Chấm dứt hợp đồng lao động có phải hoàn trả chi phí đào tạo không?

Chấm dứt hợp đồng lao động có phải hoàn trả chi phí đào tạo không?Đánh giá bài viết CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG CÓ PHẢI HOÀN TRẢ CHI PHÍ ĐÀO TẠO Kiến thức của bạn:     Tôi kí hợp đồng lao động 1 năm và sắp tới hết hạn hợp đồng, trong quá trình làm […]

Chấm dứt hợp đồng lao động có phải hoàn trả chi phí đào tạo không?
Đánh giá bài viết

CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG CÓ PHẢI HOÀN TRẢ CHI PHÍ ĐÀO TẠO

Kiến thức của bạn:

    Tôi kí hợp đồng lao động 1 năm và sắp tới hết hạn hợp đồng, trong quá trình làm việc tôi có được công ty chi trả một khoản về chi phí đào tạo. Nay hết hạn hợp đồng tôi muốn chấm dứt hợp đồng lao động và không muốn tiếp tục làm việc nữa thì công ty nói vì công ty đã chi trả chi phí đào tạo nên bắt buộc tôi phải làm cho công ty mấy năm nữa. Cho tôi hỏi công ty làm thế có đúng không và nếu tôi chấm dứt hợp đồng lao động có phải hoàn trả chi phí đào tạo không?

hoan-tra-chi-phi-dao-tao

Câu trả lời của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

     Về vấn đề công ty bắt bạn phải làm cho công ty mấy năm nữa là không đúng theo quy định của pháp luật về nguyên tắc giao kết hợp đồng lao động theo điều 17 Bộ Luật lao động 2012:

1. Tự nguyện, bình đẳng, thiện chí, hợp tác và trung thực.

2. Tự do giao kết hợp đồng lao động nhưng không được trái pháp luật, thỏa ước lao động tập thể và đạo đức xã hội.”

     Vậy khi hết hạn hợp đồng, để giao kết một hợp đồng mới thì bạn và công ty phải tuân thủ đúng về nguyên tắc giao kết hợp đồng, công ty không được bắt bạn phải làm thêm cho công ty khi bạn không muốn làm được.

     Còn về vấn đề khi hết hạn hợp đồng, chấm dứt hợp đồng thì bạn không phải trả chi phí đào tạo. Trong quy định của pháp luật người lao động phải hoàn trả chi phí đào tạo khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động được quy định tại khoản 3 điều 43 Bộ luật lao động 2012 về nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật: 

“3. Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này.”

      Trường hợp chấm dứt hợp đồng khi hết hạn hợp đồng lao động thì chưa có quy định nào quy định người lao động phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động. Chính vì vậy bạn không phải hoàn trả chi phí đào tạo cho công ty bạn.

     Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: