Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Anh Sơn

Tòa án nhân dân huyện Anh Sơn hiện nay có trụ sở đặt tại địa chỉ số 31 Quốc lộ 7A, thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ANH SƠN

Câu hỏi của bạn về Tòa án nhân dân huyện Anh Sơn

     Xin chào Luật sư, hiện nay tôi đang sinh sống tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, tôi có một thắc mắc mong được Luật sư giải đáp, đó là tôi muốn biết về thẩm quyền giải quyết vụ việc hình sự của tòa Anh Sơn. Nếu tôi tự mình giải quyết vụ việc ở đây sẽ gặp phải những khó khăn gì. Tôi xin cảm ơn Luật sư. 

Câu trả lời của Luật sư về Tòa án nhân dân huyện Anh Sơn

    Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tòa án nhân dân huyện Anh Sơn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Anh Sơn như sau:

1. Cơ sở pháp lý về Tòa án nhân dân huyện Anh Sơn

2. Nội dung tư vấn về Tòa án nhân dân huyện Anh Sơn 

     Hiện nay, chúng tôi được biết bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thẩm quyền giải quyết các vụ việc hình sự của Tòa án nhân dân huyện Anh Sơn và những khó khăn khi tự mình giải quyết vụ việc tại đây. Để làm rõ thắc mắc của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Tòa án nhân dân huyện Anh Sơn

2.1. Địa chỉ của Tòa án nhân dân huyện Anh Sơn 

     Tòa án nhân dân huyện Anh Sơn hiện nay có trụ sở đặt tại: số 31 Quốc lộ 7A, thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

     Số điện thoại: 0238 3872 256

     Thời gian làm việc và tiếp công dân tại Tòa án nhân dân huyện Anh Sơn là giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ và ngày tết. Khung giờ làm việc cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30;
 • Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h

2.2. Thẩm quyền giải quyết vụ việc của Tòa án nhân dân huyện Anh Sơn

     Hiện nay, tương tự như các tòa cấp huyện khác, Tòa Anh Sơn cũng có thẩm quyền giải quyết các vụ việc hình sự, tuy nhiên không phải tất cả các vụ việc đều sẽ do tòa này giải quyết. Điều 268 Bộ luật Tố tụng hình sự có quy định như sau về thẩm quyền giải quyết vụ việc hình sự:

Điều 268. Thẩm quyền xét xử của Tòa án

1. Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm:

a) Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;

b) Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;

c) Các tội quy định tại các điều 123, 125, 126, 227, 277, 278, 279, 280, 282, 283, 284, 286, 287, 288, 337, 368, 369, 370, 371, 399 và 400 của Bộ luật hình sự;

d) Các tội phạm được thực hiện ở ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

2. Tòa án nhân dân cấp tỉnh và Tòa án quân sự cấp quân khu xét xử sơ thẩm những vụ án:

a) Vụ án hình sự về các tội phạm không thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực;

b) Vụ án hình sự có bị cáo, bị hại, đương sự ở nước ngoài hoặc tài sản có liên quan đến vụ án ở nước ngoài;

c) Vụ án hình sự thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực nhưng có nhiều tình tiết phức tạp khó đánh giá, thống nhất về tính chất vụ án hoặc liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành; vụ án mà bị cáo là Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên, cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương, người có chức sắc trong tôn giáo hoặc có uy tín cao trong dân tộc ít người.

     Nhìn vào quy định trên và đối chiếu với Bộ luật Hình sự, có thể thấy rằng Tòa án nhân dân huyện Anh Sơn được phép xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm sau:

 • Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;
 • Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;
 • Các tội giết người; tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh;
 • Tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hoặc do vượt quá mức cần thiết khi bắt giữ người phạm tội;
 • Tội điều khiển tàu bay vi phạm quy định về hàng không của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
 • Tội điều khiển phương tiện hàng hải vi phạm quy định về hàng hải của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
 • Các tội phạm được thực hiện ở ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
 • ….

          LƯU Ý: Tuy nhiên, chỉ như vậy là chưa đủ, việc xem xét một vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa nào không chỉ dựa vào cấp xét xử mà còn phải căn cứ vào thẩm quyền theo lãnh thổ. Cụ thể Tòa án có thẩm quyền xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện. Trường hợp tội phạm được thực hiện tại nhiều nơi khác nhau hoặc không xác định được nơi thực hiện tội phạm thì Tòa án có thẩm quyền xét xử là Tòa án nơi kết thúc việc điều tra.

     Những phức tạp trong xác định thẩm quyền giải quyết vụ việc sẽ được tháo gỡ ngay tức khắc khi bạn tìm đến Công ty Luật Toàn Quốc. Các luật sư của chúng tôi không chỉ đưa cho bạn lời tư vấn xác đáng mà còn có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong quá trình giải quyết vụ việc. 

Tòa án nhân dân huyện Anh Sơn

3. Những khó khăn khi tự mình giải quyết vụ việc tại Tòa án nhân dân huyện Anh Sơn

     Để tự mình giải quyết vụ việc tại Tòa án nhân dân huyện Anh Sơn, trước tiên bạn cần xác định xem vụ việc của mình có thuộc thẩm quyền của tòa này hay không. Nếu như vụ việc của bạn thuộc thẩm quyền của Tòa Anh Sơn thì bạn cần đến địa chỉ của Tòa và giải quyết vụ việc.

     Tiếp xúc với nhiều vụ án cũng như từng tư vấn cho rất nhiều khách hàng, chúng tôi nhận thấy hầu hết các đương sự đều gặp phải những khó khăn giống nhau khi tự mình giải quyết vụ việc ở tòa, trong đó có thể kể đến như: 

          – Khó khăn khi xác định thẩm quyền của Tòa: nhiều đương sự không xác định đúng tòa án nơi phải nộp hồ sơ hặc nộp đơn không đúng thẩm quyền của tòa nên bị trả lại đơn khởi kiện dẫn đến mất thời gian khi giải quyết vụ việc. Hoặc trong nhiều trường hợp nhiều người không hiểu rõ quy trình giải quyết, nhầm tưởng rằng mọi vụ việc phải thực hiện hòa giải tại UBND thôn, xã, phường trước khi khởi kiện hoặc nhiều người hiểu rằng khởi kiện ra cơ quan công an cũng có thể được giải quyết.

         – Khó khăn khi soạn thảo đơn khởi kiện: Hiện nay nhiều đương sự lúng túng không biết mình nên chọn mẫu đơn như thế nào, viết ra sao hay không nộp đủ các giấy tờ, chứng cứ kèm theo dẫn tới đơn khởi kiện không được thụ lý. 

        – Khó khăn khi thu thập chứng cứKiến thức pháp luật hạn chế là yếu điểm thường gặp của các đương sự, điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình xác định quyền và lợi ích của bản thân, không biết rõ những chứng cứ mà mình đang nắm được trong tay là đúng hay sai. Điều này không chỉ gây mất thời gian trong giải quyết vụ việc mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi nếu đối phương có những chuẩn bị kĩ càng hơn.

          – Khó khăn về vấn đề thời gian, kinh phí: Tự giải quyết vụ việc đồng nghĩa với việc đương sự sẽ phải tự mình thực hiện tất cả các công đoạn từ chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo đơn khởi kiện, tham gia các buổi hòa giải, lấy lời khai và tham gia tố tụng. Giải quyết một vụ việc có thể mất hàng tháng hoặc thậm chí là cả năm nên nếu không nắm rõ các quy định của pháp luật sẽ dẫn đến mất thời gian, và tốn nhiều kinh phí. 

          – Khó khăn do thủ tục phức tạp: Quá trình giải quyết vụ việc ở tòa tuy đã được tinh giảm để tạo thuận tiện cho người dân nhưng vẫn tương đối phức tạp. Nhiều đương sự không hiểu rõ quy trình giải quyết, không biết nên thực hiện từ đâu dẫn đến giảm tính hiệu quả so với mong muốn ban đầu.

          – Những khó khăn khác như khoảng cách địa lý xa xôi, phương tiện di chuyển khó khăn, đi lại không thuận tiện, bận các công việc khác.

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp 

     Thấu hiểu được khó khăn của khách hàng, công ty Luật Toàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi. Công ty Luật Toàn Quốc là một hãng luật hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý một cách toàn diên với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. 

     Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu tư vấn pháp luật, nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của mọi quý khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn được cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, cùng khách khách hàng san sẻ những khó khăn khi giải quyết các vụ việc. Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ sau:

 • Nghiên cứu hồ sơ vụ việc và đề xuất phương án giải quyết tối ưu nhất cho đương sự.
 • Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 
 • Thực hiện các công việc tiền tố tụng, thay mặt khách hàng giao nộp chứng cứ, đóng nộp chi phí tại tòa; 
 • Đại diện theo ủy quyền; tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng.
 • Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến miễn phí trên phạm vi toàn quốc. 

     Khi lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng không chỉ được bảo đảm quyền lợi, nhận được những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân mà còn có thể tiết kiệm thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí không cần thiết khi tự mình giải quyết vụ việc tại tòa. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về Tòa án nhân dân huyện Anh Sơnquý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Hải Quỳnh