Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Đắk Glong

Theo pháp luật hiện hành, Tòa án nhân dân huyện Đắk Glong có thẩm quyền giải quyết các khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ĐẮK GLONG

Huyện Đắk Glong là một huyện thuộc tỉnh Đắk Nông. Trên địa bàn huyện còn xảy ra nhiều vấn đề về pháp lý hình sự, dân sự,….mà nhiều người dân không biết cách làm thế nào để bảo vệ quyền và lợi ích của mình một cách chính xác nhất. Để chia sẻ một vài khó khăn cùng với khách hàng, Luật Toàn Quốc xin cung cấp một số thông tin liên quan đến Tòa án nhân dân huyện Đắk Glong và dịch vụ có tại Luật Toàn Quốc.

1. Thông tin cơ bản về Tòa án nhân dân huyện Đắk Glong

Tòa án nhân dân huyện Đắk Glong có trụ sở được đặt tại: Thôn 5, xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

Thời gian làm việc: Tòa án nhân dân huyện Đắk Glong làm việc tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày Lễ, nghỉ Tết.

 • Buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30
 • Buổi chiều Từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân huyện Đắk Glong

2. Thẩm quyền giải quyết tại Tòa án nhân dân huyện Đắk Glong

2.1 Thẩm quyền giải quyết trong lĩnh vực hành chính

 • Các khiếu kiện thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Đắk Glong, Điều 30 Luật Tố tụng hành chính 2015

Điều 30. Khiếu kiện thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án

1. Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính, trừ các quyết định, hành vi sau đây:

a) Quyết định hành chính, hành vi hành chính thuộc phạm vi bí mật nhà nước trong các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, ngoại giao theo quy định của pháp luật;

b) Quyết định, hành vi của Tòa án trong việc áp dụng biện pháp xử lý hành chính, xử lý hành vi cản trở hoạt động tố tụng;

c) Quyết định hành chính, hành vi hành chính mang tính nội bộ của cơ quan, tổ chức.

2. Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc công chức giữ chức vụ từ Tổng Cục trưởng và tương đương trở xuống.

3. Khiếu kiện quyết định giải quyết khiếu nại về quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh.

4. Khiếu kiện danh sách cử tri.

Trên là một số khiếu kiện thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án, tuy nhiên trừ những: Quyết định hành chính, hành vi hành chính thuộc phạm vi bí mật nhà nước trong các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, ngoại giao, quyết định, hành vi của Tòa án trong việc áp dụng biện pháp xử lý hành chính, xử lý hành vi cản trở hoạt động tố tụng, quyết định hành chính, hành vi hành chính mang tính nội bộ của cơ quan, tổ chức.

Thẩm quyền của Tòa án cấp huyện, Điều 31 Luật tố tụng hành chính 2015

Điều 31. Thẩm quyền của Tòa án cấp huyện

Tòa án cấp huyện giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những khiếu kiện sau đây:

1. Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

2. Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.

3. Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

Tòa án nhân dân huyện Đắk Glong có thẩm quyền giải quyết các vấn đề từ cấp huyện trở xuống, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp huyện.

Tòa án nhân dân huyện Đắk Glong

3. Những khó khăn khi làm việc tại Tòa án nhân dân huyện Đắk Glong

 • Thứ nhất, xác định tranh chấp, vụ án có còn thời hạn khởi kiện hay không?

Đây là bước cơ bản đầu tiên cũng như quan trọng nhất mà không phải ai cũng biết để xác định. Nhiều người không tìm hiểu trước, cũng như sự phức tạp của pháp luật mà không xác định được trường hợp của mình còn có thời hạn hay không? Do đó nếu như hết thời hạn khởi kiện mà mình vẫn chuẩn bị hồ sơ, làm đơn điều đó sẽ làm tốn thời gian cũng như công sức của mình mà không bảo vệ được quyền lợi. Do vậy bản thân cần xác định xem tội danh nào còn thời hạn, từ đó triển khai theo hướng có lợi cho mình.

 • Thứ hai, cần xác định được tòa án nào có thẩm quyền giải quyết.

Khi có một tranh chấp phát sinh bạn muốn khởi kiện tại Tòa án, trước tiên phải xác định được Tòa án nơi nào có thẩm quyền giải quyết. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với tiến trình giải quyết vụ án, vụ việc tranh chấp; đảm bảo tối ưu quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Để xác định chính xác thẩm quyền giải quyết của Tòa án thì người khởi kiện cần phải nắm được những quy định về thẩm quyền chung, thẩm quyền theo cấp xét xử và thẩm quyền theo lãnh thổ, thẩm quyền giải quyết theo sự lựa chọn của nguyên đơn. Bởi vậy, việc xác định thẩm quyền giải quyết các vụ án cũng là một trong những điều khó khăn cho người dân khi tiến hành khởi kiện do sự phức tạp của nó, cũng như không xác định được mình thuộc trường hợp nào trong đó.

 • Thứ ba, cần biết được mức tạm ứng án phí và án phí

Án phí là một trong những điều mà gần như ai cũng quan tâm, nhưng việc xác định được nó không phải là dễ dàng. Để ít tốn kém và phù hợp với tài chính của bản thân, và khi nào thì mình phải nộp án phí Luật Toàn Quốc luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong vấn đề này.

 • Thứ tư, chuẩn bị đơn và tài liệu kèm theo

Hiện nay các mẫu đơn đã được pháp luật đăng tải gần như công khai, nhưng để kê khai được cho đúng và không bi tòa án trả lại lại là một câu chuyện khác. Ngoài ra tại một số địa phương việc tiếp nhận công nghệ thông tin, dịch vụ trực tuyến cũng là một số khó khăn để tải và tìm hiểu mẫu đơn. 

 • Thứ năm, cần tìm hiểu về quyền và nghĩa vụ của đương sự

Quyền và nghĩa vụ của đương sự được pháp luật quy định để mỗi bên có thể bình đẳng trước pháp luật. Điều này tạo thuận lợi cho các bên trong quá trình giải quyết vụ án. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến quyền và nghĩa vụ của mình.

Ngoài ra những tài liệu chứng cứ kèm theo để bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp tốt nhất cho mình cũng là điều mà mọi người cần chú ý. Nhưng nhiều người không biết nên cung cấp chứng cứ như thế nào? Tài liệu nào là đầy đủ, là giúp cho quyền lợi của mình tốt hơn thì không phải ai cũng biết.

4. Dịch vụ có tại Luật Toàn Quốc

     Công ty Luật Toàn Quốc là một hãng luật hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý một cách toàn diên với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu tư vấn pháp luật, nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của mọi quý khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn được cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, cùng khách khách hàng san sẻ những khó khăn khi giải quyết các vụ việc. Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ sau:

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến trực tiếp với Luật sư trên phạm vi toàn quốc. Đây là cách nhanh thức nhanh nhất, tiện lợi, tiếp kiệm để quý khách hàng có thể trò chuyện với Luật sư, hỏi ý kiến Luật sư, sử dụng các dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Toàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ tới: 1900.6500
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn qua email. Khi khách hàng cần có những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, cần tài liệu để nghiên cứ kỹ lưỡng quý khách có thể gửi câu hỏi, yêu cầu của mình qua địa chỉ email sau: lienhe@luattoanquoc.com 
 • Khách hàng thường gặp nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tại tòa án nhân dân, biết được những khó khăn đó chúng tôi muốn cùng chia sẻ và hỗ trợ khách hàng để có thể đưa ra những phướng án giải quyết tốt nhất. Tùy theo tính chất của từng vụ việc  mà chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện những công việc sau:

– Tiếp nhận thông tin về vụ việc và tài liệu chứng cứ kèm theo.

 – Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết, phương án khởi kiện có lợi nhất cho bạn.

– Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 

– Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý. 

– Đại diện theo ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng. 

– Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

KẾT LUẬN: Khi gặp vấn đề cần giải quyết, bạn có thể gửi đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân huyện Đắk Glong, địa chỉ: Thôn 5, xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông. Bạn cần xem xét việc mình đang thắc mắc có đúng thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Đắk Glong hay không. Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết vụ việc tại Tòa án có thể gặp nhiều khó khăn, để thuận tiện trong việc giải quyết, bạn có thể liên hệ với Luật Toàn Quốc qua tổng đài tư vấn: 19006500.

Bài viết tham khảo:

Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân huyện Đắk Glongquý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Việt Anh