Cách xác định mức thu nhập cá nhân với hợp đồng lao động thời vụ

Cách xác định mức thu nhập cá nhân với hợp đồng lao động thời vụĐánh giá bài viết CÁCH XÁC ĐỊNH MỨC THU NHẬP CÁ NHÂN VỚI HỢP ĐỒNG THỜI VỤ Kiến thức của bạn:      Cách xác định mức thu nhập cá nhân với hợp đồng thời vụ? Câu trả lời của luật […]

Cách xác định mức thu nhập cá nhân với hợp đồng lao động thời vụ
Đánh giá bài viết

CÁCH XÁC ĐỊNH MỨC THU NHẬP CÁ NHÂN VỚI HỢP ĐỒNG THỜI VỤ

Kiến thức của bạn:

     Cách xác định mức thu nhập cá nhân với hợp đồng thời vụ?

Câu trả lời của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

     Cách xác định mức thu nhập cá nhân với hợp đồng thời vụ:

     Trong trường hợp này, theo quy định tại điểm i khoản 1 Điều 25 Thông tư 111/2013/TT-BTC quy định về việc khấu trừ thuế như sau:

thu-nhap-ca-nhan-voi-hop-dong-thoi-vu-2

i) Khấu trừ thuế đối với một số trường hợp khác

Các tổ chức, cá nhân trả tiền công, tiền thù lao, tiền chi khác cho cá nhân cư trú không ký hợp đồng lao động (theo hướng dẫn tại điểm c, d, khoản 2, Điều 2 Thông tư này) hoặc ký hợp đồng lao động dưới ba (03) tháng có tổng mức trả thu nhập từ hai triệu (2.000.000) đồng/lần trở lên thì phải khấu trừ thuế theo mức 10% trên thu nhập trước khi trả cho cá nhân.

Trường hợp cá nhân chỉ có duy nhất thu nhập thuộc đối tượng phải khấu trừ thuế theo tỷ lệ nêu trên nhưng ước tính tổng mức thu nhập chịu thuế của cá nhân sau khi trừ gia cảnh chưa đến mức phải nộp thuế thì cá nhân có thu nhập làm cam kết (theo mẫu ban hành kèm theo văn bản hướng dẫn về quản lý thuế) gửi tổ chức trả thu nhập để tổ chức trả thu nhập làm căn cứ tạm thời chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân.

Căn cứ vào cam kết của người nhận thu nhập, tổ chức trả thu nhập không khấu trừ thuế. Kết thúc năm tính thuế, tổ chức trả thu nhập vẫn phải tổng hợp danh sách và thu nhập của những cá nhânchưa đến mức khấu trừ thuế (vào mẫu ban hành kèm theo văn bản hướng dẫn về quản lý thuế) và nộp cho cơ quan thuế. Cá nhân làm cam kết phải chịu trách nhiệm về bản cam kết của mình, trường hợp phát hiện có sự gian lận sẽ bị xử lý theo quy định của Luật quản lý thuế.

Cá nhân làm cam kết theo hướng dẫn tại điểm này phải đăng ký thuế và có mã số thuế tại thời điểm cam kết.”

    Về nguyên tắc, cá nhân cư trú có hợp đồng lao động thời vụ, dưới 03 tháng hoặc không có hợp đồng lao động phải nộp thuế với mức 10% đối với mỗi lần trả thu nhập từ 2.000.000 đồng trở lên, tổ chức trả thu nhập khấu trừ thuế của cá nhân và có trách nhiệm nộp vào ngân sách nhà nước.

    Tuy nhiên, nếu cá nhân xét thấy thu nhập cả năm của mình không đạt mức chịu thuế thì có thể làm cam kết để tạm thời không phải khấu trừ thuế.

    Vậy để tổ chức trả thu nhập tạm thời không khấu trừ thuế của cá nhân cư trú thì phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất và tổng mức thu nhập không đến mức phải chịu thuế sau khi đã giảm trừ gia cảnh trong năm.
  • Đã có mã số thuế
  • Mỗi lần chi trả thu nhập từ 2.000.000 đồng trở lên.
  • Có hợp đồng lao động dưới 3 tháng hoặc không có hợp đồng lao động
  • Làm cam kết 23/CK-TNCN (Đã thay thế bởi cam kết 02/CK-TNCN ban hành kèm theo thông tư 92/2015/TT-BTC). 

     Vậy phải chịu mức thu nhập cá nhân với hợp đồng thời vụ, hợp đồng lao động dưới 3 tháng hay với trường hợp không có hợp đồng lao động theo đúng quy định của pháp luật

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: