nhân dân Huyện Hòa Thành có thẩm quyền giải quyết các vụ việc về dân sự bao gồm các tranh chấp và yêu cầu sau:

2.1 Thẩm quyền giải quyết các tranh chấp dân sự của Tòa án nhân dân huyện Hòa Thành

      Tại khoản 1 Điều 35 Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015 quy định về thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp dân sự:

Điều 35. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện

1. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây:

a) Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 của Bộ luật này, trừ tranh chấp quy định tại khoản 7 Điều 26 của Bộ luật này;

b) Tranh chấp về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 Điều 30 của Bộ luật này;

c) Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của Bộ luật này.

Căn cứ theo quy định trên thì Tòa án nhân dân huyện Hòa Thành có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp sau:

 • Lĩnh vực dân sự: Tranh chấp về quốc tịch Việt Nam giữa cá nhân với cá nhân. Tranh chấp về quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản. Tranh chấp về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự. Tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 30 của Bộ luật này. Tranh chấp về thừa kế tài sản.  Tranh chấp về khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả thải vào nguồn nước theo quy định của Luật tài nguyên nước. Tranh chấp đất đai theo quy định của pháp luật về đất đai; tranh chấp về quyền sở hữu, quyền sử dụng rừng theo quy định của Luật bảo vệ và phát triển rừng.Tranh chấp liên quan đến hoạt động nghiệp vụ báo chí theo quy định của pháp luật về báo chí. Tranh chấp liên quan đến yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu. Tranh chấp liên quan đến tài sản bị cưỡng chế để thi hành án theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự. Tranh chấp về kết quả bán đấu giá tài sản, thanh toán phí tổn đăng ký mua tài sản bán đấu giá theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự. Các tranh chấp khác về dân sự, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.
 • Lĩnh vực hôn nhân và gia đình: Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn. Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân. Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn. Tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ. Tranh chấp về cấp dưỡng. Tranh chấp về sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Tranh chấp về nuôi con, chia tài sản của nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn hoặc khi hủy kết hôn trái pháp luật. Các tranh chấp khác về hôn nhân và gia đình, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.
 • Lĩnh vực kinh doanh, thương mại: Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng kí kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận; tranh chấp giữa người chưa phải là thành viên công ty nhưng có giao dịch về chuyển nhượng phần vốn góp với công ty, thành viên công ty…
 • Lĩnh vực lao động: Tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động phải thông qua thủ tục hòa giải của hòa giải viên lao động mà hòa giải thành nhưng các bên không thực hiện hoặc thực hiện không đúng, hòa giải không thành hoặc không hòa giải trong thời hạn do pháp luật quy định, trừ các tranh chấp lao động sau đây không bắt buộc phải qua thủ tục hòa giải: Về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải hoặc tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động; Về bồi thường thiệt hại, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động; Giữa người giúp việc gia đình với người sử dụng lao động; Về bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, về bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế, về bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật về việc làm, về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động; Về bồi thường thiệt hại giữa người lao động với doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng….

Tòa án nhân dân huyện Hòa Thành

2.1 Thẩm quyền giải quyết các yêu cầu dân sự của Tòa án nhân dân huyện Hòa Thành

     Tại khoản 2 Điều 35 Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015 quy định về thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những yêu cầu dân sự :

Điều 35. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện

2. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu sau đây:

a) Yêu cầu về dân sự quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9 và 10 Điều 27 của Bộ luật này;

b) Yêu cầu về hôn nhân và gia đình quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10 và 11 Điều 29 của Bộ luật này;

c) Yêu cầu về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 và khoản 6 Điều 31 của Bộ luật này;

d) Yêu cầu về lao động quy định tại khoản 1 và khoản 5 Điều 33 của Bộ luật này.

Căn cứ theo quy định trên thì Tòa án nhân dân huyện Hòa Thành có thẩm quyền giải quyết các yêu cầu sau:

 • Lĩnh vực dân sự: yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người là đã chết; yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu; yêu cầu công nhận kết quả hòa giải thành ngoài Tòa án….
 • Lĩnh vực hôn nhân và gia đình: yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật; yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; yêu cầu công nhận thỏa thuận của cha, mẹ về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn hoặc công nhận việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn của cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình; yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau khi ly hôn; yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi…
 • Lĩnh vực về kinh doanh, thương mại: yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, nghị quyết của Hội đồng thành viên theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp; các yêu cầu khác về kinh doanh, thương mại, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.
 • Lĩnh vực về lao động: yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu; các yêu cầu khác về lao động, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

Tòa án nhân dân huyện Hoà Thành

3. Những khó khăn khi khách hàng tự giải quyết vụ việc tại tòa án 

     Khi tiến hành các thủ tục pháp lý tại Tòa án nhân dân huyện Hòa Thành đương sự thường gặp những khó khăn chủ yếu như sau:

     + Đương sự gặp các vấn đề tranh chấp, yêu cầu dân sự thường gặp khó khăn khi viết đơn khởi kiện. Nhiều trường hợp không được thụ lý hồ sơ vì hình thức đơn khởi kiện không đúng, nội dung trình bày không rõ ràng, mạch lạc,…

     + Khi có tranh chấp xảy ra đương sự không biết nộp hồ sơ/nộp đơn tại Tòa án cấp nào cho đúng? không xác định được người có thẩm quyền nhận hồ sơ/đơn và giải quyết tại tòa? dẫn đến tình trạng nộp sai địa điểm tòa có thẩm quyền giải quyết tranh chấp.

     + Khó khăn khi thu thập tài liệu, chứng cứ và đánh giá chứng cứ. Việc cung cấp chứng cứ vừa là quyền và là nghĩa vụ của đương sự khi yêu cầu Tòa án giải quyết một vụ việc nào đó. 

     + Khách hàng gặp khó khăn trong việc xác định vụ việc thuộc lĩnh vực nào, đúng sai sự việc; cách xác định đâu là chứng cứ để chứng minh cũng như trình tự xử lý/đánh giá chứng cứ để chứng minh đúng sai.

     + Sau khi đã có bản án, khách hàng không biết nên tiếp tục kháng cáo hay phải thi hành bản án đã được tuyên như thế nào. Phải làm gì khi bên thi hành án không chịu thi hành theo bản án. Việc xác định xem Tòa án xử lí vụ việc đã đúng pháp luật, có oan sai gây bất lợi cho đương sự hay không cũng là một vấn đề lớn.

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp cho khách hàng

  Các Luật sư tại Luật Toàn Quốc có uy tín, kinh nghiệm chuyên giải quyết các vụ án hình sự, vụ án hành chính, đất đai, kinh doanh thương mại, tranh chấp quyền thừa kế, tranh chấp hợp đồng tín dụng, thế chấp, đòi tài sản, tranh chấp ly hôn,… Nội dung các công việc chúng tôi sẽ thực hiện bao gồm: 

 • Tư vấn pháp luật về dân sự, hôn nhân gia đình, lao động, sở hữu trí tuệ,…
 • Hỗ trợ soạn hồ sơ khởi kiện tại Tòa án nhân dân huyện Hòa Thành,  tỉnh Tây Ninh theo đúng quy định của pháp luật; tư vấn thẩm quyền giải quyết của Tòa án;
 • Thay mặt khách hàng liên hệ với Tòa án để thực hiện những thủ tục về giao nộp hồ sơ khởi kiện;
 • Hỗ trợ thu thập và cung cấp tài liệu, chứng cứ cho Tòa án; ghi chép, sao chụp những tài liệu cần thiết có trong hồ sơ vụ án để thực hiện việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng;
 • Tham gia việc hòa giải, tranh tụng trực tiếp tại phiên tòa, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng;
 • Thay mặt đương sự nhận giấy tờ, văn bản tố tụng mà Tòa án tống đạt hoặc thông báo và có trách nhiệm chuyển cho đương sự

     Tùy theo yêu cầu của bạn chúng tôi có thể thay mặt bạn thực hiện các công việc từ khởi kiện, tham gia tố tụng cho đến yêu cầu thi hành bản án mà người khởi kiện không phải tham gia tố tụng. Như vậy bạn sẽ không mất thời gian làm việc với Tòa án, không phải lo bị gây khó dễ khi thực hiện việc khởi kiện và chất lượng công việc sẽ được đảm bảo. Trong trường hợp cần hỗ trợ khởi kiện tại Tòa án nhân dân huyện Hòa Thành, Tỉnh Tây Ninh bạn có thể liên hệ trực tiếp theo các cách thức sau:

5/5 - (1 bình chọn)